Triển lãm được Tăng Thanh Hà, Trần Anh Hùng check-in

Trong khi Tăng Thanh Hà ngắm tranh tại Singapore, đạo diễn Trần Anh Hùng lại cùng diễn viên Lương Triều Vỹ thưởng lãm các tác phẩm để đời của danh họa Picasso ở Paris (Pháp).

trien lam, Tang Thanh Ha, Tran Anh Hung, Luong Trieu Vy, REDSEA Gallery anh 1

Gần đây, Tăng Thanh Hà đăng tải hình ảnh ghé thăm không gian nghệ thuật REDSEA Gallery (Singapore). Cô check-in với loạt tác phẩm đang được trưng bày tại đây. REDSEA Gallery được thành lập vào năm 2001, có lịch sử hơn 20 năm phát triển, được xem là một trong những phòng trưng bày tác phẩm nghệ thuật đương đại hàng đầu Singapore. Đây cũng là địa điểm hấp dẫn du khách yêu thích thưởng lãm của quốc gia này. Ảnh: @hatangthanh.

trien lam, Tang Thanh Ha, Tran Anh Hung, Luong Trieu Vy, REDSEA Gallery anh 10

Tại đây, hoạ sĩ, nhà nghiên cứu văn hóa Phan Cẩm Thượng trình làng bộ tranh chưa từng ra mắt. Các tác phẩm tranh lụa mang chủ đề văn hoá truyền thống Việt Nam lôi cuốn người xem. Ngoài ra, mảng tranh trừu tượng của Phan Cẩm Thượng cũng tạo dấu ấn trong buổi trưng bày. Hoạ sĩ Nguyễn Văn Trinh lại đem đến nét chấm phá với bộ tranh Vùng Sống. Nhiều sinh thể kỳ lạ xuất hiện trong khung tranh, gợi liên tưởng cho khán giả. Nguyễn Văn Trinh ứng dụng cả chất liệu lụa và giấy giang cho những tác phẩm này, tạo hiệu ứng lớp lang ấn tượng. Ảnh: Thụy Trang.

trien lam, Tang Thanh Ha, Tran Anh Hung, Luong Trieu Vy, REDSEA Gallery anh 11

Triệu Khắc Tiến và Vũ Văn Tịch là 2 tác giả chuyên về lĩnh vực tranh sơn mài. Là tiến sĩ về thực hành sơn mài duy nhất tại Việt Nam, Triệu Khắc Tiến thực hiện nhiều nghiên cứu nhằm chuẩn hóa kỹ thuật sơn mài, mở rộng biên độ của chất liệu và đảm bảo độ bền của tranh. Hoạ sĩ Vũ Văn Tịch là một trong những học trò của Triệu Khắc Tiến. “Kỹ thuật nhốt sáng” là đặc trưng trong bộ tranh của Nguyễn Quang Trung. Hoạ sĩ làm nổi bật những mảng sáng trong tác phẩm, cho thấy sự vận động của màu sắc và đường nét. Trong khi đó, tranh của Nguyễn Đình Sơn lại mang đến hơi thở cuộc sống, khai thác vẻ đẹp của đời sống ven biển hay khắc hoạ vấn đề xã hội như sự thay đổi của vùng ven đô thị. Ảnh: Thụy Trang.


Cùng chuyên mục