Việt Anh và Thúy Ngân: Cặp diễn viên Việt chuyên “ăn cơm tù”

Những vai diễn mặc áo tù đã trở nên quen thuộc trong sự nghiệp của Việt Anh và Thúy Ngân.

Những vai phản diện luôn khiến khán giả nhớ thật lâu nhưng không phải ai cũng “dám” thử sức mình ở dạng nhân vật dễ bị ghét cay ghét đắng này.

Trên màn ảnh Việt, cặp diễn viên được mệnh danh “ông trùm, bà trùm đi tù” gọi tên Việt Anh và Thúy Ngân, 1 người nổi tiếng trên màn ảnh phía Bắc, người kia ở trong Nam.

Thúy Ngân: Mỗi năm đóng vai nhân vật mặc áo tù 1 lần

7 Năm Chưa Cưới Sẽ Chia Tay là phim truyền hình mới nhất Thúy Ngân đóng vai chính. Đây là tác phẩm được làm lại từ drama nổi tiếng của Hàn Quốc Secret Love. Nội dung xoay quanh cuộc đời khổ cực của nữ chính vì dành tình cảm và niềm tin vào người yêu nên đã thay anh nhận tội khi anh gây tai nạn giao thông chết người. Sau 4 năm ở tù oan, cô đối diện nỗi đau mất đi con trai và cha ruột.

Việt Anh và Thúy Ngân: Cặp diễn viên Việt chuyên "ăn cơm tù", sợ con hỏi không biết trả lời ra sao - 1

Thúy Ngân đảm nhận vai nữ chính nhận tội thay người yêu trong “7 Năm Chưa Cưới Sẽ Chia Tay”.

Khi đảm nhận vai chính Thiên Ân trong phim, Thúy Ngân cho hay đây là vai diễn khiến cô “khóc nhiều nhất từ trước đến nay”. Vai diễn thử thách cô nhiều phân cảnh khóc tới mức có cảnh quay 3 tiếng, mỗi ngày quay khoảng 7 phân cảnh.

Trước đó, trong Nữ Chủ, Thúy Ngân hóa thân thành nữ tội phạm Hải Đường đối đầu với một tập đoàn tội phạm khét tiếng. Hải Đường đã nhận lấy bao đau thương, mất mát khi đi nhầm đường và tìm cơ hội để chuộc tội và làm lại cuộc đời. Câu thoại cuối cùng của Thúy Ngân trong bộ phim chính là “Cuộc sống là chuyến hành trình không thể quay lại. Nếu không muốn hành trang của mình càng ngày càng nặng trĩu những điều hối tiếc, đừng bao giờ chọn sai ngã rẽ”.

Nữ diễn viên phải chịu đựng nhiều chấn thương vì các cảnh quay hành động trong phim. Cô kể xuyên suốt 21 tập đã cùng đồng nghiệp làm việc từ 14-16 tiếng một ngày và liên tục quay trong 60 ngày.

Việt Anh và Thúy Ngân: Cặp diễn viên Việt chuyên "ăn cơm tù", sợ con hỏi không biết trả lời ra sao - 2

Nhân vật “chị đại” của Thúy Ngân trong phim “Nữ Chủ”.

Hay như Hải Đường Trong Gió, ngay tập 1 đã mở ra cảnh “chị đại” Hải Đường (Thúy Ngân) vào tù vì bị ông Dần (Trung Dũng) hãm hại. Cuộc đời của nhân vật cô trải qua nhiều đau khổ. Trước khi trở thành “bà trùm” điều hành đường dây kinh doanh quán bar, vũ trường, Hải Đường có quá khứ chông gai. Cô có người mẹ nghiện ngập, bị cha dượng xâm hại. Thậm chí cô còn bị vu oan phải ngồi tù.

Việt Anh và Thúy Ngân: Cặp diễn viên Việt chuyên "ăn cơm tù", sợ con hỏi không biết trả lời ra sao - 3

Thúy Ngân vào tù ngay tập 1 “Hải Đường Trong Gió”.

Trong phim Gạo Nếp Gạo Tẻ, nhân vật Hân hoa hậu do Thúy Ngân thủ vai cũng vướng vào vòng lao lý vì bị nhân tình lừa gạt. Dù ở tù nhưng Hân không hối hận, chỉ biết kêu cứu và vẽ ra con đường thoát thân trơ tráo khi bảo mẹ nhờ cậy bạn trai của chị hai, nằng nặc đòi cha mẹ bán nhà gấp để giúp mình thoát án tù.

Việt Anh và Thúy Ngân: Cặp diễn viên Việt chuyên "ăn cơm tù", sợ con hỏi không biết trả lời ra sao - 4

Thúy Ngân trong vai diễn bị ghét nhất “Gạo Nếp Gạo Tẻ”.

Nhận xét về các vai diễn “vào tù ra tội” của Thúy Ngân, cư dân mạng dành nhiều lời khen ngợi về diễn xuất: “Quá xuất sắc, Ngân diễn là phải đỉnh”; “Ngân diễn hay. Cảm xúc tốt”; “Không bít tội gì mà ở tận 4 năm, càng ngày càng đẹp”; “Thay đổi ở chổ ngày càng xinh”

Việt Anh: Đóng 10 phim thì 8 phim đi tù

Nhắc tới Việt Anh, nhiều khán giả gọi vui anh là “Nam diễn viên vào tù ra tội nhiều nhất màn ảnh Việt” bởi sự nghiệp các vai phản diện của anh thường có kết cục ngồi tù. Đó cũng là lý do anh từng tuyên bố: “Từ giờ nếu có vai tù tội, đạo diễn đừng gọi cho tôi”.

Việt Anh sinh năm 1981, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân và bắt đầu bén duyên phim ảnh sau khi theo học lớp đào tạo diễn viên truyền hình của VFC. Bắt đầu đóng phim từ những năm 2000, Việt Anh sở hữu gương mặt điển trai, diễn xuất đa dạng nhưng lại có duyên vào các vai sở khanh, mưu mô. Bản thân anh từng nhẩm tính trải qua 8 lần đi tù trên màn ảnh. Trong một lần họp báo ra mắt phim Cuộc Chiến Không Giới Tuyến, anh chia sẻ: “Tôi nói vui với mọi người là đóng vai đi tù không phong thủy lắm. Tôi đóng phim đến nay đã mười mấy năm, 10 phim thì 8 phim đi tù, sau này con cái xem xong bảo bố sao hay đi tù thế, tôi cũng không biết nói với con cái thế nào”.

Vai thiếu gia Cao Thanh Lâm trong Chạy Án để lại dấu ấn sâu sắc trong sự nghiệp của Việt Anh. Ở phần 1 phim, Lâm chịu bản án 10 năm tù. Sau khi vào tù, Lâm giả tâm thần để được tại ngoại. Tới phần 2, Lâm tiếp tục rơi vào hố đen làm ăn phi pháp, hối lộ, kết cục rơi từ tầng 2 của biệt thự xuống đất và chết vì sử dụng ma túy quá liều.

Việt Anh và Thúy Ngân: Cặp diễn viên Việt chuyên "ăn cơm tù", sợ con hỏi không biết trả lời ra sao - 5Việt Anh và Thúy Ngân: Cặp diễn viên Việt chuyên "ăn cơm tù", sợ con hỏi không biết trả lời ra sao - 6

Việt Anh trong vai thiếu gia Cao Thanh Lâm của “Chạy Án”.

Ở vai diễn thiếu gia Phan Hải – con trai ông trùm Phan Quân trong Người Phán Xử, Việt Anh tiếp tục cho thấy sự ngông nghênh của một nhân vật xã hội đen. Đến một vai tưởng chừng như tử tế như luật sư Đông Hòa trong Mê Cung, nhân vật của Việt Anh một lần nữa sa lưới pháp luật vì những thủ đoạn che giấu tội ác, bị bắt vì phạm tội giết người. Khi đến với vai doanh nhân Mai Hồng Vũ trong Sinh Tử, Việt Anh cho thấy anh hóa thân rất đa dạng ở một nhân vật luôn biết cách bao che cho những hành vi phạm tội. Mai Hồng Vũ được xem là ông trùm trong đại án kinh tế tỉnh Việt Thanh, bị kết án tội giết người, hối lộ quan chức.

Việt Anh và Thúy Ngân: Cặp diễn viên Việt chuyên "ăn cơm tù", sợ con hỏi không biết trả lời ra sao - 7Việt Anh và Thúy Ngân: Cặp diễn viên Việt chuyên "ăn cơm tù", sợ con hỏi không biết trả lời ra sao - 8

Những vai diễn “vào tù ra tội” của Việt Anh trên màn ảnh.

Việt Anh và Thúy Ngân: Cặp diễn viên Việt chuyên "ăn cơm tù", sợ con hỏi không biết trả lời ra sao - 9

Việt Anh trong vai Mai Hồng Vũ phim “Sinh Tử”.


Cùng chuyên mục