Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị cắt sóng vì quá xấu giờ ra sao?

Năm 2015, đài CCTV Trung Quốc tái hiện Tứ đại mỹ nhân lịch sử, gây tranh cãi. Tuy nhiên, sau gần 10 năm, 4 nữ nghệ sĩ bị chê bai đã có những thay đổi bất ngờ. Tần Lam, Mã Tô, Vương Lệ Khôn và Đồng Lệ Á đều khiến dư luận trầm trồ với…

Năm 2015, đài CCTV Trung Quốc đã công bố sẽ tái hiện Tứ đại mỹ nhân trong lịch sử qua thể hiện vũ đạo Quốc sắc thiên hương do Mã Tô, Đồng Lệ Á, Vương Lệ Khôn và Tần Lam. Cụ thể Đồng Lệ Á đóng vai Điêu Thuyền, Mã Tô vai Dương Quý Phi, Tần Lam đảm nhận Tây Thi và Vương Lệ Khôn là Vương Chiêu Quân.

Ngay sau khi tin tức này được đưa ra, dư luận Trung Quốc đã lên tiếng phản đối và dành những lời chê không thương tiếc cho các nữ nghệ sĩ này. Nhiều cư dân mạng khi ấy cho rằng, ngoài Đồng Lệ Á, còn lại tất cả đều không đủ sức đóng vai Tứ đại mỹ nhân trong lịch sử Hoa ngữ, thậm chí có người còn nhận xét đây là “Tứ đại mỹ nhân xấu nhất lịch sử”…

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 1

“Tân tứ đại mỹ nhân” bị dư luận Trung Quốc chê tơi tả

Sau đó đại diện của đài truyền hình trả lời phỏng vấn cho hay, do lịch phát sóng quá dày đặc của đêm hội xuân nên chương trình quyết định cắt bỏ tiết mục của Tứ đại mỹ nhân. Sau khi tin về màn trình diễn của 4 người đẹp bị cắt bỏ, dư luận cho rằng nguyên nhân thực sự khiến tiết mục này bị cắt bỏ là do sự chỉ trích về nhan sắc của cư dân mạng. 

Sau gần 10 năm, 4 nữ nghệ sĩ từng bị chê bai không đủ tầm đóng đại mỹ nhân cổ xưa nay đã có nhiều sự thay đổi bất ngờ. 

1. Tần Lam

Trong số 4 người đẹp đóng vai Tứ đại mỹ nhân, Tần Lam là người lớn tuổi nhất. Cô sinh năm 1979 là nữ diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất kiêm người mẫu. Cô bắt đầu nghiệp diễn xuất từ năm 1999 nhưng phải đến năm 2003, vai diễn Trần Tri Hoạ trong phần ba của Hoàn Châu cách cách mới giúp cô được nhiều khán giả chú ý, đồng thời còn được nữ văn sĩ Quỳnh Dao gọi là “một ngôi sao mới đầy triển vọng”.

Ngoài vai diễn Trần Tri Hoạ, Tần Lam còn gây chú ý khi tham gia nhiều bộ phim khác như Trách em quá xinh đẹp, Nộ Hỏa, Tất cả về bác sĩ Đường, Diên Hi Công Lược,… 

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 2

Tần Lam vào vai Tây Thi.

Dù trong quá khứ bị chê bai không đủ tầm đóng mỹ nhân cổ đại nhưng sau này Tần Lam lại nổi tiếng chính bởi vai diễn Phú Sát Hoàng hậu. Thời điểm đó, cô còn được ca ngợi là “hoàng hậu quốc dân” bởi màn thể hiện quá xuất sắc và nhan sắc diễm lệ, dịu dàng, đằm thắm của bậc mẫu nghi thiên hạ. 

Ở tuổi U50, Tần Lam vẫn liên tục gây sốt mỗi khi xuất hiện nhờ thân hình nuột nà, uốn lượn mà khối người mơ không được. Cô cũng được khen ngợi có nhan sắc trẻ trung hơn tuổi, da dẻ mịn màng. Được biết, mỗi năm cô bỏ ra khoảng từ 100.000 NDT cho tới 900.000 NDT (từ 350 triệu đồng cho tới hơn 3 tỷ đồng) để làm đẹp. Ngoài ra, cô cũng chăm chỉ tập yoga, pilates để giữ dáng và ăn uống khoa học. 

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 3

Cô gây ấn tượng khi vào vai Phú Sát Hoàng hậu xinh đẹp, dịu dàng.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 4

Ở tuổi U45, Tần Lam khiến nhiều người trầm trồ vì nhan sắc quá đỗi trẻ trung và thân hình nuột nà.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 5

Từng bị chê không đủ sức “cân vai” mỹ nhân, nay Tần Lam được khen là “quốc sắc thiên hương”.

2. Mã Tô

Mã Tô từng là một trong những diễn viên nữ đầy tiềm năng ở làng giải trí Trung Quốc. Cô may mắn được tham gia vào nhiều dự án hot như Thời đại tiểu vợ chồng, Duyên tới là yêu, Tân bạch phát ma nữ... và nhanh chóng một bước thành sao. Với nhan sắc nổi bật cùng khả năng diễn xuất ấn tượng, cô được kỳ vọng sẽ sớm vươn lên hàng ngũ sao hạng A.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 6

Mã Tô vào vai Dương Quý Phi.

Tuy lên đỉnh cao từ rất sớm nhưng Mã Tô lại “rớt đài” chỉ trong vòng chưa đến 10 năm làm nghề chỉ vì phản bội người bạn thân thiết Giả Nãi Lượng và giúp vợ bạn là Lý Tiểu Lộ che giấu chuyện ngoại tình.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 7

Khi còn trẻ, Mã Tô có khuôn mặt trái xoan đặc trưng, trông rất trong sáng và trẻ con. 

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 8

Cô từng được khen ngợi là “ma nữ đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ”.

Ở tuổi 43, Mã Tô vẫn gây nhiều tranh cãi về vấn đề nhan sắc. Có thời điểm cô được khen ngợi trẻ trung hơn tuổi, có sắc vóc gọn gàng dù đã U45. Tuy nhiên, trong bộ phim mới nhất mà cô tham gia gần đây, Mã Tô lại lần nữa bị chê không đủ tầm đóng vai mỹ nhân. Phong độ nhan sắc trồi sụt này của Mã Tô khiến nhiều người khó đoán biết được nhan sắc thực của cô.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 9Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 10

Phong độ nhan sắc của Mã Tô khá trồi sụt khi có lúc trẻ trung, xinh đẹp,…

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 11

….lúc lại lộ vóc dáng kém thon thả, bắp tay thô to.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 12

Đóng Tâm Nguyệt Hồ – mẹ của nam chính Ngũ Canh (Nhậm Gia Luân đóng), Mã Tô bị chê bai không xứng vì trông già và xấu hơn so với nhân vật trong nguyên tác là đại mỹ nhân nghiêng nước, nghiêng thành.

3. Vương Lệ Khôn

Sinh năm 1985, trước khi theo nghiệp diễn xuất, Vương Lệ Khôn từng muốn theo đuổi nghiệp múa, vào học Học viện Vũ đạo Bắc Kinh. Ngay từ khi đi học, cô đã ghi điểm bởi nhan sắc nổi bật, đẹp không tì vết dù để mặt mộc. Điều này càng thể hiện rõ khi cô được đạo diễn Từ Khắc lựa chọn vào dự án cổ trang Thất Kiếm Hạ Thiên Sơn vào năm 2004. Cũng từ đây, truyền thông Hoa ngữ dành tặng cho cô danh xưng “nữ thần mặt mộc”.

Sau đó, Vương Lệ Khôn tiếp tụ tham gia nhiều dự án phim như Mỹ Nhân Tâm Kế, Có Một Nơi Chỉ Chúng Ta Biết, Tổ Đặc Công Số 5, Tám Mươi Mốt Cách, Vũ Động Càn Khôn…

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 13

Vương Lệ Khôn đảm nhận vai mỹ nữ Vương Chiêu Quân.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 14

Cô được mệnh danh là “nữ thần mặt mộc”.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 15

Ngay cả khi không trang điểm, gương mặt của Vương Lệ Khôn vẫn sắc nét, xinh đẹp.

Ở tuổi 38, Vương Lệ Khôn vẫn xứng với danh xưng “nữ thần mặt mộc” khi duy trì được nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp. Trong một buổi phỏng vấn, nữ diễn viên đã tiết lộ bình thường cô rất ít khi son phấn trừ khi tham gia các sự kiện. Và sau mỗi lần trang điểm, cô đều tẩy trang rất kỹ lưỡng.

Cô cũng rất chăm chỉ tập luyện thể thao để giữ dáng và cố gắng uống đủ nước mỗi ngày để cấp ẩm cho da, đảm bảo làn da được khỏe mạnh nhất.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 16Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 17

Ở tuổi 43, Vương Lệ Khôn vẫn là tượng đài nhan sắc.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 18

Người đẹp luôn cố gắng hạn chế trang điểm để giữ cho làn da khỏe mạnh.

4. Đồng Lệ Á

Đồng Lệ Á là người đẹp duy nhất không bị chửi nhiều trong tiết mục múa gây tranh cãi và được công nhận là xứng đáng đóng vai mỹ nhân. 

Sinh năm 1984, Đồng Lệ Á đã nổi bật hơn bạn đồng trang lứa nhờ sắc đẹp kiều diễm, độc đáo của mình. Bộ phim đầu tay cô tham gia là dự án điện ảnh Quỳ Hoa Tử năm 2006, trong đó nhan sắc của cô chính là “vũ khí” lợi hại nhất.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 19

Đồng Lệ Á trong vai Điêu Thuyền.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 20

Nhan sắc của nàng Triệu Phi Yến một thời gây xao xuyến.

Bước sang thập niên 2010, Đồng Lệ Á bắt đầu nổi danh qua các vai mỹ nhân cổ trang, như Triệu Phi Yến trong Mẫu Nghi Thiên Hạ hay Tố Ngôn trong Cung Toả Tâm Ngọc. Nhiều khán giả bấy ngờ nhận xét Đồng Lệ Á diễn xuất có thể thất thường, nhưng nhan sắc thì chắc chắn là “tường thành” khó thay thế. 

Mới đây, màn xuất hiện của đệ nhất mỹ nhân Tân Cương Đồng Lệ Á tại sự kiện Khai mạc LHP Cannes 2024 gây nhiều sự chú ý trên truyền thông. Cô khoe sắc vóc vô cùng thon thả, trẻ trung dường như không có dấu hiệu lão hóa so với độ tuổi 41.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 21

Đồng Lệ Á khoe sắc vóc đáng kinh ngạc tại LHP Cannes.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc từng bị đài truyền hình cắt sóng vì quá xấu, nhan sắc hiện tại ra sao? - 22

Ở góc chụp từ phía sau, cô thu hút mọi ánh nhìn với tỷ lệ eo/hông hoàn hảo, vòng 2 siêu nhỏ trong khi vòng 3 đầy đặn, nở nang.

Một trong những bí quyết bảo dưỡng nhan sắc và giữ dáng nổi bật nhất mà người đẹp áp dụng đó là ăn món làm từ củ hoa bách hợp và cần tây. Một số cư dân mạng còn tiết lộ sau khi áp dụng món ăn này của mỹ nhân, họ đã thành công giảm 5kg sau một tuần.


Cùng chuyên mục