Trạm Cứu Hộ Trái Tim: An Nhiên thao túng mẹ của người tình quá đỉnh

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 24 gây ấn tượng với màn thao túng tâm lý xuất sắc của An Nhiên (Lương Thu Trang).

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 24 vừa lên sóng và ngay lập tức gây chú ý với màn “ôn nghèo kể khổ” của An Nhiên (Lương Thu Trang). Bằng cách kể lại toàn bộ quá khứ đầy nước mắt bên Nghĩa (Quang Sự) từ thuở hàn vi, An Nhiên đã khiến bà Xinh (NSND Mỹ Uyên) “quay xe”, chuyển sang thông cảm với mẹ con cô ta.

Cụ thể trong tập 24, bà Xinh bị sốt cao mê man nên Nghĩa vội đưa mẹ con An Nhiên tới thăm. Tất nhiên bà Xinh vẫn giữ thái độ lạnh lùng và tỏ ý chỉ chấp nhận Hà (Hồng Diễm) làm con dâu. Lần này An Nhiên không vội nổi điên, cô ta chuyển sang kế hoạch mềm mỏng lấy lòng mẹ chồng tương lai.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: An Nhiên thao túng mẹ của người tình quá đỉnh, khán giả "quay xe" khen Lương Thu Trang - 1

Cô ta khôn khéo rào trước đón sau: “Bác ốm, cả con và anh Nghĩa đều rất áy náy vì phận làm con mà không chăm lo được cho cha mẹ là rất đáng trách. Bản thân con cũng cảm thấy rất khó xử vì con không biết làm thế nào để lại gần 1 người không yêu mến và đón nhận con.

Chả có mấy dịp được ở cạnh, bác cho con được nói 1 vài điều được không ạ? Có thể không thay đổi được gì nhưng con mong bác hiểu con hơn”.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: An Nhiên thao túng mẹ của người tình quá đỉnh, khán giả "quay xe" khen Lương Thu Trang - 2

Theo lời dẫn dắt của An Nhiên, thì hóa ra năm xưa thời còn là sinh viên nghèo, cô ta và Nghĩa gặp nhau trước lò bánh mì. Vì cả hai trọ ở gần nhau nên cuối cùng cặp đôi quyết định dọn về chung sống rất sớm để tiết kiệm chi phí. “Bác biết không, bọn con vừa đi học vừa đi làm thêm nhưng không có tháng nào bọn con không trốn chủ nhà cả. Hạnh phúc đơn giản lắm bác ạ, đôi khi chỉ là bọn con cùng nhau đạp xe đi mua 1 que kem…

Con đã yêu anh ấy nhiều đến nỗi mối hận của anh ấy cũng là mối hận của con. Người mà anh ấy yêu, con cũng sẽ yêu. Người mà anh ấy hận, con cũng sẽ hận” – những lời của An Nhiên khiến bà Xinh sững sờ.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: An Nhiên thao túng mẹ của người tình quá đỉnh, khán giả "quay xe" khen Lương Thu Trang - 3

Bà Xinh cho rằng ai cũng có thể trả thù, nhưng cách trả thù như Nghĩa và Nhiên thì không thể chấp nhận được. “Hà có lỗi gì chứ?” – bà Xinh hỏi.

Nào ngờ, An Nhiên đã rất khôn khéo xoay chuyển tình hình. Cô ta thừa nhận Hà không có lỗi, đồng thời cũng khẳng định mình vô tội: “Con không đáng phải chịu kết cục như thế này. Nhiều lúc con cũng tự hỏi tại sao năm xưa con lại đồng ý với kế hoạch của anh ấy. Nhưng nhìn anh Nghĩa khổ sở, con không đành lòng bác ạ. Chỉ là nếu biết mọi chuyện rối ren ra nông nỗi này, chắc chắn con sẽ cản anh ấy. 

Có thể bác nghĩ con đang bao biện, nhưng sự thật đơn giản là con đang phải trả 1 cái giá quá đắt. Con phải chia sẻ người đàn ông của mình, cả tình yêu cả thanh xuân và cả tuổi trẻ. 

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: An Nhiên thao túng mẹ của người tình quá đỉnh, khán giả "quay xe" khen Lương Thu Trang - 4

Bé Gôn không có nổi 1 danh phận, khi nó ốm thì bố nó đang ở bên 1 người phụ nữ khác. Con thì bị cả xã hội coi thường và mẹ của người mình yêu phủ nhận” – nói đến đây An Nhiên vừa nghẹn ngào khóc vừa nhìn bà Xinh. Cảm thấy không đành lòng, bà Xinh cũng quay mặt đi rơi nước mắt.

An Nhiên vẫn chưa dừng lại. Cô ta nhắc đến tình trạng bị đuổi việc của mình hiện tại cùng nỗi nhục nhã bị người đời coi khinh vì là kẻ thứ 3. “Nhiều lúc con tự hỏi có phải con và anh Nghĩa đã sai? Vì mối hận của anh ấy mà người phải trả giá lại chính là con. Nhưng con đi không được ở cũng không xong, vì con còn có bé Gôn, con cũng là 1 người mẹ” – An Nhiên bộc bạch.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: An Nhiên thao túng mẹ của người tình quá đỉnh, khán giả "quay xe" khen Lương Thu Trang - 5

Vậy là cuối cùng bà Xinh cũng mủi lòng. Bà thừa nhận: “Đúng là ai cũng có nỗi khổ, nếu như mình không nói ra thì ai mà biết nỗi khổ đó như thế nào.” Đồng thời bà cũng ngầm chấp nhận sự chăm sóc của An Nhiên.

Sau khi Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 24 lên sóng, phần đông khán giả đều bày tỏ cảm giác “ghê người” trước quá trình thao túng tâm lý đỉnh cao của An Nhiên. Bằng việc ra vẻ chịu tổn thương, cô ta đã thành công biến mình thành nạn nhân và khiến mẹ Nghĩa thay đổi suy nghĩ vốn có.

“Xem phim mà ghê cả người! Con người An Nhiên quá là nham hiểm”, “Đúng là chuyên gia thao túng tâm lý”, “Tất cả chỉ vì tham sân si”, “Mẹ Xinh bị thao túng rồi. Buồn cho mẹ. Rồi khi nào mẹ nói cho Nghĩa biết con của Nghĩa đang trong bụng Hà vậy mẹ Xinh?”... là những bình luận tiêu biểu của dân mạng trên fanpage của nhà đài.

Bên cạnh đó, khán giả cũng dành nhiều lời khen cho diễn xuất của Lương Thu Trang. Cô được khen xuất sắc nhất phim từ lời nói, ánh mắt đến cử chỉ, hành động và tâm lý. So với một Ngân Hà ngu ngơ mãi không trưởng thành, An Nhiên được khắc họa tốt hơn hẳn.


Cùng chuyên mục