Vân Dung bị khán giả mắng “rẻ tiền”, hốt hoảng 2 ngày vì bị đánh lần đầu trong đời

Vân Dung đã có trải nghiệm đặc biệt khi đóng phim Người Một Nhà.

Sự kiện họp báo ra mắt đoàn phim Người Một Nhà vừa diễn ra cách đây không lâu và nhận được nhiều chú ý từ dư luận. Bên cạnh câu chuyện hậu ly hôn và sự trở lại của Thanh Hương, nghệ sĩ Vân Dung cũng gây bất ngờ khi tiết lộ hậu trường ám ảnh vì bị ăn đòn lần đầu tiên trong đời. 

Vân Dung bị khán giả mắng amp;#34;rẻ tiềnamp;#34;, hốt hoảng 2 ngày vì bị đánh lần đầu trong đời - 1

Trong phim, Vân Dung vào vai bà Thư, mẹ của hai nhân vật chính Trí – Tuệ (Duy Hưng và Tuấn Tú đóng). Ngay từ trailer, nhân vật của nữ nghệ sĩ đã chịu nhiều đau khổ vì bị chồng – ông Đông (NSƯT Quốc Trọng) đánh. Vân Dung tiết lộ ký ức “đau thương” như sau:

“Cả đời tôi xem phim hay ngoài đường xem đánh nhau nhiều nhưng chưa bao giờ rơi vào hoàn cảnh đó. Lần đầu trong đời tôi đóng cảnh đánh nhau. Trước đó tôi chỉ đánh người thôi còn chưa bị đánh bao giờ.

Lần đầu bị đánh trong đời, không hiểu sao mà tôi không thở được, tim đập thình thịch. Tôi phải quay 6 đúp cho cảnh toàn, cảnh cận. Mỗi lần quay xong mệt kinh khủng. Chỉ bị đánh 1 tí thôi mà tôi hoảng hốt sợ đến 2 ngày hôm sau. Nhìn cảnh đánh nhau tôi sợ lắm. Lần đầu tiên trong đời tôi bị đánh, vì trước đây khi quay tiểu phẩm chỉ quen đánh người. Tôi hoảng hốt thật sự dù anh Trọng chỉ đánh giả thôi. Nếu có lần sau không dám đánh người nữa vì tôi cũng già, cũng có tuổi rồi”.

Vân Dung bị khán giả mắng amp;#34;rẻ tiềnamp;#34;, hốt hoảng 2 ngày vì bị đánh lần đầu trong đời - 2

Chia sẻ thêm về vai diễn này, Vân Dung cho biết đây là một vai hoàn toàn khác với tính cách của chị ở ngoài đời. Bà Thư là một người phụ nữ tham tiền, bất chấp tất cả để có tiền thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Nữ nghệ sĩ khẳng định vai diễn này chắc chắn còn bị ghét hơn vai Diễm Loan trong Hướng dương ngược nắng mà chị đóng cách đây vài năm.

Vân Dung bị khán giả mắng amp;#34;rẻ tiềnamp;#34;, hốt hoảng 2 ngày vì bị đánh lần đầu trong đời - 3

Cũng vì đóng vai Diễm Loan quá đạt nên Vân Dung từng có trải nghiệm gặp 1 khán giả mắng cho 1 trận ngoài đời cả tiếng đồng hồ. Người này đã nói với Vân Dung: “Tại sao em có thể đóng một vai rẻ tiền đến thế, làm cho hình ảnh người phụ nữ trở nên xấu xí như thế? Em có tiếng, cũng xinh đẹp, giỏi giang tại sao lại đóng vai đáng ghét như vậy? Ngày trước chị yêu em bao nhiêu thì giờ chị coi thường em bấy nhiêu.

Em nên suy nghĩ lại, lần sau đạo diễn có mời thì từ chối những vai đấy. Mình là ngôi sao rồi, mình được quyền từ chối, tại sao cứ phải đâm đầu vào những vai đấy.”

Sau đó Vân Dung phải từ tốn giải thích rằng, bộ phim nào cũng có người xấu, người tốt. Nếu như phim không có sóng gió thì khán giả rất khó có hứng thú.

“Nếu nghệ sĩ nào cũng đóng công chúa, hoàng tử, thì ai đóng vai người giúp việc, người hầu? Có người đẹp thì cũng phải có người xấu, nếu một bộ phim không có xung đột kịch tính thì khán giả có xem không? Tôi chấp nhận ở phe tà để các diễn viên khác ở phe chính. Nếu ai cũng từ chối vai tà thì làm gì có phim hay cho khán giả xem”.

Vân Dung bị khán giả mắng amp;#34;rẻ tiềnamp;#34;, hốt hoảng 2 ngày vì bị đánh lần đầu trong đời - 4

Nữ nghệ sĩ nói thêm: “Tôi hy vọng vai diễn của mình về sau có tính cách không tệ quá, nếu không rất khó cho tôi. Ở vai diễn bà Loan trong Hướng dương ngược nắng, tôi bị ghét thậm tệ, cuối cùng phải xin đạo diễn cho ‘về bờ’ vì bị chửi ghê quá”.

Đặc biệt, Vân Dung tiết lộ vai diễn bà Thư hoàn toàn không có phần cảnh hài hước nào. Đó cũng là điểm khác biệt với những vai trước đây mà nghệ sĩ từng đảm nhận. “Diễn một vai diễn không hài hước, có số phận sóng gió là một trải nghiệm mà mấy chục năm làm nghề chưa có được. Khi được thử với dạng vai này thì tôi thấy rất thích”, Vân Dung cho hay.

Theo lịch dự kiến, Người Một Nhà sẽ lên sóng VTV3 khung giờ 21h40 thứ 5 và thứ 6 hàng tuần, từ ngày 21/3.


Cùng chuyên mục