Trào lưu tiêm botox, nâng mũi trước ngày cưới

Tiêm botox là phương pháp thẩm mỹ được nhiều cô dâu Mỹ lựa chọn. Trong ngày trọng đại, họ muốn lưu giữ những bức ảnh đẹp nhất với góc nghiêng hoàn hảo, gương mặt không nếp nhăn.

Danielle McNamara (36 tuổi) nhiều lần nghĩ đến việc đi sửa mũi. Nhưng mãi đến khi xem lại những bức ảnh về màn cầu hôn của mình vào tháng 7/2021, cô mới nghiêm túc cân nhắc lên lịch phẫu thuật.

Đầu tháng 2/2022, McNamara liên hệ với Michael Kim, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng, nhưng cô phải chờ 1 năm để được xếp lịch hẹn.

Không thể chờ đợi thêm, cô tìm bác sĩ khác để có thể tiến hành phẫu thuật nâng mũi trước tháng 9/2022, từ đó có nhiều thời gian bình phục trước khi đám cưới diễn ra vào tháng 10/2023.

“Mọi thứ đều rất xứng đáng”, McNamara nói.

Chia sẻ với New York Times, Richard Reish, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại New York (Mỹ), cho biết các nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ của cô dâu đã tăng gấp 3 lần trong nửa thập kỷ qua.

“Các cô dâu muốn có góc nghiêng hoàn hảo trong những bức ảnh cưới của họ. Đám cưới là sự kiện quan trọng. Có rất ít tình huống trong cuộc đời mà họ cần phải chú trọng hình ảnh nhiều đến thế”, bác sĩ giải thích. Không chỉ các cô dâu, bác sĩ Reish cho biết nhiều bậc phụ huynh cũng mong muốn trở nên đẹp, trẻ trung trong hôn lễ của con cái.

Xu hướng

Sagar Patel, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở California (Mỹ), cho biết các bộ lọc trên mạng xã hội làm gia tăng sự quan tâm đến phẫu thuật thẩm mỹ.

“5 năm trước, nhiều người đưa cho tôi xem hình ảnh của những người nổi tiếng để làm mẫu phẫu thuật. Còn giờ đây, họ đưa tôi xem hình ảnh của chính họ qua filter”, ông nói.

Theo bác sĩ Patel, nâng mũi và hút mỡ cằm là những thủ thuật được các cô dâu yêu cầu nhiều nhất.

Bên cạnh đó, thay vì dùng dao kéo, các cô dâu tương lai thường chọn phương pháp tiêm, chẳng hạn botox hay filler. Đây là những phương pháp thay thế ít tốn kém hơn so với phẫu thuật.

Trung bình, những bệnh nhân đến văn phòng của bác sĩ Reish để điều trị bằng botox sẽ chi tiêu trung bình từ 1.000 USD đến 1.400 USD.

“Hầu hết bệnh nhân sẽ cần phải thực hiện việc này 3 lần mỗi năm vì đây là phương pháp điều trị duy trì”, ông nói.

Munique Maia, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Washington (Mỹ), cho biết các phương pháp làm đẹp thường có mối tương quan rõ rệt với độ tuổi của khách hàng. Cô nhận thấy các cô dâu ở độ tuổi từ 20-30 thường tìm đến các thủ thuật tạo đường nét cơ thể, chẳng hạn như hút mỡ và chỉnh sửa ngực.

Những bệnh nhân kết hôn muộn hơn, hoặc là mẹ của cô dâu chú rể đang tìm kiếm “những sự thay đổi lớn”. Những phụ nữ trên 40 tuổi quan tâm đến căng da mặt và căng da bụng.

Một trong những bệnh nhân của bác sĩ Maia đang chuẩn bị cho đám cưới liên tiếp của các con trai mình. Bà đã lên lịch phẫu thuật căng da bụng trước đám cưới đầu tiên và căng da mặt trước đám cưới thứ hai. .

Áp lực

Sau một thời gian giảm cân, Jennifer Napierskie (31 tuổi) cũng muốn tập trung vào khuôn mặt trước khi kết hôn. Vào đầu tháng 2, cô đã trải qua ca hút mỡ cằm với bác sĩ Maia.

“Nhìn chung, tôi không muốn thay đổi ngoại hình. Tôi chỉ muốn quay trở lại vẻ ngoài của mình vài năm trước”, Napierskie nói.

Napierskie cho biết lễ cưới của cô sẽ diễn ra vào tháng 7 tới và đó là lý do chính cô tìm đến các biện pháp thẩm mỹ.

“100 người sắp cầm điện thoại chụp ảnh tôi, chưa kể còn rất nhiều thợ chụp ảnh trong buổi tiệc. Những điều đó đã thúc đẩy tôi thực hiện ca phẫu thuật”, cô dâu mới cho biết.

dam cuoi anh 3
Các cô dâu đều muốn rạng rỡ nhất trong ngày cưới. Ảnh minh họa: SHENG YE/Pexels.

Lindsay Edgar, 42 tuổi, người tổ chức đám cưới và chủ sở hữu của 22 Weddings & Events ở Texas (Mỹ), nói rằng bác sĩ chăm sóc da mặt đã khuyến khích cô thử botox lần đầu tiên trước lễ cưới vào tháng 11 năm 2022.

“Bác sĩ nói rằng tiêm botox sẽ giúp lớp trang điểm của tôi trở nên mịn màng hơn. Botox sẽ khiến các nếp nhăn tạm biến mất, từ đó ảnh cưới cũng sẽ đẹp hơn”, Edgar nói.

Nhưng với Edgar, cô chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tiêm botox, những nếp nhăn trên trán cũng không phải là điều khiến cô lo lắng. Tuy nhiên, trong một ngày hệ trọng, Edgar vẫn nghĩ rằng cô nên tiêm botox.

“Thật khó khăn khi phải đứng cạnh những cô dâu trẻ đẹp hơn. Ngành công nghiệp đám cưới thường có cảm giác như được xây dựng dành cho những người trẻ, nhỏ nhắn và hợp thời trang. Tôi khá áp lực”, Edgar nói.


Cùng chuyên mục