Triển lãm được Thanh Hằng, Thảo Nhi Lê check-in

Trong khi Thanh Hằng ghi lại khoảnh khắc ghé thăm triển lãm Van Gogh, Tăng Thanh Hà có mặt tại buổi trưng bày của Dzung Yoko, Thảo Nhi Lê lại check-in tại Art Basel Hong Kong.

Art Basel Hong Kong, Van Gogh, Thao Nhi Le, Thanh Hang, Tang Thanh Ha, Dzung Yoko anh 1
Trên trang cá nhân, siêu mẫu Thanh Hằng ghi lại khoảnh khắc ghé thăm triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience tại TP.HCM. Những tác phẩm huyền thoại của danh hoạ người Hà Lan được tái tạo dưới nhiều hình thức khác nhau, tạo ra một không gian nghệ thuật vừa rực rỡ vừa bay bổng. Đúng với tên gọi, triển lãm tập trung sử dụng ánh sáng để nâng cao trải nghiệm cho khán giả thưởng lãm. Cụ thể, ánh sáng được điều chỉnh một cách tinh tế, khiến tác phẩm của Van Gogh thêm phần chân thực, sống động. Ảnh: @phamthanhhang_.

Art Basel Hong Kong, Van Gogh, Thao Nhi Le, Thanh Hang, Tang Thanh Ha, Dzung Yoko anh 2
Điểm đặc sắc nhất của hành trình triển lãm là các khu vực mang tên Vincent’s Life và Vincent’s Soul. Tại đây, giới mộ điệu không chỉ được thưởng thức tranh mà còn tương tác đa giác quan qua hình ảnh, âm nhạc, và mùi hương. Một điểm độc đáo khác là khả năng “sống” cùng với đại danh họa thông qua video dài 7 phút tái hiện cuộc đời đặc biệt của ông và màn trình chiếu kéo dài 24 phút của những tác phẩm kinh điển. Ảnh: Duy Hiệu.

Art Basel Hong Kong, Van Gogh, Thao Nhi Le, Thanh Hang, Tang Thanh Ha, Dzung Yoko anh 3
Trong khu vực Vincent’s Land, bức tượng lớn của nhà danh họa vươn lên vẽ những hành tinh gợi nhớ đến câu nói nổi tiếng của họa sĩ đại tài: “I dream of painting and then I paint my dream” (tạm dịch: “Tôi mơ mình vẽ, và rồi tôi vẽ giấc mơ”). Trong không gian có diện tích gần 4.000 m2, từ sàn nhà đến trần đến các bức tường đều được bao phủ bởi những tác phẩm kinh điển. Ảnh: Duy Hiệu.

Art Basel Hong Kong, Van Gogh, Thao Nhi Le, Thanh Hang, Tang Thanh Ha, Dzung Yoko anh 6
Đất và người Việt Nam là chủ thể được Dzung Yoko tái hiện trong các tác phẩm ảnh. Cảnh sắc và con người của xứ sở hình chữ S hiện lên một cách rõ nét, sống động qua thế giới quan của người nghệ sĩ. Sự kết hợp cổ kim cũng là điểm nhấn của buổi trưng bày. Nét truyền thống hoà quyện với yếu tố hiện đại, tạo nên một tổng thể mang đậm dấu ấn lịch sử. Bên cạnh Tăng Thanh Hà, triển lãm cũng thu hút sự tham gia của nhiều người nổi tiếng khác và công chúng yêu nghệ thuật. Ảnh: @dzungyoko.


Cùng chuyên mục