Trạm Cứu Hộ Trái Tim gần hết vẫn lộ “sạn”

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 50 tiếp tục nhận về gạch đá vì hành động quá vô tâm của Ngân Hà (Hồng Diễm) với con gái.

Chỉ còn 1 tập nữa, Trạm Cứu Hộ Trái Tim sẽ chính thức khép lại hành trình 4 tháng phát sóng. Tuy nhiên ngay trước ngày nói lời chia tay khán giả, bộ phim vẫn tiếp tục để lộ “hạt sạn” vô lý trong kịch bản, khiến nhiều người ức chế, tuyên bố “nghỉ xem”.

Cụ thể trong Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 50 lên sóng tối 2/7, An Nhiên (Lương Thu Trang) đã không giữ được bình tĩnh khi biết chồng mình là Nghĩa (Quang Sự) đứng đằng sau kế hoạch trả thù cô ta. Trong cơn điên loạn, An Nhiên lao đến spa để xử lý Mỹ – em họ Nghĩa, rồi đi tìm mẹ con Ngân Hà (Hồng Diễm).

Trạm Cứu Hộ Trái Tim gần hết vẫn lộ "sạn": Ngân Hà bị chỉ trích vì hành động "quá báo" với con gái - 1

Nhận được tin báo từ Mỹ, Nghĩa đã cùng Vũ (Trương Thanh Long) chạy ngay đến chỗ Ngân Hà. Oái ăm thay, khi đó, Ngân Hà lại đang nghe cuộc gọi của Mỹ Đình (Thúy Diễm) nên bất cứ ai đều không thể liên lạc được với cô. Ngay gần đó, An Nhiên đứng quan sát họ với ánh mắt hận thù. 

Trạm Cứu Hộ Trái Tim gần hết vẫn lộ "sạn": Ngân Hà bị chỉ trích vì hành động "quá báo" với con gái - 2

Nào ngờ, vừa tiếp cận được gần bé Kitty định ra tay thì An Nhiên phát hiện có 1 chiếc xe tải đang lao nhanh tới. Sự lương thiện còn sót lại cùng với bản năng làm mẹ trỗi dậy, An Nhiên đã đẩy bé Kitty ra còn bản thân thì bị chiếc xe hất văng ra xa. Khi mọi người chạy tới hiện trường, An Nhiên đã hôn mê và phải nhập viện phẫu thuật khẩn cấp.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim gần hết vẫn lộ "sạn": Ngân Hà bị chỉ trích vì hành động "quá báo" với con gái - 3

Đây là tình huống được đánh giá là bước ngoặt của Trạm Cứu Hộ Trái Tim, hóa giải mọi oán thù suốt 2 thế hệ giữa các bên. Nhưng khi lên sóng, phân cảnh này lại nhận về “cơn mưa gạch đá” từ dân mạng. Nhiều khán giả cho rằng tình tiết phim vô lý, khác hẳn bản năng của người làm mẹ, bởi chẳng có người mẹ nào vô tư đến mức quay lưng khi trông con trong lúc nghe điện thoại cả. 

Trên fanpage chính thức của nhà đài, có bình luận nhận về tới 400 lượt like (thích) như sau: “Về cơ bản, 1 người mẹ không bao giờ để con của mình ngoài tầm mắt. Sẽ không có chuyện nghe điện thoại mà đứng quay lưng lại với con, nhất là đứa con mong mỏi nhiều năm, được cưng như trứng mỏng. Biên kịch và đạo diễn cho diễn cảnh này thì hơi thiếu ý tưởng và coi thường khán giả quá rồi đấy”.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim gần hết vẫn lộ "sạn": Ngân Hà bị chỉ trích vì hành động "quá báo" với con gái - 4

1 ý kiến khác cũng được 161 lượt like là: “Đoạn phim khiến mình thấy nhân vật Hà không phải 1 bà mẹ tốt! Ai đời con chơi như vậy mà đi ra hẳn chỗ khác nghe điện thoại từ lúc đưa đi chơi phân đoạn trước đến lúc đưa đi mua diều xong lại đoạn sau. Có việc gì để ôm điện thoại nghe 24/24 mà bỏ xa con cái thế đâu? Nói chung không chấp nhận được người mẹ hết lần này đến lần khác bỏ con mình đi làm những việc không ra làm sao”.

Không khó để bắt gặp những bình luận tương tự, mắng Ngân Hà là nữ chính ăn hại nhất lịch sử phim Việt, chỉ biết nói đạo lý: “Hà vô dụng từ tập 1 đến tập 50 không làm nên trò trống gì”, “Ngân Hà ăn hại, cuối cùng An Nhiên gánh nốt”, “Nữ chính quá báo”…

Cũng ở Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 50, khán giả đã biết được lý do Nghĩa hận thù ông Trường. Hóa ra, lúc lên 10 tuổi, Nghĩa tận mắt chứng kiến bố mình quỳ xuống cầu xin ông Trường giúp đỡ nhưng ông đã từ chối, khiến bố Nghĩa rơi vào đường cùng và tự tử.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim gần hết vẫn lộ "sạn": Ngân Hà bị chỉ trích vì hành động "quá báo" với con gái - 5

Đối với việc năm xưa, ông Trường cho biết ông không thể giúp vì rất nhiều nguyên nhân. Khoản tiền vay 1 tỷ thời đó có giá trị rất lớn, trong khi ông Trường còn gia đình, vợ con, cùng các anh em đồng nghiệp… Sau đó, ông cũng tìm được cách khác để giúp bố Nghĩa nhưng không kịp.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim gần hết vẫn lộ "sạn": Ngân Hà bị chỉ trích vì hành động "quá báo" với con gái - 6

Chi tiết này được cho là 1 “hạt sạn” khác của phim bởi nó quá khiên cưỡng và vô lý. Việc Nghĩa lấy đó làm cớ nuôi hận thù với gia đình Ngân Hà trong khi bố anh ta không hề vô tội khiến người xem càng thêm ngao ngán.


Cùng chuyên mục