‘Quý cô thừa kế 2’ rời rạp, lỗ nặng

Bộ phim của đạo diễn Hoàng Duy chính thức rời rạp sau 20 ngày trình chiếu. Tác phẩm thu 6,4 tỷ đồng.

Sáng 29/3, theo thống kê trên Box Office Vietnam (đơn vị thống kê phòng vé độc lập), bộ phim Quý cô thừa kế 2 ghi nhận mức doanh thu 6,4 tỷ đồng.

Trao đổi với chúng tôi, đạo diễn Hoàng Huy xác nhận thông tin bộ phim chính thức rời rạp sau 20 ngày trình chiếu.

Với 6,4 tỷ đồng doanh thu, nhà sản xuất phim lỗ nặng. Theo đạo diễn Hoàng Duy, Quý cô thừa kế 2 cần khoảng 40 tỷ đồng mới hòa vốn.

Theo Hoàng Duy, trước mắt, anh liên hệ để phát hành Quý cô thừa kế 2 ở các một số quốc gia khác và bán phim cho nền tảng xem phim trực tuyến, nhằm tăng thêm doanh thu.

quy co thua ke,  Godzilla x Kong,  quat mo trung ma anh 1

Quý cô thừa kế 2 rời rạp sau 20 ngày trình chiếu.

Sau Quý cô thừa kế 2, nam đạo diễn vẫn ấp ủ dự định thực hiện các phần tiếp theo của series. Trước đó, Quý cô thừa kế 1 ra mắt vào năm 2018 cũng có mức doanh thu thảm họa.

Thất bại của Quý cô thừa kế 2 chủ yếu đến từ chất lượng tác phẩm và diễn xuất của dàn cast còn nhiều hạn chế. Kịch bản ôm đồm tình tiết drama mà quên đi việc xây dựng chiều sâu tính cách nhân vật – yếu tố then chốt của một bộ phim tâm lý.

Ngoài ra, dù đạo diễn đã lên tiếng phủ nhận đạo nhái, khán giả vẫn chỉ ra chuyện phim có nhiều tình tiết gợi nhắc một số tác phẩm nổi tiếng trước đó như Cuộc chiến thượng lưu, Tuyệt đỉnh Kungfu hay Nhà bà Nữ.

Hiện tại, top 3 bảng tổng sắp doanh thu phòng vé Việt bị chiếm lĩnh bởi bom tấn Godzilla x Kong: The New Empire, Exhuma: Quật mộ trùng ma và Kung Fu Panda 4.

Một bộ phim Việt khác đang chiếu ngoài rạp là Sáng đèn cũng thoi thóp về mặt doanh thu. Sau khi trình chiếu lại, tổng doanh thu của bộ phim chỉ đạt hơn 2,6 tỷ đồng.

Ngoài thời điểm phát hành không thuận lợi, thất bại về doanh thu của Sáng đèn chủ yếu đến từ điểm yếu kịch bản cũng như hạn chế trong khâu dàn cảnh và quay dựng.

Thành công lớn nhất của tác phẩm có lẽ là nỗ lực tri ân, tôn vinh bộ môn nghệ thuật cải lương. Diễn xuất của các nghệ sĩ gạo cội như NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu cũng mang lại cảm xúc, hoài niệm cho khán giả, đặc biệt là những người yêu sân khấu.


Cùng chuyên mục