Vợ của Đức Tiến nói về chi phí tang lễ 80.000 USD

Theo Bình Phương, Đức Tiến từng nói muốn được chôn cất thay vì hỏa thiêu nếu qua đời. Bạn bè và đồng nghiệp giúp cô thực hiện tâm nguyện của chồng.

Ngày 26/5, vợ của Đức Tiến là Bình Phương lên tiếng về chi phí tang lễ, an táng Đức Tiến tại Mỹ. Theo Bình Phương, từ trước khi qua đời, Đức Tiến đã có mong muốn được chôn cất thay vì hỏa thiêu. Và sau khi Đức Tiến qua đời, Bình Phương liệt kê những chi phí phải trả, con số lên tới gần 80.000 USD. Lúc này, cô không biết làm cách nào và may mắn được bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ.

“Mấy ngày nay tinh thần em suy sụp, em phải nhờ chị Marie To, Trizzie, Khánh Vương và các anh chị giúp đỡ. Hôm nay em mới tạm bình tâm sau mất mát quá lớn, em xin có chút tâm tình đến mọi người. Lúc còn sống anh Tiến hay nói: ‘Mai mốt, anh mất, chôn anh nha, đừng thiêu’. Khi anh Tiến nằm xuống, em rất lo lắng. Em không biết làm sao để thực hiện được tâm nguyện của anh Tiến. Vì chúng em đâu có nghĩ ngày này lại đến quá nhanh. Chúng em lo trả góp chỗ ở hiện tại còn chưa xong, đâu tính tới chuyện mua đất ở nghĩa trang”, Bình Phương kể.

Duc Tien qua doi anh 1

Đức Tiến qua đời sau cơn nhồi máu cơ tim.

Cô tiếp tục: “Khi liệt kê những chi phí phải trả, con số lên tới gần 80.000 USD, em cũng không biết làm cách nào. May nhờ tình thương của bạn bè và anh chị em nghệ sĩ. Các anh chị đã hỗ trợ em. Cũng nhờ vậy, em thực hiện được tâm nguyện của anh Tiến. Hôm qua, em có nhờ chị Khánh Vương viết bài cảm ơn mọi người, em thấy cũng đầy đủ nên chia sẻ lại status. Nếu em thiếu sót, xin bỏ qua cho, trong lúc này em rất bối rối”.

Số tiền này được các bạn bè, đồng nghiệp thân thiết với Đức Tiến quyên góp. Sau tang lễ, số tiền còn dư sẽ được tạo thành một tài khoản bảo hiểm cho bé Mèo, con gái của Đức Tiến.

Cũng trong ngày 26/5, mạng xã hội lan truyền video ghi lại cảnh mẹ của Đức Tiến là bà Ngọc Ánh bày tỏ mong muốn sang Mỹ để nhìn con lần cuối cùng. Trong video, bà Ngọc Ánh cho biết bức xúc khi Bình Phương không ký giấy để bà sang Mỹ, trong khi sức khỏe của bà hoàn toàn bình thường.

Về vấn đề này, Bình Phương không lên tiếng. Tuy nhiên, khi phản hồi bình luận của một tài khoản mạng, Bình Phương giải thích cô chưa có giấy gì để ký, kể cả giấy chứng tử.

Ngày 19/5, Đức Tiến qua đời sau cơn nhồi máu cơ tim. Ngày 21/5, lễ viếng diễn viên Đức Tiến được tổ chức tại nhà riêng ở phường Linh Đông, TP Thủ Đức, TP.HCM. Bà Ngọc Ánh, mẹ nam diễn viên và người thân đứng ra tổ chức lễ viếng. Lễ tang Đức Tiến diễn ra tại Mỹ lúc 10h ngày 29/5.


Cùng chuyên mục