Titan cổ đại khiến Kong cũng phải e sợ là ai?

Shimo là một trong hai phản diện xuất hiện trong bom tấn “Godzilla x Kong: Đế chế mới”. Sức mạnh của Titan cổ đại này khiến Kong cũng phải e dè.

Chính thức đặt chân lên màn ảnh rộng kể từ ngày 29/3, Godzilla x Kong: Đế chế mới là phần phim thứ 5 thuộc vũ trụ điện ảnh quái vật MonsterVerse. Chuyện phim lấy bối cảnh vài năm sau những sự kiện ở phần trước, khi loài người đã học cách chung sống với những quái vật khổng lồ.

Lúc này, Godzilla tỉnh giấc vì cảm nhận được mối hiểm họa tiềm tàng đang đến rất gần. Trước những tín hiệu lạ, nhóm của Tiến sĩ Ilene quyết định tiến vào Trái Đất Rỗng để tìm hiểu sự thật. Tại đây, họ phát hiện ra nền văn minh cổ đại mà trước đó chưa ai biết tới. Ngoài ra, Kong cũng đụng độ với Skar King – phản diện tàn bạo được mệnh danh “vua sẹo”.

Cả hai lao vào cuộc hỗn chiến căng thẳng, cho đến lúc Shimo – vũ khí bí mật lộ mặt. Trước sức mạnh áp đảo của phe địch, Kong buộc phải lên mặt đất, kêu gọi sự trợ giúp từ Godzilla.

Shimo là ai?

Tại Trái Đất Rỗng, Kong tìm thấy đồng loại của mình và được dẫn đến vùng hang động nham thạch, nơi con tinh tinh lông đỏ Skar King ngự trị. Cuộc đấu nhanh chóng nổ ra. Và phần thắng gần như đã thuộc về Kong, cho tới khi Shimo lộ diện. Với kích thước khổng lồ cùng tuyệt chiêu hơi thở đóng băng – Frost Bite Blast, nó khiến Kong rơi vào cảnh khốn đốn. Nhân vật chính may mắn rút lui thành công nhưng vẫn bị trọng thương, với một cánh tay bị hoại tử nặng nề bởi sức mạnh băng giá.

Ngay từ giây phút đầu tiên xuất hiện, Shimo đã khiến khán giả ngỡ ngàng. Thực tế, Shimo không đến từ thế giới của Toho mà là một Titan hoàn toàn mới, được sáng tạo riêng cho MonsterVerse. Cái tên Shimo được cho là xuất phát từ tiếng Nhật, mang ý nghĩa “sương giá”. Còn trong tiếng Swahili, nó còn có nghĩa là “vực thẳm”.

Kong,  Godzilla anh 1

Tạo hình của Shimo trong phim.

Theo The Direct, Shimo lần đầu được nhắc đến trong trò chơi Call of Duty năm 2022, xuất hiện trong bức vẽ mô tả trận chiến giữa nó và Godzilla trên vách đá tại một hang động thuộc Trái Đất Rỗng.

Trong phim, Shimo được giới thiệu là một Titan cổ đại, với màu trắng xanh nổi bật, hình dạng giống bò sát bốn chân với lớp vảy cứng cáp và hàng vây lưng lởm chởm. Nhân vật này có nhiều điểm tương tự Godzilla, nhưng to lớn hơn. Nó có kích thước “khủng” nhất trong MonsterVerse cho đến nay, nhỉnh hơn cả Methuselah hay thậm chí là Ghidorah…

Thực tế, Shimo dường như là một Titan khá hiền lành. Ở lần đầu chạm trán, nó không chủ động tấn công Kong, song cuối cùng bị Skar King ép phải làm vậy. “Vua sẹo” điều khiển và ép buộc Shimo bằng một viên pha lê phép thuật. Nó cũng tỏ ra tức giận và cố gắng thoát khỏi những sợi xích giam cầm mình tại hang động dung nham.

Tuy nhiên, khi bước vào trận chiến, Shimo có thể trở nên hung hãn và cực kỳ nguy hiểm. Điều này được chứng minh trong các trận chiến của Godzilla x Kong: Đế chế mới, từ lúc còn trong Trái Đất Rỗng cho đến khi lên bề mặt thành phố Rio de Janeiro. Nhân vật có không ít cảnh phô diễn sức mạnh, cho thấy năng lực đáng gờm của một Titan cổ đại.

Ở hồi cuối phim, viên pha lê của Skar King bị phá hủy, giúp Shimo được giải thoát khỏi sự kiểm soát của con tinh tinh đỏ. Kong, Suko và Shimo quay trở lại Trái Đất Rỗng, giải phóng bầy tinh tinh bị bắt làm nô lệ.

Kong,  Godzilla anh 2

Skar King chế ngự Shimo bằng một viên pha lê phép thuật.

Sự xuất hiện của Shimo hay Skar King là bằng chứng cho thấy Trái Đất Rỗng còn rất nhiều bí ẩn chưa được khám phá. Ngoài ra, MonsterVerse cũng đang ngày càng mở rộng, “dọn đường” cho sự xuất hiện của nhiều Titan mới đặt chân lên màn ảnh.

Hồi kết bộ phim

Godzilla x Kong: Đế chế mới chứng kiến ​​các Titan mang tính biểu tượng miễn cưỡng hợp tác để ngăn chặn mối đe dọa chung. Ngay từ hồi đầu bộ phim, một tín hiệu bí ẩn đã gây được sự chú ý của nhóm Tiến Sĩ Ilene. Cô bé Jia cũng cảm nhận được tín hiệu kỳ lạ này. Chính nó đã khiến nhóm nhân vật loài người quyết định bước vào hành trình khám phá sự thật tại Trái Đất Rỗng.

Chuyến thám hiểm đã tiết lộ nhiều thông tin về vũ trụ MonsterVerse, làm sáng tỏ lịch sử của một số Titan, trong đó bao gồm cả Shimo. Theo đó, Skar King từng dẫn dắt loài linh trưởng khổng lồ đánh chiếm thế giới mặt đất, đối diện với sự chống trả của Godzilla. Ngoài đội quân hùng hậu dưới trướng, “vua sẹo” còn có vũ khí rất mạnh là Shimo.

Theo những gì được hé lộ tại ngôi đền của tộc Iwi, sức mạnh của Titan cổ đại này là nguyên nhân dẫn tới Kỷ băng hà cuối cùng. Shimo gây ra Kỷ băng hà theo lệnh của Skar King, vì đây là một phần trong kế hoạch đánh chiếm thế giới bề mặt. Mặc dù Skar King rõ ràng có lợi thế, nhưng Godzilla bằng cách nào đó vẫn giành chiến thắng. Nó đã giam cầm Skar King và các đồng minh trong lãnh địa dung nham.

Theo Screen Rant, sức mạnh khổng lồ của Shimo cho thấy tiềm năng về những gì nó có thể đạt được trong vũ trụ MonsterVerse. Ý tưởng một Titan đủ mạnh để biến đổi hành tinh khiến Shimo có thể so sánh với Ghidorah. Cả hai đều có thể tự mình định hình lại khí hậu Trái đất, hay thậm chí hủy diệt nền văn minh nhân loại.

Trong khi Ghidorah cố gắng thực hiện điều này bằng cách tạo ra cơn bão sét, thì Shimo cũng không kém cạnh khi có thể tạo ra Kỷ băng hà.

Kong,  Godzilla anh 3

Shimo nhiều khả năng xuất hiện trong các dự án tiếp theo của MonsterVerse.

Thực tế Shimo chỉ là phản diện “bất đắc dĩ”, vì phải chịu sự kiểm soát của Skar King. Vậy nên, một khi được giải thoát, Titan cổ đại này nhiều khả năng sẽ đứng về phía Kong và Godzilla trong các dự án phim sắp tới. Hồi kết của Godzilla x Kong: Đế chế mới đã xác nhận điều này. Tương tự cách Skar King cưỡi Shimo bước vào trận chiến, khán giả được chứng kiến Kong xuất hiện trên lưng Shimo trong những khoảnh khắc cuối cùng của bộ phim.

Tất nhiên, điểm khác biệt giữa hai mối quan hệ này là Kong không cần phải kiểm soát Shimo. Việc Titan cổ đại cùng nhân vật chính trở lại Trái Đất Rỗng để giải phóng bầy linh trưởng là dấu hiệu cho thấy nó sẽ là đồng minh của Kong kể từ đây.

Màn kết hợp đáng mong chờ giữa bộ đôi này nhiều khả năng sẽ có trong phần tiếp theo của Godzilla vs. Kong. Trong trường hợp đó, MonsterVerse có thể sử dụng tất cả Titan còn sống sót từ phần này, bao gồm Kong, Godzilla, Mothra và cả Shimo để tạo ra trận thư hùng bùng nổ hơn nữa.


Cùng chuyên mục