Versace vạ lây từ bê bối tình dục của Thái Từ Khôn

Sau gần một năm ở ẩn do bê bối tình dục, ca sĩ thần tượng Trung Quốc Thái Từ Khôn trở lại với vai trò đại sứ thương hiệu Versace. Đây là quyết định liều lĩnh của nhà mốt xa xỉ này.

Thái Từ Khôn trở lại với vai trò đại sứ nhãn hàng Versace, tạo ra nhiều tranh cãi. Ảnh: Versace.

Sau bê bối liên quan đến tình dục hồi năm ngoái, ca sĩ thần tượng hàng đầu Trung Quốc Thái Từ Khôn dành gần một năm rời xa ánh đèn sân khấu, lui về ở ẩn. Gần đây, anh chính thức trở lại, xuất hiện trước công chúng với vai trò đại sứ thương hiệu thời trang cao cấp Versace.

Quyết định bổ nhiệm thần tượng này vào vị trí đại sứ thương hiệu của Versace được các tín đồ thời trang đánh giá là tương đối liều lĩnh. Giới mộ điệu cũng đặt câu hỏi về mức độ thành công của thương vụ này, theo Jing Daily.

Thai Tu Khon,  Versace,  Prada,  be boi,  quay roi tinh duc anh 3
Thái Từ Khôn chính thức trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu Versace. Ảnh: Versace.

Chuyện gì đã xảy ra với đại sứ Versace?

Vào ngày 22/5, Versace đăng bài thông báo quyết định bổ nhiệm Thái Từ Khôn (Kun) vào vai trò đại sứ thương hiệu toàn cầu. Tin tức này lập tức lan truyền nhanh chóng, thu hút 370 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Tháng 6/2023, Thái Từ Khôn gặp bê bối lớn, bị cho là có hành động quấy rối tình dục với một người phụ nữ. Nam ca sĩ thậm chí còn ép cô phá thai sau khi mang bầu.

Trước thông tin này, thần tượng người Thái Lan thừa nhận có mối quan hệ đồng thuận với người phụ nữ trên, phủ nhận cáo buộc cưỡng bức, đồng thời cho biết đã chủ động giải quyết vấn đề cá nhân.

Tuy nhiên, sự việc này đã khiến nền tảng truyền thông Trung Quốc iQiyi và chương trình thực tế Running Man xoá toàn bộ nội dung có sự góp mặt của ngôi sao này.

Các thương hiệu mà Thái Từ Khôn đại diện tại Trung Quốc, bao gồm Prada, TAG Heuer và De Beers, đều lên tiếng ủng hộ anh. Song, nam nghệ sĩ không còn xuất hiện trên mạng xã hội của những nhãn hàng thời trang xa xỉ này từ khi sự việc xảy ra.

Hiện tại, Thái Từ Khôn sở hữu 38,2 triệu người theo dõi trên Weibo và 2,5 triệu lượt theo dõi trên Instagram.

Thai Tu Khon,  Versace,  Prada,  be boi,  quay roi tinh duc anh 6
Trước Versace, Thái Từ Khôn từng đảm nhiệm vị trí đại sứ Prada. Ảnh: Prada.

Nước đi táo bạo của nhãn hàng

Sau thông báo chính thức của Versace, hashtag liên quan đến vai trò mới của Thái Từ Khôn đứng thứ nhất trong danh sách tìm kiếm của mạng xã hội Weibo suốt 14 tiếng.

“Kun dũng cảm, tài năng và độc đáo. Anh là một ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, đại diện cho tiếng nói của một thế hệ”, Donatella Versace, Giám đốc sáng tạo Versace, chia sẻ.

Đối với người hâm mộ của ca sĩ thần tượng này, sự kiện trên ngầm khẳng định ngôi sao Trung Quốc vô tội. Họ tỏ ra phấn khích trước thông tin được nhà mốt Versace chia sẻ.

Ngoài ra, thông báo cũng được đăng tải trên tài khoản toàn cầu của nhà mốt, thay vì được phát hành thông qua một cơ quan truyền thông Trung Quốc, giúp khán giả tin tưởng hơn vào mức độ uy tín, tầm ảnh hưởng lớn của sự trở lại này.

Nhiều người tiêu dùng thời trang cho biết màn kết hợp của Versace với Thái Từ Khôn giúp họ yêu thích nhãn hàng này hơn.

Tuy nhiên, nhiều khán giả cũng đưa ra phản ứng tiêu cực về tin tức này. Họ cho rằng đây là quyết định sai lầm của Versace. Bê bối của thần tượng Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến danh tiếng nhà mốt.

Sự khắt khe của ngành giải trí Trung Quốc trong những năm gần đây gia tăng rủi ro cho hoạt động tiếp thị của các thương hiệu xa xỉ tại xứ tỷ dân. Để giảm thiểu sự rủi ro đến từ các ngôi sao, nhãn hàng cần kiểm kỹ lưỡng lý lịch, những phát ngôn của người nổi tiếng trên phương tiện truyền thông, đồng thời nhận biết bê bối tiềm ẩn để tránh vạ lây.


Cùng chuyên mục