Trấn Thành thắng Lý Hải

Vượt qua Lý Hải, Vũ Ngọc Đãng, Trấn Thành giành giải Đạo diễn xuất sắc tại Liên hoan phim Châu Á – Đà Nẵng diễn ra vào tối 6/7.

Tối 6/7, lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Châu Á – Đà Nẵng (DANAFF) diễn ra tại Đà Nẵng. Sự kiện quy tụ đông đảo các nghệ sĩ, nhà làm phim trong và ngoài nước.

Một trong số hạng mục quan trọng nhất của DANAFF là Đạo diễn xuất sắc được trao cho Trấn Thành. Chung bảng đề cử còn có đạo diễn Vũ Ngọc Đãng với phim Con Nhót mót chồng và Lý Hải, phim Lật mặt 7: Một điều ước.

ly hai,  tran thanh,  phuong anh dao anh 1

Trấn Thành thắng giải Đạo diễn xuất sắc tại DANAFF.

Trên sân khấu, Trấn Thành cho biết đây là lần đầu tiên anh có mặt tại DANAFF. Diễn viên gửi lời cảm ơn tới ê-kíp và cho biết nhiều đồng nghiệp khác không tham gia lễ trao giải do vướng lịch trình công việc.

“Tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi Mai được đề cử. Cảm ơn ê-kíp phim, đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh, chị Hồng Đào và nữ chính Phương Anh Đào. Nếu không có cô ấy, Trấn Thành không tìm ra Mai. Cảm ơn khán giả cả nước, đây là động lực lớn cho tôi”, Trấn Thành chia sẻ.

Tại LHP, Phương Anh Đào cũng lần đầu đoạt cúp Nữ diễn viên chính xuất sắc. Tuy nhiên, diễn viên không có mặt nhận giải. Thông qua trang cá nhân, Phương Anh Đào chia sẻ: “Tôi thật sự rất biết ơn các quý khán giả, anh chị em trong ê-kíp phim Mai. Đặc biệt là anh Trấn Thành đã cho Anh Đào có thêm một giải thưởng trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Giờ chỉ mong sớm xong việc để chụp hình cùng chiếc cúp khoe với mọi người”.

Ngoài ra, Mai của Trấn Thành cũng trở thành Phim xuất sắc tại kỳ LHP năm nay.

Giải Nam diễn viên chính xuất sắc được trao cho Thái Hòa trong phim Con Nhót mót chồng (Vũ Ngọc Đãng).

Mai là tác phẩm thứ ba của Trấn Thành ở vai trò đạo diễn. Bộ phim đánh dấu sự hợp tác lần đầu giữa nam đạo diễn và Phương Anh Đào. Mai được đầu tư 50 tỷ đồng.

Tác phẩm vượt mốc doanh thu 500 tỷ đồng, hiện đứng đầu bảng danh sách phim Việt ăn khách nhất mọi thời.

Bộ phim cũng giúp Trấn Thành lập cú hat-trick vô tiền khoáng hậu của điện ảnh nội địa khi sở hữu ba tác phẩm có doanh thu trăm tỷ. Nhờ Bố già, Nhà bà Nữ, Mai, Trấn Thành là đạo diễn nghìn tỷ đồng đầu tiên tại Việt Nam.


Cùng chuyên mục