Toàn cảnh vụ nam ca sĩ bị tố cưỡng bức CEO: SBS “bóc” chi tiết rùng mình, nghệ sĩ bị coi như nô lệ

Hóa ra vụ việc đã kéo dài dai dẳng từ năm 2022 đến nay, và nạn nhân không phải CEO như nhiều người tưởng.

Vụ việc nam idol () bị tung đoạn camera tấn công tình dục CEO Kang Seong Hee đã trở thành chủ đề nóng trong những ngày qua. Rất nhanh chóng sau đó, đại diện của nam ca sĩ đã phủ nhận điều này, đồng thời tiết lộ Hwichan bị CEO ép buộc thân mật, hành hung dã man.

Tuy nhiên đây không phải lần duy nhất giữa OMEGA X và CEO công ty quản lý cũ đụng độ. Mà đó là 1 quá trình dai dẳng kéo dài từ năm 2022 đến nay. Nhìn lại timeline này, nhiều người không khỏi rùng mình trước mức độ nghiêm trọng của sự việc, đồng thời thương cảm với những gì OMEGA X phải trải qua.

Toàn cảnh vụ nam ca sĩ bị tố cưỡng bức CEO: SBS bóc chi tiết rùng mình, nghệ sĩ bị coi như nô lệ - Ảnh 2.

Vụ việc Hwichan bị tố cưỡng bức CEO…

Toàn cảnh vụ nam ca sĩ bị tố cưỡng bức CEO: SBS bóc chi tiết rùng mình, nghệ sĩ bị coi như nô lệ - Ảnh 3.

… chỉ là bề nổi của tảng băng chìm, nơi OMEGA X phải chịu đựng nhiều điều bất công từ công ty cũ

Ngày 23/10/2022

Mọi sự việc bắt đầu nổ ra vào ngày 23/10/2022. Lúc này, nhóm nhạc thần tượng hơn 1 năm tuổi đang lưu diễn ở Mỹ. 1 cư dân mạng đã đăng tải đoạn ghi âm lên mạng xã hội, trong đó CEO Kang Seong Hee không ngừng la mắng và đánh đập các thành viên. Netizen chia sẻ đoạn ghi âm này trong sợ hãi: “Các bạn ơi, mình đang đợi đồ ăn mà mình gọi ở ngoài thì thấy CEO công ty đánh các thành viên. Mình thực sự không biết phải làm gì vì tay rất run. Họ đang bị đánh ngay trước mặt mình nhưng không thể làm gì được”.

Xuyên suốt đoạn ghi âm, người phụ nữ này không ngừng kể công: “Chúng mày giỏi lắm hả, tự bước đi mà không nhờ tao sao… Tao mệt lắm nhưng chúng mày có để ý đến tao không? Thằng nào đây?”… Khi 1 thành viên nói “Em sắp ngất xỉu đến nơi rồi”, CEO hét lên “Tao ngất sẵn rồi, đứng lên mau”. Ở cuối đoạn ghi âm còn xuất hiện tiếng đấm đá, tiếng người ngã xuống và tiếng khóc.

Nhân chứng tung ra đoạn ghi âm cho thấy CEO Kang Seong Hee đánh đập, lăng mạ OMEGA X

Rất nhanh chóng sau đó, Spire Entertainment phủ nhận cáo buộc hành hung các thành viên OMEGA X. Họ khẳng định cuộc trò chuyện giữa 2 bên gợi nhớ lại nhiều khoảnh khắc buồn bã nên đôi lúc có phần to giọng với nhau. Phía công ty cũng khẳng định 2 bên đã giải tỏa được mọi hiểu nhầm và kết thúc cuộc trò chuyện trong yên bình.

Nhưng netizen đã phát hiện ra OMEGA X bị công ty bỏ mặc ở Mỹ, không trở về Hàn Quốc như lịch đã định. Các thành viên buộc phải bỏ tiền túi ra mua vé máy bay mới. Giải thích về điều này, CEO Kang Seong Hee cho biết tất cả chỉ là cáo buộc thù địch của antifan, họ hủy vé vì có nguy cơ ngồi xen kẽ với người hâm mộ. Tuy nhiên tất cả những lời giải thích này vẫn khiến fan lấn cấn.

Toàn cảnh vụ nam ca sĩ bị tố cưỡng bức CEO: SBS bóc chi tiết rùng mình, nghệ sĩ bị coi như nô lệ - Ảnh 5.

Chân dung CEO Kang Seong Hee – “kiếp nạn” của OMEGA X

Ngày 24/10/2022

Đài truyền hình SBS vào cuộc, tung đoạn video cho thấy CEO mắng mỏ và bạo hành các thành viên, bao gồm cả trưởng nhóm Jaehan – người đang lên cơn hoảng loạn (panic attack). Khi quay trở về khách sạn, CEO Kang Seong Hee còn túm lấy Jaehan và đẩy ngã nam idol.

SBS cho biết nguyên nhân nguyên nhân khiến nhóm nhạc này bị “tác động vật lý” sau buổi biểu diễn ở Mỹ vì không chân thành đọc lời cảm ơn được viết trên bảng nhắc nhở và không bày tỏ lòng biết ơn đối với CEO cũng như công ty. Cảnh sát địa phương đã phải đến hiện trường can thiệp 2 lần.

SBS vào cuộc, tung video bằng chứng CEO hành hung nhóm tại Mỹ

Dù vậy, sau những ngày “sóng gió” ở Mỹ, OMEGA X cũng đã lên được máy bay để trở về Hàn Quốc. Họ tự bỏ tiền túi mua vé máy bay vì bị công ty bỏ mặc. 1 số thành viên phải gọi điện “cầu cứu” bố mẹ cho tiền để mua vé về nhà.

Toàn cảnh vụ nam ca sĩ bị tố cưỡng bức CEO: SBS bóc chi tiết rùng mình, nghệ sĩ bị coi như nô lệ - Ảnh 7.

11 thành viên còn bị công ty bỏ mặc tại Mỹ, phải tự bỏ tiền túi ra mua vé máy bay về nhà

Đầu tháng 11/2022

Vào tháng 11/2022, vụ việc tiếp tục bị phanh phui những tình tiết mới. OMEGA X cho biết họ từng nhiều lần lên tiếng về tính bạo lực của CEO Kang Seong Hee nhưng công ty chủ quản đã phớt lờ và dung túng cho hành vi của vị CEO này. Nhóm còn bị ép biểu diễn dù có 4 thành viên bị nhiễm Covid-19, bị sốt cao nhưng vị CEO đã giấu việc này và bắt nhóm vẫn phải chuẩn bị cho concert. Sau đó, 2 thành viên đã không thể tiếp tục biểu diễn do sốt cao. 4 thành viên của OMEGA X cũng đang được điều trị tâm lý vì chứng hoảng sợ, lo lắng, mất ngủ.

Toàn cảnh vụ nam ca sĩ bị tố cưỡng bức CEO: SBS bóc chi tiết rùng mình, nghệ sĩ bị coi như nô lệ - Ảnh 8.

OMEGA X tố bị ép biểu diễn lúc nhiễm Covid-19

Phía công ty sau đó đã đình chỉ hoạt động của OMEGA X. Đồng thời, Spire Entertainment cho biết “Công ty đã chính thức xin lỗi và CEO đã tự nguyện từ chức” nhưng không phản hồi về việc che giấu và bắt OMEGA X biểu diễn dù đang mắc Covid-19. Trong ngày 10/11, công ty đã gửi cho 11 thành viên hóa đơn với số dư chưa thanh toán từ 300-400 triệu won (5,5-7,4 tỷ đồng) mỗi người.

Các thành viên “tức nước vỡ bờ”, quyết định đứng lên chống lại công ty. Họ thành lập tài khoản Instagram mới cho nhóm, bất chấp bị công ty dọa dẫm. Trong bài đăng, các thành viên OMEGA X bày tỏ tình đoàn kết, sự quyết tâm đồng hành cùng nhau chống lại công ty và tiếp tục theo đuổi ước mơ.

Toàn cảnh vụ nam ca sĩ bị tố cưỡng bức CEO: SBS bóc chi tiết rùng mình, nghệ sĩ bị coi như nô lệ - Ảnh 9.

OMEGA X bày tỏ quyết tâm đoàn kết chống lại công ty và tiếp tục thực hiện ước mơ

16/11/2022

OMEGA X làm điều chưa từng có tiền lệ tại Kbiz, đó chính là tổ chức họp báo tố cáo CEO Kang Seong Hee bạo hành, quấy rối tình dục các thành viên. Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền nhiều video bằng chứng cho thấy nữ CEO Kang Seong Hee bạo hành, lăng mạ các thành viên, ép nhóm biểu diễn dù đang nhiễm COVID-19…

11 thành viên OMEGA X tham dự họp báo cùng các đại diện pháp lý. Tại đây, trưởng nhóm Jaehan tố cáo CEO đánh các thành viên lúc họ đang chờ đồ ăn giao đến, ép họ uống rượu, thường xuyên quấy rối tình dục nhóm. “Cô Kang chạm vào đùi các thành viên, áp sát mặt để họ cảm nhận hơi thở của cô. Nếu nạn nhân là phụ nữ thì đây được coi là tội hình sự nghiêm trọng” – trưởng nhóm OMEGA X kể lại.

CEO Kang còn dùng nhiều ngôn từ nặng nề lăng mạ nhóm, đe dọa các thành viên và coi họ như nô lệ: “Còn muốn hoạt động thì quỳ dưới chân tao đi”, “Tao sẽ giết mày”… Theo Jaehan, lý do khiến OMEGA X chịu đựng và im lặng trong thời gian dài vì CEO Kang Seong Hee dọa sẽ hủy phát hành album mới của nhóm. Các thành viên chịu đựng vì muốn được phát hành nhạc mới, gửi đến những người hâm mộ luôn ủng hộ nhóm.

Toàn cảnh vụ nam ca sĩ bị tố cưỡng bức CEO: SBS bóc chi tiết rùng mình, nghệ sĩ bị coi như nô lệ - Ảnh 10.

OMEGA X làm điều chưa từng có tại Kpop. Nhóm mở họp báo tố cáo CEO…

Toàn cảnh vụ nam ca sĩ bị tố cưỡng bức CEO: SBS bóc chi tiết rùng mình, nghệ sĩ bị coi như nô lệ - Ảnh 11.

… hành hung…

Toàn cảnh vụ nam ca sĩ bị tố cưỡng bức CEO: SBS bóc chi tiết rùng mình, nghệ sĩ bị coi như nô lệ - Ảnh 12.

… và quấy rối các thành viên

Nhưng giờ đây, Jaehan cho biết họ quyết định lên tiếng đấu tranh: “Là thành viên lớn tuổi nhất và là trưởng nhóm, tôi sợ hãi, lo lắng rằng giấc mơ của chúng tôi sẽ sụp đổ. Nhưng khi nhìn các thành viên đau khổ và kiệt sức, tôi không thể chịu đựng hơn nữa. Tôi muốn bảo vệ OMEGA X”.

Sau lời tố cáo CEO, các thành viên tuyên bố sẽ tiếp tục đồng hành bên nhau cùng theo đuổi ước mơ. Họ đã lập tài khoản Instagram mới và đăng ký nhãn hiệu cho tên nhóm OMEGA X, cùng tên fandom FOR X. Spire Entertainment phủ nhận các cáo buộc và yêu cầu nhóm quay trở lại hoạt động dưới trướng công ty. Đôi bên bước vào cuộc chiến kiện tụng trước tòa.

Toàn cảnh vụ nam ca sĩ bị tố cưỡng bức CEO: SBS bóc chi tiết rùng mình, nghệ sĩ bị coi như nô lệ - Ảnh 13.

Trưởng nhóm Jaehan rơi nước mắt khi kể lại những điều bản thân trải qua

Tháng 1-5/2023

Vào tháng 1/2023, Tòa án tuyên bố OMEGA X thắng kiện và đình chỉ “hợp đồng nô lệ” của nhóm với Spire Entertainment. Lúc này, bố mẹ các thành viên đã đứng ra cáng đáng, lo toan tiền bạc để OMEGA X tiếp tục hoạt động, tái xuất ấn tượng tại lễ trao giải Hanteo Music Awards ngày 11/2/2023. Hình ảnh các thành viên nắm chặt tay nhau trên sân khấu đã để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả.

Hợp đồng của OMEGA X và Spire Entertainment chính thức chấm dứt vào tháng 5/2023. Điều này cho phép nhóm ký hợp đồng với công ty khác. Lần này, 11 thành viên chọn IPQ là “bến đỗ” mới của mình. Tại công ty mới này, nhóm đã phát hành thêm album và tiếp tục lưu diễn tại Mỹ.

Toàn cảnh vụ nam ca sĩ bị tố cưỡng bức CEO: SBS bóc chi tiết rùng mình, nghệ sĩ bị coi như nô lệ - Ảnh 14.

OMEGA X thắng kiện và tái xuất tại lễ trao giải Hanteo Music Awards

Toàn cảnh vụ nam ca sĩ bị tố cưỡng bức CEO: SBS bóc chi tiết rùng mình, nghệ sĩ bị coi như nô lệ - Ảnh 15.

Nhóm nắm chặt tay nhau trong màn trình diễn

Tháng 3/2024

Những tưởng mọi sóng gió đã qua với OMEGA X thì đến ngày 19/3/2024, Spire Entertainment đã mở họp báo, công bố đoạn camera cho thấy thành viên Hwichan tấn công tình dục CEO Kang Seong Hee. Trong video, có thể thấy người đàn ông được cho là Hwichan đang cố khống chế, đụng chạm cơ thể CEO Kang Seong Hee, còn CEO này cố ngăn cản anh. Theo CEO hiện tại của Spire – ông Hwang Sung Woo cho biết đoạn phim camera này đã được phục hồi nhờ pháp y. Vụ việc này xảy ra vào ngày 10-11/7/2022.

Cuộc họp báo này đã làm chấn động showbiz Hàn. Nhiều người cho rằng đây là cú “twist” lật kèo không tưởng, vì trước giờ OMEGA X mới là bên tố CEO quấy rối mình. Tuy nhiên có không ít fan cho rằng Hwichan bị gài bẫy và công ty cũ mãi không chịu buông tha OMEGA X.

Spire Entertainment tố Hwichan tấn công tình dục CEO Kang Seong Hee

Rất nhanh chóng sau đó, công ty hiện tại của OMEGA X đã phủ nhận cáo buộc, cho biết Hwichan bị CEO ép buộc thể hiện tình cảm. Không những vậy, đại diện OMEGA X còn tiết lộ những tình tiết cụ thể trong vụ việc: “Khi họ ở cùng nhau, CEO Kang Seong Hee yêu cầu Hwichan chạm vào cô. Vì chỉ có 1 mình nên Hwichan đã làm theo vì sợ bị CEO đánh mắng. Spire Entertainment khẳng định đây là hành vi tấn công tình dục, nhưng trong đoạn phim có thể thấy Hwichan không cưỡng ép và CEO cũng không phản kháng. Trước đây chuyện này cũng từng xảy ra rồi. Sau khi bị ép chạm vào CEO, Hwichan đã ngủ trong cơn say, CEO chụp lại ảnh cậu ấy đang ngủ và gửi cho quản lý OMEGA X. Khi người quản lý đề nghị đến đón Hwichan, CEO bảo sẽ tự đưa cậu ấy về. Điều này không hề giống diễn biến 1 vụ cưỡng bức”.

Nhưng sốc hơn cả là những tình tiết kinh hoàng đã bị cắt ra khỏi đoạn camera: “Nhưng ngay cả khi Hwichan đã ngủ say, Kang Seong Hee vẫn đánh thức Hwichan dậy và đưa ra những yêu cầu không phù hợp. Cậu ấy sợ hãi vì phải thân mật với CEO đáng tuổi bố mẹ nên đã bỏ chạy xuống tầng 1. Hwichan bị ngã cầu thang và không đứng dậy được. Kang Seong Hee sau đó đã giẫm lên đầu Hwichan và nhảy nhót xung quanh. Cậu ấy quá sợ hãi nên đã trốn ở phòng tắm tầng 1, nhưng Kang Seong Hee vẫn tiếp tục đuổi theo và la hét, khiến Hwichan bị tổn thương về thể chất và tinh thần”.

Toàn cảnh vụ nam ca sĩ bị tố cưỡng bức CEO: SBS bóc chi tiết rùng mình, nghệ sĩ bị coi như nô lệ - Ảnh 17.

IPQ thông báo có đủ bằng chứng cho thấy Hwichan bị hành hung và ép buộc thân mật với CEO

Cuối cùng, IPQ thông báo nhóm pháp lý của họ đang tổng hợp tất cả bằng chứng cần thiết trình ra tòa, yêu cầu Spire Entertainment bồi thường: “Chúng tôi có bản ghi âm các cuộc trò chuyện cho thấy CEO Kang Seong Hee liên tục yêu cầu các thành viên thể hiện tình cảm”. Hiện tại, vụ việc chấn động này vẫn chưa ngã ngũ. Nhiều netizen bày tỏ sự tin tưởng OMEGA X, đồng thời cũng lo ngại những chiêu trò công ty quản lý cũ bày ra có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhóm.

Nguồn: Koreaboo, Kbizoom


Cùng chuyên mục