Sau lời rủ rê của phi công trẻ, chị đẹp U40 bỏ làm ngân hàng lên Đà Lạt ở, cuộc đời thay đổi hoàn toàn

Ngọc Hiếu vốn làm kế toán ở ngân hàng, có mức lương ổn định. Thế nhưng định mệnh khiến số phận của cô rẽ ngang khi quyết định chuyển lên núi rừng sống cùng chàng nhạc công kém mình 8 tuổi.

Nguyễn Thị Ngọc Hiếu (SN 1979 tuổi, đến từ TPHCM) kết hôn với chàng phi công trẻ Huỳnh Tấn Vũ (SN 1987, quê Đà Lạt) khi đã ngoài 38 tuổi. Câu chuyện tình đẹp như phim của họ bắt đầu khi Tấn Vũ trả lời bình luận của Ngọc Hiếu trên mạng xã hội. Ngày đó, Hiếu vẫn còn bán cà phê, lúc rảnh rỗi anh hay xem các video, phim hoạt hình để giải trí.

Khi vô tình nhìn thấy bình luận khen bộ phim của Ngọc Hiếu, Tấn Vũ liền phản hồi: “Bạn có hay xem phim hoạt hình không? Có gì gửi cho mình xem với”. Cả hai kết bạn, trò chuyện và chia sẻ những bộ phim hay cho nhau.

Hiếu lúc đó gần như không quan tâm tới việc lập gia đình, song cô giữ mối quan hệ cởi mở với Vũ. Một điểm trùng hợp mà Hiếu thấy rất lạ, đó là cô và Vũ cùng mơ những giấc mơ rất giống nhau.

“Trong quá trình kể qua kể lại, mình thấy cả hai có sự đồng điệu, lúc bấy giờ mới bắt đầu chú ý tới bạn này“, Hiếu nói.

Sau lời rủ rê của phi công trẻ, chị đẹp U40 bỏ làm ngân hàng lên Đà Lạt ở, cuộc đời thay đổi hoàn toàn - Ảnh 1.

Hiếu và Vũ chung sở thích xem phim hoạt hình

Ban đầu Hiếu không biết Vũ kém tuổi mình, bởi nhìn hình trên mạng trông anh rất “già, tóc búi củ tỏi, mặt nhăn nhăn”. Tới khi trò chuyện, cô chủ động xưng “chị” với Vũ, vạch rõ ranh giới. Nhưng Vũ không quan tâm, vẫn thản nhiên xưng hô với Hiếu là “anh – em”.

Khoảng 3, 4 tháng trò chuyện, Vũ ngỏ lời mời rủ Hiếu lên Đà Lạt chơi. Trong chuyến đi hai ngày, cả hai mới chỉ nảy sinh sự cảm mến, chưa đi đến tình yêu. Chàng nhạc công đưa Hiếu đến gặp mẹ, giới thiệu rằng đây là người bạn tới từ TP.HCM. Anh cũng dẫn Hiếu đi gặp bạn bè của mình, tất cả ngồi đánh đàn trong bầu không khí vui vẻ.

Giữa buổi tiệc, một người bạn nam của Vũ đột ngột bày tỏ: “Vũ ơi, bạn của Vũ dễ thương quá, cho mình xin hôn bạn một cái”. Nói xong, người này tiến tới hôn má Hiếu, khiến cô đứng tim. Vũ từ xa nhìn thấy, anh tức tối ghen thầm nhưng không phản ứng kịp.

Sau lời rủ rê của phi công trẻ, chị đẹp U40 bỏ làm ngân hàng lên Đà Lạt ở, cuộc đời thay đổi hoàn toàn - Ảnh 2.

Sau 3, 4 tháng trò chuyện, Hiếu lên Đà Lạt gặp người bạn quen qua mạng

Biết trong lòng đã có hình bóng của đối phương, Vũ và Hiếu nghiêm túc đề cập đến vấn đề lập gia đình. Hiếu lo lắng sẽ bị mẹ Vũ phản đối, bởi cô lớn hơn anh tận 8 tuổi.

Cô đưa ra thử thách cho bạn trai rằng, anh phải về nói chuyện với mẹ để bà đến gặp phụ huynh nhà gái, hỏi cưới đàng hoàng. Không lâu sau, mẹ Vũ đã đến nhà Hiếu bàn chuyện.

“Mẹ anh Vũ rất hiền, còn nhà mình thì sốt ruột, dòng họ ai cũng mong đám cưới, vì lúc đó đã 38 tuổi rồi. Ba biết mình sống tự lập, không dựa dẫm, nên để tự quyết định”, Hiếu nói. Chỉ trong khoảng 6 tháng tính từ thời điểm gặp gỡ, Ngọc Hiếu và Tấn Vũ đã chính thức về chung một nhà.

Sau lời rủ rê của phi công trẻ, chị đẹp U40 bỏ làm ngân hàng lên Đà Lạt ở, cuộc đời thay đổi hoàn toàn - Ảnh 3.

Tổ ấm của họ đã chào đón thành viên nhí 4 tuổi

Biến cố ập tới và quyết định “bỏ phố về rừng”

Hiếu làm kế toán tại một ngân hàng ở TP.HCM, cô quyết định thuê trọ gần nhà sống cùng Vũ. Thời gian vợ đi làm, Vũ ở nhà học nhạc cụ. Anh mang chiếc trống của mình tham gia các hội thiền và có thêm thu nhập từ đây. Lúc này, Vũ cũng dạy thêm cho vợ cách chơi nhạc cụ, nhưng Hiếu chưa xác định theo nghề nhạc công mà vẫn muốn gắn bó với nghề kế toán.

Sau 2 năm, biến cố ập tới bất ngờ với đôi vợ chồng trẻ. “Hai đứa đang tận hưởng cuộc sống thì mình nhận được tin nhắn của em gái: Chị ơi, mẹ không sống được nữa rồi, mẹ đi mổ bướu cổ, mấy ngày nay không tỉnh dậy”, Hiếu khóc khi biết tin mẹ chồng gặp vấn đề về sức khỏe.

Cả hai chạy xe lên Đà Lạt thăm mẹ, nhìn thấy bà mệt mỏi nằm trên giường bệnh, cả hai xót xa. Hiếu khuyên chồng ở lại chăm sóc mẹ, còn cô về nhà sắp xếp công việc, cuối tuần sẽ lại chạy xe lên Đà Lạt phụ cùng.

Thấy vợ đi lại vất vả, Vũ nói với Hiếu suy nghĩ tới việc chuyển lên sống cùng anh. “Lên Đà Lạt đi, anh nuôi”, Vũ khẳng định chắc nịch.

Sau lời rủ rê của phi công trẻ, chị đẹp U40 bỏ làm ngân hàng lên Đà Lạt ở, cuộc đời thay đổi hoàn toàn - Ảnh 4.

Vợ chồng trẻ chuyển về Đà Lạt từ tháng 7/2017

Về phía Hiếu, cô phân vân vì vốn đã có thâm niên trong nghề, giờ bỏ việc bắt đầu lại từ số không sẽ thật khó khăn. Nhưng sau cùng cô nghĩ, gia đình vẫn là nền tảng quan trọng nhất. Hiếu chính thức nghỉ việc và chuyển lên Đà Lạt sinh sống từ tháng 7/2017. Cô quyết định theo học nhạc cụ từ chồng – một lĩnh vực hoàn toàn mới.

Nhờ có vợ làm hậu phương vững chắc, 5 năm qua, Tấn Vũ gặt hái được nhiều thành công, anh được nhiều người biết đến bởi sự xuất hiện trên các kênh truyền hình: Người bí ẩn, Game show Song đấu, tham gia giao lưu với các nghệ nhân chơi didgeridoo nổi tiếng của thế giới… Còn Ngọc Hiếu cũng đã trở thành nghệ sĩ chơi trống thép, thường cùng chồng kết hợp biểu diễn khắp nơi.

Năm 2019, tổ ấm của họ chào đón thêm em bé. Giữa núi rừng chan hòa ánh nắng, ngôi nhà của cặp vợ chồng nhạc công luôn ngập tràn tiếng cười hạnh phúc.

Sau lời rủ rê của phi công trẻ, chị đẹp U40 bỏ làm ngân hàng lên Đà Lạt ở, cuộc đời thay đổi hoàn toàn - Ảnh 5.
Sau lời rủ rê của phi công trẻ, chị đẹp U40 bỏ làm ngân hàng lên Đà Lạt ở, cuộc đời thay đổi hoàn toàn - Ảnh 6.

Ngọc Hiếu trở thành nghệ sĩ chơi trống thép

Nguồn: Vợ chồng son


Cùng chuyên mục