Quán quân Tình ca Việt Nam 2024 Phùng Duy Linh: “Âm nhạc giúp tôi gắn kết với quê hương”

Phùng Duy Linh, Quán quân Tình ca Việt Nam 2024 chia sẻ về tình yêu và những dự định tương lai với âm nhạc.

Cuộc thi Tình ca Việt Nam 2024 khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc âm nhạc. Vượt qua 500 thí sinh tài năng, Quán quân Phùng Duy Linh ghi dấu ấn trong lòng khán giả yêu nhạc với giọng ca nội lực, giàu cảm xúc. 

Phùng Duy Linh sinh ra lớn lên tại TP Biên Hòa, Đồng Nai, là thí sinh rất trẻ so với 23 thí sinh còn lại lọt vào vòng chung kết đêm xếp hạng.

Quán quân Tình ca Việt Nam 2024 Phùng Duy Linh: “Âm nhạc giúp tôi gắn kết với quê hương” - Ảnh 1.

Quán quân Tình ca Việt Nam 2024 Phùng Duy Linh

Chàng trai trẻ rời Việt Nam đến New Zealand du học từ khi 14 tuổi. Sau khi tốt nghiệp cử nhân Quản trị kinh doanh tại Mỹ năm 22 tuổi, Phùng Duy Linh trở lại Việt Nam với ước mơ xây đắp quê hương. 

“Tôi đã luôn nhen nhóm ý định về nước từ khi còn đi học. Việc chọn ở lại nước sở tại có nhiều thuận lợi nhưng không thể thay thế vị trí của Việt Nam trong tim tôi. Không gì tuyệt hơn được sống gần những người thân yêu, được nghe tiếng mẹ đẻ, nghe nhạc Việt bên tai mỗi ngày”, anh chia sẻ. 

Ở tuổi 32, đang điều hành một doanh nghiệp trong  lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp, Phùng Duy Linh vẫn nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc. Anh chủ động tìm đến giảng viên thanh nhạc Nguyễn Hoàng Mỹ Ngọc và đều đặn tự lái xe mỗi cuối tuần từ Biên Hoà lên TP. Hồ Chí Minh chỉ để học nhạc. 

Quán quân Tình ca Việt Nam 2024 Phùng Duy Linh: “Âm nhạc giúp tôi gắn kết với quê hương” - Ảnh 2.

Nói về thành công với danh hiệu Quán quân đầu tiên trong âm nhạc, Phùng Duy Linh gói gọn tất cả trong một chữ “duyên”. 

Kỷ niệm khiến Phùng Duy Linh nhớ mãi suốt hành trình dự thi gắn liền với ca khúc Cơn mưa mùa xuân của nhạc sĩ Thái Hùng mà anh thể hiện trong chung kết. Bài hát là thử thách khó với Phùng Duy Linh vì chưa từng nghe qua, không thể lập tức cảm nhạc. Bằng nỗ lực suốt 10 ngày tập luyện, “thử thách” đã giúp anh tỏa sáng trên sân khấu quan trọng và giành kết quả xứng đáng. 

Thành công đến bất ngờ lần này đã tiếp thêm động lực để Phùng Duy Linh theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Có thêm ngã rẽ mới, anh khẳng định mình mình sẽ nghiêm túc làm nghệ thuật song song với kinh doanh. 

Anh nói: “Tôi yêu tất cả những điều mình đang làm. Các trải nghiệm mới mẻ trong kinh doanh và nền kinh tế dạy tôi luôn nhạy bén và quyết đoán, còn âm nhạc nuôi dưỡng tâm hồn tôi. Nếu trong kinh doanh, tôi may mắn có những cộng sự “hợp cạ” sát cánh tương hỗ, thì trong âm nhạc tôi cũng có những người “bạn nhạc” cùng chia sẻ, nuôi dưỡng đam mê. Đủ đam mê thì không cần phải đánh đổi, chúng ta sẽ cân bằng được cả hai”. 


Cùng chuyên mục