Nữ thợ điện thành ngôi sao triệu fan trên mạng

Với lượng người follow “khủng”, Lexis Czumak-Abreu kiếm được 200.000 USD (hơn 5 tỷ đồng) mỗi năm từ lượt view và các hợp đồng quảng cáo.

ngoi sao noi tieng anh 1

Lexis Czumak-Abreu, nữ thợ điện 27 tuổi đang làm việc tại New York (Mỹ), bất ngờ trở thành ngôi sao mạng xã hội khi chia sẻ những thước phim về công việc thường ngày của mình vào năm 2022. Hiện cô có gần 2,2 triệu người theo dõi trên các nền tàng từ TikTok, Instagram đến Facebook. Ảnh: The Wall Street Journal.

ngoi sao noi tieng anh 4

Nhiều người theo dõi bất ngờ khi biết rằng Lexis vốn theo đuổi nghề Y vì mẹ cô là trợ lý bác sĩ. Cô cũng từng có thời gian theo học trường dự bị Y khoa để trở thành bác sĩ phẫu thuật. “Nhưng tôi quyết định không theo ngành Y. Bây giờ tôi là thợ điện”, cô nói. Cô nàng cũng được truyền cảm hứng khi nhiều người thân trong gia đình theo đuổi công việc “cổ cồn xanh” như thợ điện, thợ mộc. Ảnh: The Wall Street Journal.

ngoi sao noi tieng anh 7

Lexis cho biết cô phải đi tập gym để có sức khỏe, theo kịp đàn ông trong ngành này. Việc xử lý những thiết bị có trọng lượng gấp đôi cơ thể đòi hỏi cô có một thể lực tốt. “Có những ngày tôi kiệt sức khi về tới nhà, nhưng thà vậy còn hơn phải lặp đi lặp lại công việc trong văn phòng mỗi ngày”, cô chia sẻ. Ảnh: The Wall Street Journal.

ngoi sao noi tieng anh 8

Người theo dõi thường bày tỏ sự tò mò vì sao cô nàng 27 tuổi vẫn chăm chỉ với công việc thợ điện mỗi ngày dù có thu nhập cao nhờ mạng xã hội. Lexis giải thích công việc khiến cô thấy hạnh phúc và sống có giá trị, bên cạnh sự nổi tiếng. “Tôi rất vui vì đã cho mình cơ hội thử những con đường sự nghiệp khác để nhận ra rằng chúng không phù hợp với mình. Tôi hài lòng với công việc hiện tại”. Ảnh: The Wall Street Journal.


Cùng chuyên mục