Tóc mái bằng hay tóc mái rẽ ngôi: Cách chọn kiểu phù hợp với khuôn mặt

Chọn kiểu tóc mái phù hợp sẽ giúp chị em thăng hạng nhan sắc rõ rệt.

Kiểu tóc là một trong những yếu tố quan trọng tạo thêm điểm nhấn cho ngoại hình của phái đẹp. Trên thực tế, kiểu tóc của phụ nữ cũng đa dạng như quần áo vậy, có rất nhiều sự lựa chọn dựa trên các yếu tố khác nhau như màu sắc, kiểu dáng, độ dài,… Vì có quá nhiều sự chọn lựa nên nhiều chị em bối rối không biết tạo kiểu thế nào cho phù hợp, ngay cả vấn đề để kiểu tóc mái ra sao cũng là điều khiến họ băn khoăn. 

Nhìn chung có 2 kiểu tóc mái phổ biến, một là tóc mái che trán như mái bằng dày, mái bằng thưa,… và hai là tóc mái rẽ ngôi như tóc mái uốn buông lơi 2 bên, tóc mái rẽ ngôi ép thẳng,… Muốn biết bản thân hợp kiểu mái nào, chị em có thể thực hiện theo 3 bước sau. 

Xác định chiều dài và chiều rộng khuôn mặt 

Để chọn tóc mái phù hợp, trước hết, bước đầu tiên là quan sát tỷ lệ chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt. Sau đó, tùy theo ưu nhược điểm của tỷ lệ khuôn mặt mà chọn tóc mái thẳng che trán hay tóc mái rẽ ngôi hai bên.

1. Dài hơn rộng

Nếu khuôn mặt của bạn dài hơn chiều rộng, trán của bạn sẽ cao hơn, điều này thường khiến đường chân tóc ở vị trí khá cao. Lúc này, tóc mái thẳng che trước trán là sự lựa chọn tốt nhất của bạn, nó có thể chỉnh sửa hoàn hảo vầng trán dài quá mức và thu gọn tỷ lệ khuôn mặt. Độ dài tóc mái phù hợp cũng sẽ giúp bạn đạt được tỷ lệ khuôn mặt cân đối và cũng có thể mang lại cho bạn cảm giác trẻ trung.

Cách nào để biết mình hợp tóc mái bằng che trán hay tóc mái rẽ ngôi buông lơi? Nhìn vào 3 điểm này sẽ biết ngay - 1

2. Có độ dài tương đương nhau

Một khuôn mặt có chiều dài và rộng khá ngang nhau thường có phần trán ngắn, nếu chọn tóc mái che trán sẽ tạo cảm giác mặt bị ngắn lại và to hơn. Nếu bạn chọn rẽ ngôi giữa, nó sẽ cải thiện tỷ lệ khuôn mặt, có thể làm dài khuôn mặt của bạn một cách hoàn hảo và có tác dụng làm thon gọn.

Địch Lệ Nhiệt Ba có hình dạng khuôn mặt với chiều dài và rộng ngang nhau. Vì thế khi chọn kiểu tóc, cô thường chọn kiểu tóc rẽ ngôi vừa phải với sóng lớn hoặc tóc rẽ ngôi trung bình với mái tóc thẳng đen và dài trông sẽ xinh đẹp và hài hoa. Trong khi đó khi để tóc mái che trán sẽ khiến các nét trên khuôn mặt trông bình thường.

Cách nào để biết mình hợp tóc mái bằng che trán hay tóc mái rẽ ngôi buông lơi? Nhìn vào 3 điểm này sẽ biết ngay - 2

Địch Lệ Nhiệt Ba mất đi nhan sắc tiên tử khi để mái che trán.

So sánh điểm rộng nhất của trán với điểm rộng nhất của hàm

Khi cân nhắc lựa chọn tóc mái thẳng hay rẽ ngôi giữa, ngoài việc quan sát độ dài của trán thì chiều rộng của trán và của cằm cũng rất quan trọng.

1. Trán rộng bằng cằm

Nếu trán và cằm của bạn có cùng chiều rộng thì bạn thường có khuôn mặt trái xoan, có thể phù hợp với cả 2 kiểu tóc mái. Âu Dương Nana là một ví dụ rõ ràng, cô có tỷ lệ khuôn mặt rất vừa phải nên có thể kiểm soát hoàn hảo việc mình rẽ ngôi giữa hay để tóc mái bằng. Khi để mái che trán thì trông cô năng động, đáng yêu, còn khi để tóc mái rẽ ngôi sẽ toát lên vẻ trưởng thành.

Cách nào để biết mình hợp tóc mái bằng che trán hay tóc mái rẽ ngôi buông lơi? Nhìn vào 3 điểm này sẽ biết ngay - 3

Gương mặt Âu Dương Na Na phù hợp với mọi kiểu tóc.

2. Trán rộng hơn cằm

Nếu chiều rộng trán lớn hơn cằm thì bạn nên chọn tóc mái rẽ ngôi. Dương Mịch chính là một minh chứng cho gương mặt như vậy, nếu chọn tóc mái thẳng sẽ khiến trán cô trông rộng hơn, gây ra hiệu ứng thị giác là khuôn mặt bị bẹp, những tóc mái rẽ sang hai bên sẽ cải thiện điều này.

Cách nào để biết mình hợp tóc mái bằng che trán hay tóc mái rẽ ngôi buông lơi? Nhìn vào 3 điểm này sẽ biết ngay - 4

3. Trán ngắn hơn cằm

Người sở hữu chiều rộng trán ngắn hơn chiều rộng cằm cũng không thích hợp với tóc mái bằng vì sẽ càng khiến khuôn mặt trông lớn hơn. Việc rẽ ngôi giữa không chỉ giúp khuôn mặt thon dài hơn mà còn che đi phần hàm quá rộng của bạn.

Nhìn vào đường viền của cằm

Có ba loại đường viền cằm: cằm nhọn, cằm góc cạnh và cằm tròn. Trên thực tế, tần suất cằm nhọn không cao, phổ biến nhất là cằm vuông và cằm tròn. Vì vậy, khi chọn kiểu tóc, bạn phải lựa chọn kiểu tóc phù hợp với mình tùy theo kiểu cằm của mình.

1. Cằm nhọn và cằm tròn

Những cô gái có khuôn mặt trái xoan thường có chiếc cằm nhọn hơn. Kiểu con gái này trông rất ưa nhìn và phù hợp cả tóc mái bằng và rẽ ngôi giữa. Còn nếu bạn là một cô gái có cằm tròn thì để tóc mái bằng hơi thưa sẽ trông phù hợp hơn.

Cách nào để biết mình hợp tóc mái bằng che trán hay tóc mái rẽ ngôi buông lơi? Nhìn vào 3 điểm này sẽ biết ngay - 5

Người có mặt tròn, cằm tròn để tóc mái hơi thưa sẽ rất xinh xắn.

2. Cằm góc cạnh

Chúng ta sẽ thấy rằng một cô gái có chiếc cằm góc cạnh sẽ có đường cong quai hàm rất ba chiều. Nhưng có một nhược điểm là sẽ khiến cằma trông rất ngắn, nếu chọn để tóc mái thẳng thì hiện tượng này sẽ càng trầm trọng hơn. So với tóc mái thẳng, tóc rẽ ngôi giữa phù hợp hơn với những cô nàng có cằm góc cạnh và rộng nó không chỉ có tác dụng chỉnh sửa cằm mà còn khiến khuôn mặt trông nhỏ hơn.


Cùng chuyên mục