Triệu Lệ Dĩnh bị chê vì liên tục sai chính tả

Việc liên tục sai chính tả khiến Triệu Lệ Dĩnh vướng tranh cãi. Khán giả thất vọng khi một ngôi sao hàng đầu không cải thiện về học vấn.

Ngày 26/3, tờ China Press đưa tin Triệu Lệ Dĩnh bị khán giả phê bình “mù chữ” vì liên tục sai chính tả. Từ cuối tuần trước, nữ diễn viên đăng nhiều bài viết để quảng bá bộ phim Dữ Phượng Hành. Tuy nhiên, tranh cãi nổ ra khi Triệu Lệ Dĩnh nhiều lần bị tố dùng từ sai.

Cách đây ít ngày, Triệu Lệ Dĩnh chia sẻ hình ảnh liên quan đến phim mới. Nữ diễn viên viết: “Bạn đang xem lại Thẩm Ly à? Tôi gửi cho bạn ba trái tim”. Theo China Press, nữ diễn viên dùng “xem lại” thay vì “xem” trong khi phim đang phát sóng.

Tiếp đó, tối 23/3, Triệu Lệ Dĩnh viết sai từ “sư phụ” trong tiếng Trung. Trong một bức ảnh khác, ngôi sao sinh năm 1987 lại viết thiếu nét chữ “cảm động”. Khi chia sẻ hình ảnh hậu trường phim, nữ diễn viên cũng được phát hiện viết sai chính tả. Trước đó, Triệu Lệ Dĩnh không ít lần vướng tranh cãi tương tự.

Trieu Le Dinh anh 1

Triệu Lệ Dĩnh bị chỉ trích vì nhiều lần sai chính tả. Ảnh: China Press.

Khán giả Trung Quốc bày tỏ nỗi thất vọng khi Triệu Lệ Dĩnh là ngôi sao hàng đầu nhưng lại mắc lỗi cơ bản, lặp đi lặp lại, văn phong mãi không cải thiện được.

Triệu Lệ Dĩnh 37 tuổi, sinh ra ở một vùng nông thôn ở tỉnh Hà Bắc. Sau khi tốt nghiệp trung học kỹ thuật tại Trường Kỹ thuật Thông tin Điện tử Lang Phường, cô từ bỏ cơ hội thi tiếp viên hàng không vì tài chính gia đình hạn hẹp. Triệu Lệ Dĩnh lần đầu xuất hiện trong ngành giải trí thông qua cuộc thi tài năng ở tuổi 19. Sau đó, cô bắt đầu xuất hiện trong phim truyền hình và điện ảnh.

Triệu Lệ Dĩnh có nhiều bộ phim nổi tiếng như Sam Sam đến nay ăn nào, Sở Kiều truyện, Minh Lan truyện… Vừa qua, nữ diễn viên tỏa sáng với diễn xuất tốt trong phim điện ảnh Điều thứ 20 của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Bộ phim không chỉ nhận được sự tán thưởng của giới phê bình, mà còn khiến Triệu Lệ Dĩnh củng cố địa vị như một ngôi sao top đầu làng điện ảnh và truyền hình Trung Quốc.

Phim truyền hình Dữ Phượng Hành Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính cũng lập nhiều kỷ lục khi ra mắt cách đât ít ngày.

Về đời tư, Triệu Lệ Dĩnh từng kết hôn với Phùng Thiệu Phong và có một con chung. Năm 2021, hai ngôi sao ly hôn.


Cùng chuyên mục