Thông tin Lý Hào Nam – chủ nhân hit “Nàng Kiều lỡ bước” qua đời ở tuổi 41 không chính xác

Lời chia buồn của TiTi – cựu thành viên nhóm HKT trên trang cá nhân gây xôn xao showbiz Việt. Mới đây, ca sĩ Lâm Chấn Huy đã đính chính thông tin này.

Vừa qua, thông tin nhạc sĩ, ca sĩ Lý Hào Nam – tác giả ca khúc Nàng Kiều lỡ bước nổi tiếng của nhóm nhạc HKT qua đời đã gây xôn xao mạng xã hội. Mọi chuyện xuất phát từ lời tiễn biệt gửi tới đàn anh của ca sĩ TiTi – thành viên nhóm HKT – đăng tải vào tối ngày 22/3.

Cụ thể, trên trang cá nhân, TiTi đăng ảnh Lý Hào Nam kèm dòng chia sẻ: “Cảm ơn anh! Nếu HKT không có bài hát của anh chắc chắn sẽ không bao giờ là huyền thoại… Anh yên nghỉ nhé!”. Phía dưới bài đăng, nhiều bạn bè, đồng nghiệp lẫn khán giả để lại bình luận bàng hoàng.

Mạng xã hội lan truyền thông tin Lý Hào Nam qua đời ở tuổi 41.

Mạng xã hội lan truyền thông tin Lý Hào Nam qua đời ở tuổi 41.

Tin này xuất phát từ bài đăng báo tin buồn của TiTi - thành viên nhóm HKT.

Tin này xuất phát từ bài đăng báo tin buồn của TiTi – thành viên nhóm HKT.

Tuy nhiên mới đây, ca sĩ Lâm Chấn Huy đã lên tiếng khẳng định thông tin Lý Hào Nam qua đời là sai sự thật. Anh cho biết mình và đồng nghiệp từng thường xuyên trao đổi, liên lạc với nhau trong công việc lẫn đời sống. 

Lâm Chấn Huy cho hay: “Những năm gần đây, tôi thỉnh thoảng liên lạc với bố của Nam, được biết Nam hay bỏ nhà đi, không cách nào gọi được. 3 tháng gần nhất, Nam mất liên lạc hoàn toàn với gia đình. Cả tôi và bố Nam đều không biết em ở đâu, tình trạng thế nào”.

Lâm Chấn Huy đính chính thông tin Lý Hào Nam qua đời là sai sự thật.

Lâm Chấn Huy đính chính thông tin Lý Hào Nam qua đời là sai sự thật.

Ngoài ra, nam ca sĩ cho biết đã đề nghị TiTi đăng nội dung đính chính thông tin Lý Hào Nam qua đời nhưng cựu thành viên HKT chỉ xóa dòng trạng thái này.

Về phía thân nhân Lý Hào Nam, đại diện gia đình nam ca sĩ cho biết việc ca sĩ TiTi khiến thông tin “ca sĩ Lý Hào Nam qua đời” lan tràn trên Internet khiến gia đình hoang mang. 3 tháng qua, gia đình nỗ lực tìm kiếm không thành công vì Lý Hào Nam không mang theo điện thoại hay sử dụng mạng xã hội. Trước đây, anh thường bỏ nhà đi rồi về nhưng chưa từng đi biền biệt 3 tháng như lần này.  

Gia đình Lý Hào Nam cho biết đang tìm nam ca sĩ suốt nhiều tháng qua.

Gia đình Lý Hào Nam cho biết đang tìm nam ca sĩ suốt nhiều tháng qua.

Lý Hào Nam là người sáng tác ca khúc Nàng Kiều lỡ bước.

Lý Hào Nam là người sáng tác ca khúc “Nàng Kiều lỡ bước”.

Được biết, Lý Hào Nam sáng tác Nàng Kiều lỡ bước vào cuối năm 2010. Sau đó, ca khúc được HKT biểu diễn và được đông đảo khán giả đón nhận. 

Trong một chia sẻ hồi năm 2015, Lý Hào Nam cho biết: “Tôi luôn muốn có những yếu tố đặc biệt trong ca khúc. Lúc trước Hào Nam nghĩ sáng tác thật nhiều là hay nhưng không phải như vậy. Một ca khúc muốn thật hay và đặc biệt thì cần trải qua một quá trình. Điều quan trọng nhất cho việc sáng tác chính là cảm hứng.

Ca khúc khiến tôi đau đầu suy nghĩ là ca khúc Mà anh xin giấu tên. Và ca khúc tôi sáng tác nhanh nhất đó chính là Nàng Kiều lỡ bước. Cảm hứng từ những cô gái tên Kiều đều là những cô gái xinh đẹp có cuộc đời… hơi bạc. Thông qua nàng Kiều của ngày xưa và nàng Kiều trong phim Kiều nữ và đại gia. Tôi chỉ mất hơn 30 phút để tạo nên bản hít đó”.

Hơn 10 năm hoạt động, nam nhạc sĩ ghi dấu ấn với nhiều bản hit.

Hơn 10 năm hoạt động, nam nhạc sĩ ghi dấu ấn với nhiều bản hit.

Lý Hào Nam sinh năm 1983, từng theo học tại Đại học Nghệ thuật Huế trước khi vào TP.HCM lập nghiệp. Anh từng đi hát phòng trà, theo các đoàn hát đi lưu diễn khắp các tỉnh thành. Từ một ca sĩ nghiệp dư, Lý Hào Nam dần dần bước vào con đường nghệ thuật âm nhạc. Anh đã cho ra nhiều sáng tác của mình, tạo dựng được tên tuổi cho bản thân. Một số ca khúc nổi tiếng của Lý Hào Nam: Nàng Kiều lỡ bước, Mưa phùn, Thiên đường khóc…


Cùng chuyên mục