Tùng Dương phản hồi bình luận gây tranh cãi của Hà Trần

Dưới bản cover “Sau lời từ khước” của Tùng Dương, Hà Trần bình luận “No shame”. Việc này đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Cách đây ít ngày, Tùng Dương chia sẻ trên trang cá nhân bản cover ca khúc Sau lời từ khước do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác. Trong phần bình luận, tài khoản cá nhân được cho là của Hà Trần bình luận: “No shame” (tạm dịch: Không biết xấu hổ). Tài khoản này còn tag một tài khoản khác được cho là trang cá nhân riêng của Trấn Thành.

Sau đó, Tùng Dương phản hồi bình luận của đàn chị. Anh viết: “Bận quá, giờ mới đọc kỹ bình luận của chị Hà. Có 2 chương trình trước muốn Tùng Dương hát bài này nhưng em đều nói phải xin ý kiến tác giả mới hát. Lần này ban tổ chức cũng yêu cầu hát và đã hỏi ý kiến tác giả cũng như đóng tác quyền đầy đủ. Ê-kíp Phan Mạnh Quỳnh đã đồng ý chứ không bao giờ hát mà không xin phép”.

Anh tiếp tục: “Thật ra với một bài hát mà đã có ít nhất 5, 6 phiên bản và được nhiều đồng nghiệp cover rồi, thì chắc cũng không cần suy nghĩ hay bình luận nặng nề thế đâu nhỉ. Mỗi phiên bản mang một màu sắc khác nhau cho tác phẩm, càng đông càng vui, có gì đâu, sao chị Hà lại nặng lời như thế”.

Phần bình luận của 2 ca sĩ đang được chia sẻ trên mạng xã hội và dấy lên tranh luận. Nhiều người bất ngờ khi Hà Trần bình luận khó hiểu, trong khi nữ ca sĩ và Tùng Dương thời gian qua nhiều lần hát chung sân khấu.

Ha Tran anh 1

Tùng Dương nhiều lần cover ca khúc của những nghệ sĩ trẻ. Ảnh: FBNV.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện của Tùng Dương cho biết anh hiện tập trung thời gian cho sản phẩm âm nhạc mới nên không quá bận tâm tới những bình luận trên mạng xã hội. Quản lý khẳng định trước khi hát đã yêu cầu ban tổ chức liên hệ với nhạc sĩ sáng tác là Phan Mạnh Quỳnh để xin tác quyền.

Sau lời từ khước là nhạc phim Mai do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác và thể hiện. Phim ra mắt cách đây không lâu và do Trấn Thành làm đạo diễn. Bài hát sau đó được nhiều ca sĩ cover như Mỹ Tâm, Orange, Erik, Hà Trần…

Khi thể hiện ca khúc, Tùng Dương nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả.


Cùng chuyên mục