Sự nghiệp ‘lên hương’ vì trùng tên với tỷ phú Taylor Swift

Taylor J. Swift hoạt động trong lĩnh vực vận động hành lang tại Quốc hội Mỹ. Việc trùng họ tên với giọng ca “Fortnight” đã khiến cuộc sống của anh có nhiều thay đổi.

Taylor J. Swift, Taylor Swift Post Malone, Fortnight lyrics Taylor Swift, the tortured poets department anh 1

Taylor J. Swift mất nhiều năm để chấp nhận họ tên của mình.

Bài viết dựa trên cuộc phỏng vấn giữa Business Insider và Taylor J. Swift (30 tuổi, Washington, Mỹ), Giám đốc Năng lực Chính phủ tại tổ chức POPVOX Foundation.

Lần đầu tiên tôi biết đến ca sĩ Taylor Swift là hồi 15 tuổi. Thời điểm đó, tôi nghĩ chuyện chẳng có gì to tát. Cô ấy chỉ là một ca sĩ có 1-2 bản hit, điều này sẽ không ảnh hưởng đến tôi. Nhưng tôi đã nhầm to. Thời gian trôi qua, tôi bắt đầu cảm thấy bực mình.

Hồi đó, tôi chỉ là một đứa trẻ đang cố gắng sống cuộc đời của mình. Sau khi chuyển tới bang Ohio để sống cùng cha, tôi nhập học tại ngôi trường mới. Một vài kẻ bắt nạt ở trường trung học và một giáo viên âm nhạc thường xuyên chế nhạo họ tên của tôi.

Vào đại học, tôi có cơ hội tạo ra một khởi đầu mới. Tôi biết mình có hai lựa chọn: hoặc là đổi tên, hoặc chấp nhận việc bị trùng tên với nữ ca sĩ nổi tiếng. Thành thật, tôi phải mất rất nhiều thời gian để đưa ra quyết định. Nhưng sau cùng, tôi lựa chọn sẽ giữ tên Taylor J. Swift, thay vì chọn một cái tên khác.

Việc tôi được cha mẹ đặt tên là Taylor J. Swift không phải ngẫu nhiên mà có lý do. Vì thế, tôi quyết định sẽ không chạy trốn, thay vào đó chấp nhận và phát triển bản thân theo con đường mà tôi cảm thấy đúng đắn.

Taylor J. Swift, Taylor Swift Post Malone, Fortnight lyrics Taylor Swift, the tortured poets department anh 2

Anh học cách tận dụng họ tên đặc biệt của mình khi hoạt động trong lĩnh vực chính trị.

Đến nay, mặc dù tên của tôi xuất hiện trong mọi cuộc giao tiếp xã hội, kể cả trong sự nghiệp chính trị, tôi vui vẻ đón nhận và coi đó là một sự tích cực. Tôi trở nên thích cái tên của mình, và tôi nghĩ cái tên đã giúp ích nhiều hơn trong công việc.

Là người hoạt động trong lĩnh vực vận động hành lang tại Quốc hội Mỹ, việc sở hữu cái tên Taylor Swift giúp mọi người dễ ghi nhớ đến tôi hơn. Trong khi đó, công việc của tôi sẽ phải gặp gỡ rất nhiều người, từ thực tập sinh, nhân viên cho đến cử tri, nhà lập pháp. Việc có điều gì đó giúp tôi nổi bật là điều cần thiết.

Ngoài việc gây ấn tượng, tôi còn sử dụng tên của mình để khiến các cuộc trò chuyện trở nên gần gũi hơn.

Trong một lần tổ chức sự kiện chào đón các thực tập sinh vào Quốc hội, khi tên tôi xuất hiện trên màn hình lớn trước khoảng 350 người, một số đã bật cười khúc khích nhưng nhanh chóng im lặng. Nhưng tôi đã động viên mọi người hãy tiếp tục.

Taylor J. Swift, Taylor Swift Post Malone, Fortnight lyrics Taylor Swift, the tortured poets department anh 3

Taylor J. Swift từng bị trêu chọc khi còn ngồi trên ghế nhà trường vì trùng tên với ca sĩ, tỷ phú Taylor Swift.

“Vâng, tên tôi là Taylor Swift. Hãy thoải mái pha trò, tôi sẽ ‘shake it off’ (bỏ qua)”, tôi nhớ mình đã nói thế. Shake It Off cũng là tên bài hát nổi tiếng của ca sĩ Taylor Swift. Sau đó, bầu không khí bỗng trở nên thoải mái hơn, mọi người bắt đầu giãn cơ mặt và thả lỏng cơ thể.

Trong công việc, tôi cũng thường sử dụng các lời bài hát để làm cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn. Ví dụ, tôi sử dụng lời bài hát Out of the Woods của Taylor Swift để nói chuyện với mọi người: “Tôi biết dự án này rất khó nhưng ‘we’re not out of the woods yet’ (chúng ta vẫn chưa vượt qua được khó khăn)”.

Công việc chính trị có thể rất căng thẳng. Nếu nói đùa về tên của tôi khiến ai đó bật cười hoặc nhớ đến mình, tôi sẽ làm.

Đương nhiên, thời gian đầu, mọi người hoài nghi về tôi. Họ không biết tôi là ai, và làm sao họ có thể tin tưởng một người có tên Taylor Swift. Điều này khiến tôi phải nỗ lực rất nhiều để khiến mọi người coi trọng mình.

Tuy nhiên, khi trả lời phỏng vấn báo chí và truyền thông, tôi thường yêu cầu họ hãy trích dẫn tên đầy đủ của mình là Taylor J. Swift để không ai nhầm lẫn tôi với ca sĩ nhạc pop. Tôi cũng viết tên đầy đủ trên danh thiếp của mình hoặc khi nộp đơn xin việc. Bằng cách này, họ sẽ không thắc mắc tại sao Taylor Swift lại phát biểu về hiện đại hóa và vai trò giám sát của Quốc hội.

 • Cuộc chơi mới của Mark Zuckerberg

  Sau một thời gian dài chỉ mặc áo phông màu xám mỗi ngày, CEO Meta Mark Zuckerberg bắt đầu cuộc chơi với thời trang, dần thay đổi phong cách ăn diện.

 • Tỷ phú Taylor Swift bắt tay với Versace

  Diện trang phục của thương hiệu thời trang cao cấp Italy khi mở màn các đêm diễn trong khuôn khổ The Eras Tour ở châu Âu, Taylor Swift cho thấy mối quan hệ thân thiết với nhà mốt.


Cùng chuyên mục