“Ông hoàng phim truyền hình” mong con sau 2 lần cưới hụt, ngoại hình khó tin ở tuổi 49

Cao Minh Đạt từng là cái tên nức tiếng một thời nhưng cũng không tránh khỏi sự đào thải trong lĩnh vực phim ảnh.

Bị thay thể bởi những gương mặt trẻ

Cao Minh Đạt trong phim Blouse Trắng

Trong chương trình Chuyện Đời Chuyện Nghề mới đây, diễn viên Cao Minh Đạt xuất hiện và chia sẻ về con đường nghề nghiệp của mình. Nói về cái duyên đến với nghệ thuật, anh tâm sự: “Năm tôi học lớp 12, các học sinh phải gửi bộ đăng ký vào các trường. Các bạn trong lớp bảo tôi nên thi trường Điện ảnh nhưng tôi nhát lắm nên chọn trường Bưu chính viễn thông với trường Hàng hải.

Tôi thi 2 trường nhưng rớt Bưu chính viễn thông, đậu trường Hàng hải. Khi học năm nhất, có gì đó thôi thúc trong tôi nên tôi đánh liều thi vào trường Điện ảnh. Song năm đó trường lại không tuyển diễn viên nên tôi sang trường Sân khấu học kịch nói và học luôn, không thi vào trường Điện ảnh nữa.

Cao Minh Đạt lúc trẻ

Tôi được mọi người nhìn nhận về năng khiếu điện ảnh từ thời học cấp ba, thầy cũng bảo tôi đi thi một số cuộc thi nhưng tính tôi nhát nên từ chối hết, không tham gia. Nhưng hồi đó tôi lại chơi chung với đạo diễn Đức Thịnh nên cũng được khích lệ.

Vai diễn đầu tiên tôi được mọi người biết đến là phim Vua Heo, nhưng là phim thiếu nhi nên chỉ có trẻ con biết thôi. Tới khi tôi đóng vai bác sĩ Đạo trong phim Blouse Trắng thì tôi mới chính thức được khán giả biết tới rộng rãi hơn. Từ từ mọi thứ đến với tôi”.

Cao Minh Đạt trong Lục Vân Tiên

Ngoại hình điển trai, diễn xuất tự nhiên giúp nam diễn viên sinh năm 1985 nhận về không ít thiện cảm từ khán giả. Anh được mệnh danh là “ông hoàng phim truyền hình” khu vực phía Nam và sở hữu hơn 80 vai diễn đa dạng.

Anh không chỉ hóa thân thành những công tử hào hoa, giàu có mà còn không ngại đóng những vai phản diện hay có chiều sâu nội tâm. Nhắc đến tên Cao Minh Đạt, khán giả không thể không nhớ tới các phim như Những Đứa Con Thành Phố, Con Nhà Nghèo, Blouse Trắng, Mùi Ngò Gai, Vòng Xoáy Tình Yêu, Lục Vân Tiên, Tiếng Sét Trong Mưa, Mẹ Rơm

Còn về cuộc sống và công việc hiện tại, nam tài tử bày tỏ quan điểm về việc không thể tránh khỏi khi tên tuổi không thể giữ được mãi thời hoàng kim: “Bây giờ tôi đang thấy hạnh phúc. Tôi hài lòng về gia đình, còn về công việc, tôi vẫn muốn có nhiều năng lượng để làm những điều mới mẻ. 

Hồi xưa, có một người anh trong nghề nói với tôi rằng, nổi tiếng thì dễ nhưng giữ được danh tiếng bền lâu mới khó. Tôi may mắn vì có thời điểm đóng nhiều vai chính và được khán giả yêu quý.

Vai Cậu Ba của Cao Minh Đạt trong phim Tiếng Sét Trong Mưa

Sau này, sự đi xuống trong công việc cũng là một thăng trầm trong cuộc đời. Lúc đó, tôi còn trẻ, chưa lập gia đình nên thấy mọi thứ đến đều nhẹ nhàng. Tôi cứ đi chơi với bạn bè rồi đi quay. Nhưng trong điện ảnh, người ta cần gương mặt mới nên một thời gian sau có nhiều diễn viên trẻ thay thế tôi. Dần dần thì tôi ít phim đi và lui về vai thứ.

Đến giờ phút này, tôi ở tuổi trung niên và nhận thấy điều đó là quy luật tất yếu, không ai ở trên đỉnh mãi được, ai cũng bị thay thế để nhường chỗ cho lớp kế cận, sóng sau xô sóng trước. Quan trọng nhất là dù thế nào cũng phải giữ được đạo đức, nhân cách”.

Được hỏi về bí quyết trẻ lâu của mình ở tuổi 49,  Cao Minh Đạt nói: “Tôi không có bí quyết gì đặc biệt, cứ sinh hoạt đều đặn, bình thường như mọi người, sống vui vẻ là được”.

Đời tư viên mãn

Anh kết hôn năm 41 tuổi

Nói về đời tư, Cao Minh Đạt cảm thấy rất hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình. Trước khi đến với người vợ hiện tại, anh cũng đã trải qua vài mối tình tưởng chừng như sắp cưới nhưng lại chia tay. Chia sẻ về 2 lần cưới hụt, anh cho biết: “Trước đây, tôi tưởng mình đám cưới 2 lần rồi nhưng cứ gần tới ngày cưới lại đổ bể. Lần đầu là năm tôi gần 30 tuổi. Lần thứ hai là năm tôi 37 tuổi. Cũng tưởng mình sẽ cưới nhưng lại không được”.

Anh và người vợ Trúc Trương kết hôn vào năm 2016, khi anh ở tuổi 41. Vợ anh thường xuyên tháp tùng chồng đến phim trường những khi có thời gian rảnh. Cao Minh Đạt cũng không ngại để bã xà gặp đồng nghiệp.

Sau gần 10 năm về chung một nhà, tình cảm của cặp đôi vẫn mặn nồng như ngày đầu. Anh hay dành tặng những lời có cánh cho vợ khi nói về Trúc Trương: “Năm tôi 41 tuổi, tôi gặp bà xã bây giờ. Cô ấy là người biết yêu thương, chia sẻ và rất hiểu tôi. Quan trọng nhất là cô ấy không có tính ghen tuông tầm bậy”.

Hai vợ chồng Cao Minh Đạt luôn hạnh phúc như ngày đầu

Mặc dù lấy nhau đã lâu nhưng hai vợ chồng anh chưa có con. Cao Minh Đạt cũng không vì thế mà phiền lòng hay cảm thấy áp lực: “Vợ chồng tôi cũng mong con lắm nhưng tôi không bị áp lực về chuyện này. Với tôi, con cái là duyên trời cho nên cứ để thoải mái”.


Cùng chuyên mục