Thách cưới nhà trai 200 triệu vì tôi muốn chứng minh tuy mình từng đổ vỡ hôn nhân nhưng vẫn có giá

Tôi sẵn sàng tiếp tục làm mẹ đơn thân của 3 đứa con nếu nhà trai không mang 200 triệu sính lễ tới hỏi cưới.

Tôi là mẹ đơn thân, có 2 con với người chồng trước. Tôi đang tìm hiểu và yêu đương với Thịnh, người cũng giống như tôi, đã trải qua một lần đổ vỡ. Chúng tôi bắt đầu mối quan hệ đầy hứa hẹn từ tháng 12 năm ngoái và không lâu sau đó, tôi phát hiện mình mang thai. Chúng tôi quyết định sẽ tổ chức đám cưới. Vì đây là lần kết hôn thứ 2, tôi mong muốn sẽ làm thật to để mát mặt với mọi người, để chứng minh là mình tuy đã từng ly hôn nhưng vẫn có giá.

Phía nhà tôi yêu cầu nhà trai phải hoàn thành đầy đủ các thủ tục như lần đầu cưới. Thịnh đã đồng ý, ngày hai bên gia đình gặp mặt, trước mặt họ hàng, bố mẹ tôi thách cưới 200 triệu, gấp đôi số tiền thách cưới trong cuộc hôn nhân đầu của tôi.

Lúc đó cả nhà trai không nói gì, chỉ bảo sẽ về bàn bạc. Nhưng ngày hôm sau, Thịnh gọi điện cho tôi bảo rằng gia đình anh sẽ không chi 200 triệu này. Bố anh còn muốn dẹp luôn đám cưới, bảo chúng tôi tự đi báo hỉ.

Thách cưới nhà trai 200 triệu vì tôi muốn chứng minh tuy mình từng đổ vỡ hôn nhân nhưng vẫn có giá - Ảnh 1.

Tôi muốn chứng minh mình “không cũ”. (Ảnh minh họa)

Thịnh vỗ về tôi, anh nói sẽ đưa số tiền này cho tôi, vì anh có tiền tiết kiệm, nhưng giờ không thể mang đến nhà tôi theo kiểu tráp ăn hỏi được. Bố mẹ anh chắc chắn không đồng ý, thế nên anh chỉ có thể đưa riêng cho tôi, tôi mang về nói với bố mẹ.

Tôi không đồng tình với phương án này, vì như thế chẳng ai trong họ hàng làng xóm biết nhà trai ăn hỏi tôi 200 triệu, mà họ tưởng tôi tự mang tiền của mình về đưa bố mẹ. Cái tôi cần là danh tiếng và thái độ tôn trọng của nhà trai chứ không phải vấn đề tiền bạc.

Giờ nhà trai thì không nhắc tới chuyện cưới xin nữa. Bụng tôi thì ngày một lớn. Nếu không cưới, tôi chấp nhận tiếp tục làm mẹ đơn thân của 3 đứa con và sẽ không để con nhận ông bà nội.


Cùng chuyên mục