Phim Việt đầu tiên đạt 1 tỷ lượt xem trong năm 2024, khán giả vẫn ghét cay ghét đắng nữ chính

Ước Mình Cùng Bay chạm mốc 1 tỷ lượt xem. Trước phản ứng gay gắt của khán giả, Lê Hải khẳng định chuyện tình của cặp đôi Quang Đại – Trịnh Thảo khó có kết đẹp.

Là “mọt phim” chính hiệu, khán giả không lạ lẫm với khái niệm “Second lead syndrome – Hội chứng nam thứ”. Ấy vậy, Ước Mình Cùng Bay là bộ phim song tuyến, nhiều dòng câu chuyện chạy song song, tương tác với nhau về cuộc đời nhân vật Ngân (Á hậu Thùy Dung) và Nhi (Trịnh Thảo). Phim không có nam chính hay nam thứ, mối quan hệ giữa Nhi và các nhân vật nam chỉ là một trong số các dòng câu chuyện chính trong bộ phim.

Hơn 3 tháng phát sóng, Ước Mình Cùng Bay vừa chính thức chạm mốc 1 tỷ lượt xem trên các nền tảng tính đến chiều ngày 23/4. Gần đây, mối quan hệ giữa Nhi và Hoàng (Quang Đại) tiến triển tốt khiến hội “đẩy thuyền” cặp đôi gia trưởng Nhi – Chao (Lê Hải) chưng hửng, thậm chí “ném đá”.

Phim Việt đầu tiên đạt 1 tỷ lượt xem trong năm 2024, khán giả vẫn ghét cay ghét đắng nữ chính - 1

Trịnh Thảo.

Phim Việt đầu tiên đạt 1 tỷ lượt xem trong năm 2024, khán giả vẫn ghét cay ghét đắng nữ chính - 2

Quang Đại.

Là tình đầu nhưng chuyện hẹn hò giữa Nhi và Hoàng không thuận lợi. Đằng sau sự ấm áp, ngọt ngào là những nỗi lòng khó sẻ chia. Hoàng xem Nhi là chỗ dựa dựa tinh thần, mở lòng và kể chuyện gia đình. Còn Nhi, dường như cô luôn cảm thấy bất an, lo lắng trước tình cảm từ Hoàng.

Đặc biệt, khán giả “quay xe” sang thương cảm Ngân (Á hậu Thùy Dung). Bởi Hoàng vốn có mối tình “thanh mai trúc mã” với Ngân. Và rõ ràng nữ chính Nhi biết Hoàng là người thương của chị hai nhưng vẫn nảy sinh tình ý, nhận lời hẹn hò với “anh rể hụt”.

Phim Việt đầu tiên đạt 1 tỷ lượt xem trong năm 2024, khán giả vẫn ghét cay ghét đắng nữ chính - 3

Lê Hải cùng Quang Đại và Á hậu Thùy Dung.

Tuy không có “hào quang nam chính” song vai diễn giám đốc Chao giúp Lê Hải tiếp cận và tương tác gần gũi hơn với khán giả. Trước luồng phản ứng mạnh mẽ của dân cư mạng khi Nhi hẹn hò Hoàng, Lê Hải chia sẻ lý do ông Chao không thổ lộ tình cảm với Nhi: 

“Đến bây giờ, Nhi vẫn chưa quan tâm đến tình yêu, vẫn đang loay hoay giữa ổn định cuộc sống, công việc và trả nợ. Điều Chao sợ nhất là làm Nhi buồn, nên hết lần này đến lần khác Chao lại chọn cách nói dối Nhi hơn là nói sự thật cho Nhi biết. Có đôi khi cũng là gia cảnh.

Dạo gần đây, tôi có xem và đọc các bình luận về phim, Chao, và cặp đôi Chao – Nhi. Lúc đầu tôi khá buồn, nhưng cũng mừng vì nhờ những chia sẻ, nhận xét của các bạn giúp tôi suy nghĩ sâu hơn về cách diễn, cách biểu cảm, cách tiếp cận khán giả qua màn ảnh”.

Phim Việt đầu tiên đạt 1 tỷ lượt xem trong năm 2024, khán giả vẫn ghét cay ghét đắng nữ chính - 4

Lê Hải cho rằng Nhi và Hoàng sẽ có “bad ending”.

Về cặp đôi Nhi – Hoàng, Lê Hải nhận xét: “Hoàng và Nhi sẽ khó có kết đẹp, chóng nở cũng chóng tàn. Khi Hải xem phim, cảm giác trong ánh mắt, hành động, lời nói của Hoàng không có cái gọi là tình cảm trai gái, chỉ có tình cảm anh em trong xóm. Thực sự thì có đôi lúc trong ánh mắt có sự vụ lợi”.

Sự thành công hay thất bại của mối quan hệ thường phụ thuộc vào sự trưởng thành, sự hiểu biết và sự cam kết của họ đối với nhau. Liệu Nhi và Hoàng có thể vượt qua những thử thách, sự hoài nghi này để xây dựng một mối quan hệ ý nghĩa, bền vững hay không? Liệu ông Chao có mạnh mẽ nói ra lời yêu với người trong mộng? Cùng đón xem các tập tiếp theo của Ước Mình Cùng Bay phát sóng vào lúc 20h Thứ 4, 5, 6 hàng tuần để biết câu trả lời.


Cùng chuyên mục