Trào lưu ăn mừng chia tay như Han So Hee

Đăng tải hình ảnh chiếc bánh kem với nhạc nền kỷ niệm một dấu mốc mới trong cuộc đời sau khi chia tay, Han So Hee lăng xê trào lưu ăn mừng thời kỳ độc thân.

Han So Hee kỷ niệm một giai đoạn mới sau khi kết thúc mối tình ồn ào. Ảnh: @xeesoxee.

Ngày 2/4. sau thông tin kết thúc chuyện tình chóng vánh, ồn ào với diễn viên Ryu Jun Yeol, Han So Hee bất ngờ đăng tải hình ảnh về chiếc bánh kem đánh dấu chặng đường mới. Cụ thể, bánh kem có dòng chữ: “Từ giờ hãy đi trên con đường trải đầy hoa nhé”.

Bài đăng của nữ diễn viên còn đính kèm ca khúc Anniversary for me (eAeon). Han So Hee không phải người duy nhất ăn mừng dịp chia tay, kỷ niệm một chương mới trong cuộc sống. Trước đây, Thiều Bảo Trâm cũng gây chú ý với chiếc bánh kem chúc mừng độc thân.

Không còn âm thầm chôn cất những kỉ niệm cũ, nhiều người có xu hướng ăn mừng dịp chia tay, bước vào giai đoạn độc thân một cách ồn ào, tạo thành trào lưu mới, theo Cosmopolitan.

Han So Hee chia tay,  Han So Hee Dior,  an mung sinh nhat,  Be Happy Sister, anh 3

Chiếc bánh kem với thông điệp về một chặng đường mới tươi sáng xuất hiện trên trang cá nhân của Han So Hee. Ảnh: @xeesoxee.

Không chỉ Han So Hee

Ngày 30/3, Ryu Jun Yeol thông qua công ty quản lý công bố thông tin chia tay Han So Hee. Mối tình gây tranh cãi kết thúc sau khoảng 2 tuần công khai hẹn hò.

Trong suốt thời gian công khai, Han So Hee nhiều lần lên tiếng khẳng định không chen chân vào mối quan hệ của Ryu Jun Yeol và bạn gái cũ.

Trước khi tin tức chia tay được công bố, Han So Hee đăng bức ảnh tung tăng trên phố của diễn viên Nicole Kidman lên blog cá nhân. Đây được cho là những bức hình ghi lại khoảnh khắc nữ minh tinh vừa hoàn tất thủ tục ly hôn với tài tử điện ảnh Tom Cruise vào năm 2001

Sau 3 ngày kể từ khi công khai thông tin chia tay, Han So Hee tiếp tục có bài đăng với nội dung ăn mừng, kỷ niệm một dấu mốc đặc biệt trên trang cá nhân. Dòng chữ hứa hẹn tương lai tươi đẹp phía trước trên bánh kem như lời động viên tinh thần với nữ diễn viên sau khi kết thúc một cuộc tình ồn ào.

Trước đó, tại Việt Nam, năm 2021, Thiều Bảo Trâm cũng từng gây chú ý với chiếc bánh kem sau khi khép lại một chuyện tình. Cụ thể, cô nhận bánh kem đầy ẩn ý với dòng chữ “Be happy sister” (tạm dịch: “Hãy hạnh phúc nhé chị”) từ bạn bè, đánh dấu một chặng đường mới trước mắt.

Cuối tháng 3, siêu mẫu Emily Ratajkowski thu hút sự quan tâm khi đăng tải tấm hình đeo 2 chiếc nhẫn kim cương được chế tác từ nhẫn cưới cũ. Trong bài đăng, cô chú thích “Divorce ring” (tạm dịch: “Nhẫn ly hôn”) như một cách công khai việc chia tay, thể hiện thái độ tận hưởng cuộc sống mới.

“Tôi không muốn phụ nữ bỏ đi những viên kim cương chỉ vì kết thúc một mối quan hệ. Tôi thích ý tưởng về một món phụ kiện tượng trưng cho nhiều giai đoạn trong cuộc đời người phụ nữ. Chiếc nhẫn đánh dấu sự trưởng thành của tôi”, Emily Ratajkowski chia sẻ với Vogue.

Han So Hee chia tay,  Han So Hee Dior,  an mung sinh nhat,  Be Happy Sister, anh 6

Emily Ratajkowski khoe 2 chiếc nhẫn ly hôn, thu hút sự chú ý của khán giả. Ảnh: @emrata.

Thời đại chia tay ồn ào

Theo Cosmopolitan, việc kết thúc mối quan hệ trong thầm lặng dần trở nên lỗi thời. Nhiều người nhanh chóng công khai chuyện chia tay trên mạng xã hội, thông báo độc thân và ăn mừng theo nhiều cách khác nhau.

Hashtag “we broke up” (tạm dịch: “chúng tôi đã chia tay”) đạt 72,6 triệu lượt xem trên nền tảng TikTok. Một số người nổi tiếng hoặc người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội đăng tải thông báo để tránh sự hiểu lầm. Tuy nhiên, nhiều người khác chỉ đơn giản muốn công khai một dấu mốc trong cuộc đời.

Sau nhiều năm hoạt động, Facebook vẫn duy trì chức năng trạng thái mối quan hệ, cho phép chuyển từ “đang hẹn hò” sang “độc thân”. Đây cũng là một hình thức thông báo chia tay công khai dành cho người dùng nền tảng này.

Theo dữ liệu của Google Trends, lượt tìm kiếm cụm từ “ý tưởng tiệc ly hôn” tăng 120%” trong năm qua. Số lượng người tìm thông tin “trang trí tiệc ly hôn” cũng tăng 400% trong 5 năm qua. Nền tảng mua sắm trực tuyến Etsy ghi nhận lượng mua sắm các mặt hàng kỷ niệm dịp chia tay tăng 266% trong tháng 3.

Xu hướng này cho thấy thái độ chấp nhận, sẵn sàng bước tiếp của người trong cuộc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, họ cũng có thể chỉ ăn mừng để tỏ ra ổn, chưa thực sự thoát khỏi mối quan hệ cũ.

Ngoài ra, việc công khai thông tin chia tay cũng được xem là con dao hai lưỡi. Hành động kỷ niệm dịp này một cách ồn ào có khả năng gây tổn thương đến những đối tượng liên quan trong câu chuyện.

Vì vậy, thời gian và cách thức tuyên bố độc thân là những yếu tố cần cân nhắc, theo Cosmopolitan.


Cùng chuyên mục