Nhân vật khiến Lương Thu Trang bị ghét nhất từ trước đến nay

Trong khi An Nhiên (Lương Thu Trang) ngày càng bị ghét thì nhân vật Hà do Hồng Diễm thể hiện lại gây thất vọng vì mãi yếu đuối, mờ nhạt.

Trạm cứu hộ trái tim đã lên sóng tới tập 27. Phim vẫn đạt tỷ suất người xem cao theo thống kê của Vietnam-tam nhưng đồng thời gây tranh cãi về nội dung, cách xây dựng nhân vật lẫn kịch bản. Đặc biệt, phim viral trên mạng xã hội bởi những câu thoại được cho là vô tri của nhân vật Nghĩa (Quang Sự) thay vì sự hấp dẫn từ nội dung, diễn xuất.

Các nhân vật thiếu hấp dẫn

Ngay từ những ngày đầu tiên lên sóng, Trạm cứu hộ trái tim đã gây tranh cãi. Không nhẹ nhàng, “chữa lành” như tiêu đề, Trạm cứu hộ trái tim dường như “phá nát” trái tim người xem bởi kịch bản được cho là quá nặng nề, bi kịch và lắm drama. Hai nhân vật trong phim là Nghĩa (Quang Sự) và An Nhiên (Lương Thu Trang) được xây dựng đầy ác độc, mưu mô.

Ở những tập gần đây, hai nhân vật này liên tục cãi vã nhau khiến khán giả mệt mỏi. Lý do là An Nhiên một mặt thúc ép Nghĩa lý hôn, mặt khác khóc lóc, tỏ ra đáng thương vì mang danh “tiểu tam” suốt đời, dù chính cô trước kia đồng ý để Nghĩa kết hôn với Ngân Hà (Hồng Diễm) rồi cướp công ty Lan Hạ nhằm trả thù. Khi thấy Nghĩa vẫn còn tình cảm với Hà, An Nhiên điên cuồng vứt đồ đạc, gào thét trước mặt con trai khiến cậu bé sợ hãi.

Trong khi đó, Nghĩa tuy cướp công ty của gia đình Hà, đẩy bố cô vào tù nhưng vẫn chưa thể dứt khoát buông bỏ tình cảm dành cho cô. Bởi thế, khi hiểu nhầm Hà có thai với Phong Vũ (Trương Thanh Long), Nghĩa lao đến đánh nhau với tình địch. Nghĩa thậm chí vô thức gọi tên Hà khi đang ân ái với An Nhiên trong cơn say.

Với tính cách ác độc, thủ đoạn, có phần điên loạn, An Nhiên, Nghĩa có lẽ là nhân vật khiến Lương Thu Trang, Quang Sự bị ghét nhất từ trước đến nay trong số các vai diễn họ từng thể hiện.

Luong Thu Trang anh 1

Nhân vật của Lương Thu Trang khiến nhiều khán giả sợ hãi vì quá thủ đoạn.

Đứng trước sự mưu mô của Nghĩa, An Nhiên, nhân vật Hà do Hồng Diễm thể hiện vẫn chưa đủ mạnh mẽ như khán giả mong đợi. Khi tâm sự với bạn thân Mỹ Đình, Hà thừa nhận cô chưa bao giờ nghĩ đến việc lấy lại công bằng và đòi lại những gì đã mất từ tay Nghĩa, An Nhiên. Sau lời khuyên của Mỹ Đình, Hà mới quyết liệt kiện Nghĩa vì từng lừa cô thế chấp nhà để đầu tư đầm tôm.

Thế nhưng, Hà vẫn yếu đuối, ngây thơ, hiền lành thay vì thông minh, mạnh mẽ gánh vác gia đình sau những biến cố. Hà thậm chí nghĩ đến việc tìm bà Xinh (mẹ của Nghĩa) để nhờ bà chứng minh con trai từng lừa cô. Cuối cùng, mẹ của Hà là bà Hạ Lan (NSND Thu Hà) vẫn phải gồng gánh, trụ cột cho gia đình trong lúc chồng đi tù.

Việc Hà vẫn loay hoay tìm cách lấy lại những gì đã mất khiến Trạm cứu hộ trái tim cứ lê thê, dài dòng, thiếu hấp dẫn. “Đến tập này rồi mà vẫn cứ lằng nhằng chưa giải quyết được vấn đề gì. Kẻ ác vẫn ung dung, người tốt vẫn đứng im một chỗ, xem chán quá” là bình luận của một khán giả nhưng đã nói lên nỗi lòng của nhiều người xem khác.

Luong Thu Trang anh 2

Khán giả mệt mỏi chờ đợi hành trình thay đổi của Ngân Hà.

Các nhân vật trong phim, không chỉ Hà, Nghĩa hay An Nhiên mà Mỹ Đình của Thúy Diễm cũng gây tranh cãi.

Nhân vật của Thúy Diễm được cho là quá ồn ào, thường xuyên xuất hiện với cảnh gào thét, đanh đá, thậm chí đôi lúc vô duyên. Chẳng hạn, khi thấy Nam (bạn thân của Mỹ Đình) bị người yêu hiểu nhầm là có con với Mỹ Đình, nhân vật này cũng không giải thích giúp bạn.

Mỹ Đình thậm chí hỏi bạn gái của Nam rằng cô thấy sao nếu Nam thật sự có thai với mình. Thái độ của Mỹ Đình khiến bạn gái Nam tức giận bỏ đi. Khi Nam giận dỗi, trách móc Mỹ Đình đã không giải thích giúp lại còn “đổ thêm dầu vào lửa”, nhân vật này trả lời cô muốn thay bạn thân thử lòng người yêu. Mỹ Đình có ý tốt với Nam nhưng cách xử lý của cô cũng được cho là chưa thỏa đáng.

Lời thoại gây cười

Hiện, một cảnh phim của Trạm cứu hộ trái tim lan truyền trên mạng xã hội. Đó là cảnh An Nhiên chất vất tình cảm Nghĩa dành cho cô. Cụ thể, nhân vật của Lương Thu Trang nói: “Em nói cho anh biết, em có mắt đấy, cũng không ngu đâu”. Trong khi An Nhiên tức tối thì Nghĩa đáp lại với thái độ hờ hững, bình thản: “Em đang rất ngu, rất ngu”.

Theo bình luận của hầu hết khán giả trên mạng xã hội, câu thoại trên vô nghĩa, vô tri và hài hước, không ăn nhập với bối cảnh. Cảnh phim trên thậm chí tạo trend trên nhiều nền tảng mạng xã hội, từ đó giúp Trạm cứu hộ trái tim được biết tới nhiều hơn. Thế nhưng, nó cũng kéo theo nhiều tranh luận. Từ góc độ phim ảnh, khán giả cho rằng một bộ phim nên đưa ra những lời thoại có nghĩa, phù hợp hoàn cảnh hơn.

Luong Thu Trang anh 3

Nhân vật của Quang Sự có nhiều lời thoại được cho là vô tri.

Trước đó, ở cảnh Nghĩa “lật bài ngửa” với Hà sau khi đẩy bố cô vào tù, nhân vật này cũng có lời thoại gây cười. Nghĩa nói với Hà: “Em có thể không tin, nhưng đó là sự thật”. Lần này, điều gây tranh luận không phải câu thoại mà cách Quang Sự diễn.

Biểu cảm của nam diễn viên và cách anh thể hiện lời thoại được nhận xét thiếu tự nhiên, bị gượng, thậm chí khá kỳ quặc. Dẫn đến khán giả đang xem một cảnh phim chồng chất mâu thuẫn, giữa sự đau khổ tột cùng của người bị phụ bạc với sự hả hê, đểu cáng của kẻ lừa tình nhưng lại cảm thấy buồn cười, tụt cảm xúc.

Ngoài ra, khán giả chỉ ra một số tình tiết khác trong phim cũng thiếu hợp lý. Chẳng hạn, ở tập 16, khi Ngân Hà và Mỹ Đình tới bệnh viện để chất vấn bác sĩ lừa dối cô không thể mang thai, lời nói của vị bác sĩ trên được cho là đầy lỗ hổng. Cũng trong cảnh này, Ngân Hà bật đoạn ghi âm Nghĩa thừa nhận cho cô uống thuốc tránh thai để cáo buộc bác sĩ. Tuy nhiên, ở chi tiết này, Hà đã rất sốc khi biết Nghĩa bị lừa dối, do đó khán giả đặt câu hỏi cô đặt ghi âm lúc nào.

Ở một cảnh đến bệnh viện khám thai, Ngân Hà được phát hiện đi giày cao gót, thậm chí gót nhọn dù bầu khá to. Chi tiết này cũng được đánh giá là không hợp lý với một nhân vật khao khát có con sau nhiều năm tìm cách chạy chữa như Ngân Hà.


Cùng chuyên mục