Phỏng vấn nữ streamer Huỳnh Thái Phương Vy

Phóng viên đã có cuộc gặp gỡ Huỳnh Thái Phương Vy vào những ngày đầu năm sau khi cô trở về từ hành trình thiện nguyện của mình.

A person posing for a selfie   
   
Description automatically generated

Nữ streamer, người mẫu ảnh Phương Vy. Ảnh: NVCC

Chào Phương Vy, được biết bạn vừa có những chuyến đi thiện nguyện tiếp theo. Bạn có thể chia sẻ về hành trình này được không?

Hành trình thiện nguyện gần nhất của tôi là về tỉnh Gia Lai. Và mới đây tôi có tặng bà con ở Bản Van Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên 2 giếng khoan để bà con có nguồn nước sạch. Những điều tưởng chừng giản đơn trong cuộc sống hiện đại ngày nay với mỗi người dân ở thành phố nhưng lại rất khó khăn với bà con dân tộc thiểu số.

A sign on a concrete block   
   
Description automatically generated

Công trình giếng khoan thiện nguyện của streamer Phương Vy

Vì sao bạn chọn tham gia tích cực các hoạt động xã hội, thay vì chạy đua công việc streamer hay dấn thân showbiz?

Tôi vẫn tham gia hoạt động cả hai lĩnh vực giải trí và chương trình xã hội. Tuy nhiên, tôi ưu tiên cho các dự án, hoạt động vì cộng đồng hơn. Ban đầu, tôi nghĩ trách nhiệm của mình là đem sức mình cống hiến, lan tỏa những điều tốt đẹp. Tuy nhiên, khi đã bắt tay làm việc thiện, được đi tới mọi miền Tổ quốc, gặp nhiều người, chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn, tôi thấy đó là cơ duyên của mình. Có thể giúp đỡ họ giải quyết được nhiều vấn đề của cuộc sống, nhận được sự trân trọng của những người không quen biết khiến tôi cảm thấy hạnh phúc, và thêm trân quý cuộc sống.

Việc tham gia nhiều chương trình thiện nguyện giúp bạn trưởng thành ra sao?

Tôi đã có quãng tuổi 20 đẹp nhất, lớn từng ngày nhờ những chuyến đi. Để có những chuyến đi này, tôi cùng team tự lên kế hoạch thực hiện dự án và đi đến thôn nghèo và ở vùng sâu vùng xa. Được trực tiếp gặp gỡ, sống cùng những người dân vùng dân tộc, miền núi tôi cảm nhận được phần nào cuộc sống của họ, từ đó dễ dàng nói chuyện chia sẻ với họ. Mặt khác, tôi cũng coi trọng việc rèn luyện sức khỏe cho bản thân, biết tự chăm sóc mình khi mệt mỏi, mắc bệnh. Để đi được nhiều nơi, làm được nhiều việc tôi cần sức khỏe tốt, tinh thần vững vàng. Bên cạnh công việc, khi tới những nơi xa tôi mới biết đất nước mình đẹp ra sao. Thiên nhiên đẹp, tiếp xúc những con người chân chất giúp tôi cảm thấy dễ chịu, có thể thả lỏng cơ thể, sẵn sàng đón nhận những điều mới.

A person posing for a picture   
   
Description automatically generated

Nữ streamer, người mẫu ảnh Phương Vy. Ảnh: NVCC

Điều gì khiến bạn trăn trở nhất sau khi trở về từ những hành trình thiện nguyện?

Khi thực hiện các dự án thiện nguyện, tôi được tới những nơi không chỉ thiếu ánh sáng, mà cả nước sạch. Các em nhỏ ở những nơi đó hiếm khi được sử dụng nguồn nước sạch, vẫn dùng nước trực tiếp từ sông, suối. Vì thế tôi nghĩ nếu có thể làm các công trình giếng khoan ở vị trí sạch không chỉ giải quyết nguồn nước uống hàng ngày mà còn có thể tuyên truyền cho học sinh, bà con vùng cao ăn chín uống sôi, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe sẽ rất có ích.

A person sitting on a blanket under a tent   
   
Description automatically generated

Nữ streamer, người mẫu ảnh Phương Vy. Ảnh: NVCC

Bạn mong ước chương trình đạt được điều gì sau thời gian thực hiện?

Tôi mong dự án sẽ tới mọi nơi từ vùng núi Tây bắc đến miền Trung,Tây Nam Bộ. Tôi nghĩ dự án có thể kéo dài bởi lãnh thổ Việt Nam rất rộng lớn, các vùng miền xa xôi không có giao thông thuận lợi. Vì vậy, tôi mong mình sẽ đủ sức khỏe, thời gian và kinh tế để đồng hành cùng các em nhỏ và bà con. Hơn nữa, tôi kỳ vọng các dự án thiện nguyện của mình và team có thể truyền cảm hứng cho nhiều người, chung tay đem các sản phẩm, chương trình thiết thực tới cho người dân nơi nghèo, khó khăn, chăm sóc các em nhỏ, mầm non tương lai tốt hơn.

A group of people posing for a photo   
   
Description automatically generated

Nữ streamer, người mẫu ảnh Phương Vy cùng ca sĩ Erik. Ảnh: NVCC

Bạn định hướng hình ảnh mình thế nào trong thời gian tới?

 Tôi muốn mình sẽ trở thành một phụ nữ năng động và cá tính, không bò gó trong khuôn mẫu của một nữ streamer trong sáng, dịu dàng. Những hoạt động vì cộng đồng, tôi tập trung đến những công việc mang giá trị bền vững, lâu dài hơn là những sự kiện cứu trợ khẩn cấp hay giúp đỡ tạm thời. Bên cạnh hoạt động xã hội, giải trí, tôi cùng dành thời gian để thực hiện kế hoạch kinh doanh. Tôi có nhiều tham vọng và sẽ cố gắng đi từng bước thận trọng. Tôi cũng mong muốn giành nhiều thời gian để chăm sóc bản thân và gia đình. Đó là khoảng thời gian chúng ta dành trọn vẹn cho những điều thiêng liêng và nạp năng lượng cho những hoạt động tiếp theo. Tôi muốn lan tỏa thật nhiều năng lượng tích cực đến những người xung quanh mình, khi bạn thật sự hạnh phúc và chăm sóc tốt cho khu vườn tâm hồn lẫn cơ thể khỏe mạnh của mình thì những thứ tươi xinh sẽ xuất hiện.

A person in a white dress   
   
Description automatically generated

Nữ streamer, người mẫu ảnh Phương Vy. Ảnh: NVCC

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này


Cùng chuyên mục