Thông điệp đằng sau chiếc váy của Đệ nhất phu nhân Mỹ

Trong buổi gặp gỡ cử tri sau màn tranh biện của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Đệ nhất phu nhân Jill Biden diện chiếc váy mang thông điệp kêu gọi bầu chọn.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden chọn trang phục ấn tượng khi gặp gỡ công chúng. Ảnh: AP.

Sau cuộc tranh luận thu hút sự quan tâm của cử tri, chuyên gia, nhà phê bình giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump vào đêm Thứ 5 (giờ địa phương), Đệ nhất phu nhân Jill Biden gây chú ý với lựa chọn trang phục ở một buổi gặp công chúng vào sáng hôm sau tại Raleigh (Bắc California, Mỹ).

Đệ nhất phu nhân Mỹ xuất hiện trong chiếc váy lụa màu xanh navy với tay áo lửng in dòng chữ “VOTE” (tạm dịch: bầu chọn) màu trắng. Mẫu váy được thực hiện bởi nhà thiết kế Christian Siriano đến từ New York (Mỹ), theo WWD.

Jill Biden,  De nhat phu nhan,  bau chon anh 3

Chiếc váy “VOTE” của Jill Biden đem đến thông điệp kêu gọi bầu chọn. Ảnh: AP.

Thông điệp từ chiếc váy

Trang phục mang thông điệp rõ ràng của Jill Biden thu hút ống kính máy ảnh. Những tấm hình về chiếc váy của bà nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.

Theo các báo cáo, màn tranh biện kém ấn tượng của Tổng thống khiến một số thành viên của Đảng Dân chủ có ý định rút lui, nghỉ hưu hoặc tìm người thay thế.

Tuy nhiên, Biden đã gửi đến những người ủng hộ một thông điệp khác ở Raleigh: “Các bạn ơi, tôi không còn đi lại nhẹ nhàng, nói năng trôi chảy, tranh luận tốt như trước nữa. Nhưng, tôi luôn nói sự thật. Tôi biết đúng sai và hiểu cách làm tốt công việc này”.

Chiếc váy “VOTE” của Đệ nhất phu nhân đã ngầm gửi một lời kêu gọi hành động đến cử tri Mỹ. Nhà thiết kế Christian Siriano, người đứng sau mẫu đầm này, được biết đến từ chương trình Project Runway. Sau buổi gặp gỡ của vợ chồng Tổng thống Biden với cử tri, Siriano cũng lên tiếng trên trang cá nhân.

“Tiến sĩ Biden mặc chiếc váy của tôi để gửi thông điệp rõ ràng đến toàn bộ công chúng. Một phiếu bầu cho Biden là một phiếu bầu cho nhân quyền, quyền công dân. Là một nhà thiết kế trẻ, điều hành một thương hiệu thời trang mới ở Mỹ, tất cả những điều tôi có thể làm là để trang phục lên tiếng. Tôi hy vọng chiếc váy này ít nhiều tác động đến quyết định của các bạn”, Christian Siriano lên tiếng trên mạng xã hội.

Jill Biden,  De nhat phu nhan,  bau chon anh 6

Chiếc váy của Đệ nhất phu nhân Mỹ xuất hiện trên sàn thương mại điện tử của NTK Christian Siriano. Ảnh: AP.

Ai cũng có thể bắt chước Đệ nhất phu nhân

Các tín đồ thời trang có thể dễ dàng sao chép phong cách, bắt chước Đệ nhất phu nhân. Một phiên bản tay bồng của mẫu váy “VOTE” đã xuất hiện trên sàn thương mại điện tử của nhà thiết kế Christian Siriano. Sản phẩm được bán với mức giá 3.800 USD.

Jill Biden không phải người nổi tiếng duy nhất mặc đồ của Siriano. Nhà thiết kế này được nhiều ngôi sao như Cynthia Erivo, Cardi B, Coco Rocha, Lizzo, Jennifer Lopez, Ariana Grande và Oprah Winfrey tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”.

Lựa chọn trang phục cho buổi gặp gỡ công chúng tại Raleigh của Đệ nhất phu nhân được đánh giá là nổi bật, ấn tượng hơn bộ cánh màu xanh dương bà mặc khi sát cánh bên chồng trong cuộc tranh luận kéo dài 90 phút. Khoảnh khắc Jill Biden khen ngợi màn tranh biện của chồng và giúp ông rời khỏi sân khấu nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Trong khi đó, nhà tạo mẫu tóc, chuyên gia trang điểm của Melania Trump không phải làm việc vào đêm Thứ 5 vì cựu Đệ nhất phu nhân không tham dự cuộc đối đầu lịch sử. Theo thống kê của Nielsen, cuộc tranh luận này thu hút 51,2 triệu người xem truyền hình, cho thấy sức ảnh hưởng lớn của các chính trị gia Mỹ.

Gia đình Biden ở New York vào cuối tuần này. Trong khi Jill Biden có bài phát biểu tại một sự kiện tài chính chính trị, cả 2 cũng cùng tham dự một buổi gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử tổng thống vào tối Thứ 7 tại East Hampton (New York, Mỹ).


Cùng chuyên mục