Olympic Paris có cứu được local brand Đài Loan?

Hướng về Thế vận hội Paris với mong muốn vươn tầm quốc tế, song Tuần lễ thời trang Đài Bắc còn gặp khó khi chinh phục thị trường nội địa. Nhiều NTK đã rút khỏi sự kiện này.

Olympic Paris 2024,  thoi trang Dai Loan,  Taipei Fashion Week, the van hoi mua he, anh 1

Tuần lễ thời trang Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) thu hút sự chú ý với lễ khai mạc đặc biệt, bởi không phải những người mẫu chuyên nghiệp mà các vận động viên Olympic Đài Loan được “chọn mặt gửi vàng” trình diễn các thiết kế mới. Những bộ sưu tập sportswear (trang phục thể thao) với màu sắc sặc sỡ, hình ảnh mang tính biểu tượng gắn liền với Thế vận hội cũng được giới thiệu trong sự kiện này. Đồng phục chính thức của các đội tuyển Đài Loan khi tham gia Thế vận hội mùa hè 2024 do NTK Justin Chou, nhà sáng lập thương hiệu thời trang Just In XX, thực hiện.

Olympic Paris 2024,  thoi trang Dai Loan,  Taipei Fashion Week, the van hoi mua he, anh 6

Quy mô dân số nhỏ của Đài Loan (24 triệu người) cũng là nhược điểm đáng kể so với Hàn Quốc (52 triệu người) và Nhật Bản (123 triệu người). Ngoài ra, quốc gia này cũng dẫn đầu ngành dệt may thế giới, sở hữu nhiều xưởng sản xuất lớn cho các thương hiệu quốc tế như Nike hay Lululemon. Do đó, số lượng xưởng may quy mô nhỏ dành cho các NTK nội địa trở nên khan hiếm. Theo công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor, giá trị thị trường hàng hóa xa xỉ Đài Loan tăng 9%, đạt mức 14,4 tỷ EUR trong năm 2023. Tuy nhiên, phần lớn thị phần bị chiếm lĩnh bởi các nhà mốt cao cấp quốc tế như Chanel, Dior hay Fendi. Các nhãn hàng trong nước chưa tạo ra tầm ảnh hưởng lớn ở phân khúc này, thua trên chính “sân nhà”.


Cùng chuyên mục