Tân binh ILLIT bị gọi là “NewJeans thứ hai”

MV đầu tay của ILLIT bị đánh giá là không có nét riêng biệt do mang hơi hướng của nhóm nhạc cùng công ty – NewJeans.

Chiều tối 25/3, ILLIT đã cho ra mắt mini album đầu tay Super Real Me cùng ca khúc chủ đề Magnetic. Đây là lần ra mắt chính thức của nhóm sau khi được tuyển chọn thông qua chương trình R U Next và nhanh chóng gây chú ý với khán giả yêu nhạc Hàn Quốc khi là nhóm nhạc nữ thứ ba của HYBE, sau NewJeans và LE SSERAFIM.

Magnetic thuộc thể loại Hybrid Dance và “ăn tiền” bởi phần điệp khúc bắt tai và giai điệu dễ nghe. Đúng như những gì HYBE thông báo trước đó, nhóm mang lại những thông điệp tích cực về sự tự tin của những cô gái tuổi teen. 

Mặc dù được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng và được chính Serian Heu – cựu Giám đốc sáng tạo của Vogue Hàn Quốc – phụ trách chỉ đạo hình ảnh nhưng nhiều khán giả vẫn chỉ trích nhóm nhạc tân binh này. Nguyên nhân là do họ nhận thấy sự tương đồng lớn giữa nhóm với đàn chị cùng nhà NewJeans.

Tân binh ILLIT bị gọi là NewJeans thứ hai - Ảnh 1.

(Ảnh: HYBE)

Cụ thể, NewJeans nổi tiếng với thương hiệu Y2K mang phong cách hoài cổ nhưng hiện đại. Trong khi đó, ở 5 nữ thần tượng K-Pop mới nhất lại toát lên sự trẻ trung, năng lượng và mộng mơ tuổi trẻ. Nhiều khán giả tin rằng sự thành công quá sức tưởng tượng của nhóm nhạc đàn chị đã khiến HYBE quyết định áp dụng công thức này vào “tân binh” của mình.

Phần tạo hình của ILLIT cũng được cho là mang hơi hướng của đàn chị khi các thành viên đều để tóc đen, dài và thẳng. Ngoài ra, giai điệu của Magnetic cũng được đánh giá là khá giống phong cách của NewJeans. 

Dù gây tranh cãi nhưng những người hâm mộ dự đoán rằng nhóm sẽ nổi tiếng nhanh chóng trong thời gian tới dưới sự quản lý của HYBE. So với nhóm nhạc tân binh BABYMONSTER từ YG, ILLIT có vẻ như đang có xuất phát điểm thuận lợi hơn và có khả năng vươn lên dẫn đầu, trở thành một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu thế hệ mới.


Cùng chuyên mục