Với phụ nữ trung niên, 3 thay đổi ăn mặc này đáng sợ hơn tăng cân

Nếp nhăn, tóc bạc, tăng cân sẽ không khiến chị em già nhanh bằng 3 đặc điểm này.

Sau 50 tuổi, phụ nữ sẽ cảm thấy lo lắng, không chỉ do nếp nhăn trên khuôn mặt mà còn bởi mái tóc điểm bạc. Nhưng điều thực sự ảnh hưởng đến hình ảnh của chị em không phải 2 yếu tố đó hay ngay cả việc cơ thể tăng cân hơn trước cũng không phải điều quá tệ.  

Điều thực sự khiến phụ nữ trông già hơn nằm ở ba đặc điểm sau. Bất kỳ đặc điểm nào trong số đó đều có thể dễ dàng khiến bạn cảm thấy già đi ngay lập tức.

So với việc tăng cân, 3 đặc điểm này dễ khiến bạn già nhanh hơn

1. Để tóc sóng nhỏ

Với phụ nữ trung niên, 3 thay đổi ăn mặc này đáng sợ hơn tăng cân, khiến họ trông già thêm chục tuổi - 1

Hầu hết phụ nữ trung niên đều đau đầu trong việc lựa chọn kiểu tóc, đặc biệt là kiểu tóc xoăn mà bạn cho là phổ biến nhưng thực tế rất có thể đó chính là thủ phạm tiết lộ tuổi tác. Đừng bao giờ chọn kiểu tóc xoăn như mì tôm vì trông nó sẽ lỗi thời và rườm rà về mặt hình ảnh.

2. Mặc quần áo nhiều màu sắc, đặc biệt là trang phục họa tiết hoa

Với phụ nữ trung niên, 3 thay đổi ăn mặc này đáng sợ hơn tăng cân, khiến họ trông già thêm chục tuổi - 2

Việc lựa chọn trang phục cũng quyết định ngoại hình của bạn. Phụ nữ ngoài 50 không nên mù quáng lựa chọn những bộ đồ sặc sỡ, không những trông rẻ tiền mà còn lộ tuổi tác. Việc sử dụng các kiểu họa tiết hoa lá cành phải hết sức thận trọng vì sở thích của bạn có thể dễ lật tẩy tuổi thực nếu không cẩn thận.

3. Chọn trang sức có kích thước lớn và màu sắc

Với phụ nữ trung niên, 3 thay đổi ăn mặc này đáng sợ hơn tăng cân, khiến họ trông già thêm chục tuổi - 3

Không thể phủ nhận, phụ nữ thông minh luôn biết cách kết hợp những món đồ nhỏ, đặc biệt là những món trang sức đắt tiền, có thể dễ dàng tôn lên đẳng cấp thẩm mỹ. Nhưng nếu bạn chỉ chọn những viên ngọc có kích thước to và dày thì rất có thể sẽ làm giảm khí chất tổng thể.

Muốn cải thiện khí chất, hãy bắt đầu với ba điểm mấu chốt 

1. Chọn tóc độ dài trung bình hoặc ngắn, tạo kiểu đơn giản

Với phụ nữ trung niên, 3 thay đổi ăn mặc này đáng sợ hơn tăng cân, khiến họ trông già thêm chục tuổi - 4

Để cải thiện hình ảnh tổng thể, phái đẹp có thể bắt đầu từ việc lựa chọn kiểu tóc. Các chị em không nên mù quáng lựa chọn những kiểu tóc dài xoăn bồng bềnh mà chỉ cần để kiểu tóc ngắn vừa phải như tóc dài đến xương quai xanh là đủ, trông sẽ gọn gàng lại dễ chăm sóc hơn.

Khi để kiểu tóc có độ dài trung bình và ngắn, nếu không muốn bản thân trông quá đơn điệu nên kết hợp với trang phục trơn màu có thể tạo thành hiệu ứng hòa hợp.

2. Ăn mặc đơn giản và cao cấp hơn

Với phụ nữ trung niên, 3 thay đổi ăn mặc này đáng sợ hơn tăng cân, khiến họ trông già thêm chục tuổi - 5

Thiết kế quần áo đơn giản dễ cải thiện hình ảnh của chị em hơn. Nếu bạn muốn thuận tiện và thoải mái khi đi lại hàng ngày thì áo và quần là cách mặc thoải mái nhất. Không nhất thiết phải diện váy vóc mới có thể khiến bản thân trẻ trung. Ngoài ra, chú ý lựa chọn họa tiết đơn sắc giúp bạn ít mắc lỗi phối đồ hơn.

Việc lựa chọn màu sắc quần áo phù hợp thực sự đòi hỏi phải có một kỹ năng nhất định. Lưu ý không nên phối quá 3 màu sắc trong một set đồ. Ngoài ra, bởi vì bạn đã chọn những kiểu quần áo cơ bản nên cách phối màu và họa tiết phải đảm bảo có thể khiến tổng thể outfit có điểm nhấn chứ không nhạt nhòa. Chẳng hạn như cách phối đồ ton-sur-ton tuy đơn giản và chỉ 1 màu nhưng lại có thể khiến dáng người của bạn trông dài hơn và thời trang hơn.

Với phụ nữ trung niên, 3 thay đổi ăn mặc này đáng sợ hơn tăng cân, khiến họ trông già thêm chục tuổi - 6

3. Chọn đồ trang sức có thiết kế tinh tế và nhỏ gọn

Khi xem xét việc điểm tô cho bản thân bằng những món đồ trang sức, phụ nữ nên ưu tiên chọn những món đồ có đường nét rõ ràng, nhỏ gọn và tinh tế. Những món đồ như vậy vừa dễ phối lại không quá rườm rà, mang lại phong cách thời trang cao cấp hơn.

Chẳng hạn như đồ trang sức có kiểu dây chuyền mỏng cũng có thể được sử dụng trong một số loại vải tối màu. Ngoài ra, bạn có thể để tóc búi cao hoặc tóc xoăn nhằm tăng thêm cảm giác sang trọng, thanh lịch ngay cả khi bạn đã đứng tuổi.

Với phụ nữ trung niên, 3 thay đổi ăn mặc này đáng sợ hơn tăng cân, khiến họ trông già thêm chục tuổi - 7Với phụ nữ trung niên, 3 thay đổi ăn mặc này đáng sợ hơn tăng cân, khiến họ trông già thêm chục tuổi - 8

Muốn tạo cảm giác sang trọng hơn, hãy bắt đầu với 4 lựa chọn này

1. Tóc sóng lớn tao nhã hơn sóng nhỏ

Một người phụ nữ thực sự cao cấp thực sự biết cách định hình các chi tiết cá nhân của mình. Thay vì chọn mái tóc gợn sóng nhỏ, tốt hơn hết hãy tìm kiếm sự nữ tính từ ​​những lọn tóc sóng lớn. Kết cấu lượn sóng có thể giúp duy trì vẻ đẹp của đường nét khuôn mặt.

Với phụ nữ trung niên, 3 thay đổi ăn mặc này đáng sợ hơn tăng cân, khiến họ trông già thêm chục tuổi - 9

2. Mặc đồ họa tiết hoa nhưng chỉ với vài món đồ

Tất nhiên, các trang phục họa tiết hoa vẫn có thể được sử dụng trong trang phục hàng ngày, nhưng cách sử dụng chúng cần tinh tế hơn. Phái đẹp chỉ nên sử dụng họa tiết hoa ở một số ít trang phục, chẳng hạn như áo hoa với quần trơn trông tinh tế và đơn giản hơn.

Với phụ nữ trung niên, 3 thay đổi ăn mặc này đáng sợ hơn tăng cân, khiến họ trông già thêm chục tuổi - 10

3. Đối với tóc ngắn hoặc trung bình, buộc nửa đầu kết hợp trang sức để thanh lịch hơn

Thiết kế kiểu tóc ngắn vừa phải không đòi hỏi quá nhiều việc phải tạo kiểu hay buộc ra sao. Nếu không muốn tóc mình rối bù, bạn có thể chọn kẹp tóc hoặc dây buộc để buộc nửa đầu. Điểm xuyết thêm đôi khuyên tai hoặc dây chuyền mảnh nhỏ sẽ khiến tổng thể hình ảnh càng thêm sang. 

Với phụ nữ trung niên, 3 thay đổi ăn mặc này đáng sợ hơn tăng cân, khiến họ trông già thêm chục tuổi - 11

4. Ưu tiên những kiểu dáng cơ bản và chất liệu vải cao cấp 

Để những món đồ cơ bản trông cao cấp hơn, hãy chọn những sản phẩm có chất lượng vải tương đối cao. Những chất liệu vải tốt sẽ giúp những items đơn giản nhất trở nên thời trang hơn và tránh làm giảm khí chất của phụ nữ và cũng giúp chị em đỡ bị trông “rẻ tiền”.


Cùng chuyên mục