Vụ sinh viên trường Y top 0,002% sát hại bạn gái rúng động Hàn Quốc

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ nghi phạm được cho là đã sát hại bạn gái của mình trên sân thượng một tòa nhà vào đầu tuần này, JoongAng đưa tin.

Sinh viên trường Y là nghi phạm sát hại cô gái trên sân thượng của tòa nhà ở Seocho. Ảnh: Yonhap.

Theo Sở cảnh sát Seocho, nghi phạm 25 tuổi họ Choi, đang là sinh viên tại một trường Y nổi tiếng ở Seoul sau khi đạt điểm tuyệt đối trong Kỳ thi năng lực học thuật đại học (CSAT). Kỳ thi này được nhiều người coi là một trong những bài kiểm tra khó và quan trọng nhất đối với học sinh ở Hàn Quốc.

Những người đạt được cao trong kỳ thi và vào được trường Y được cho thuộc top 0,002% giỏi nhất đất nước.

Choi bị bắt mà không có lệnh bắt giữ hôm 7/5 vì tình nghi giết bạn gái và bị cảnh sát thẩm vấn cùng ngày.

Choi được cho là đã dùng hung khí đâm bạn gái nhiều nhát trên sân thượng của tòa nhà 15 tầng ở quận Seocho, gần ga Gangnam – khu vực giàu có luôn đông đúc người qua lại của Seoul – vào khoảng 17h hôm 6/5.

Cảnh sát đã cố gắng kéo nghi phạm ra khỏi sân thượng sau khi nhận được báo cáo rằng người đàn ông này cố gắng nhảy khỏi tòa nhà. Nạn nhân sau đó được tìm thấy khi cảnh sát đến hiện trường để lấy túi thuốc của Choi. Nạn nhân đã chết khi cảnh sát phát hiện ra cô.

Cảnh sát cho biết Choi đã đâm vào động mạch cảnh của bạn gái. Cảnh sát cũng phát hiện ra Choi đã mua hung khí tại một siêu thị ở Hwaseong, Kyunggi, hai giờ trước khi xảy ra vụ tấn công. Dựa trên những tình tiết này, cảnh sát tin rằng vụ giết người đã được tính toán từ trước.

Choi cũng thừa nhận tội ác của mình trong cuộc thẩm vấn với cảnh sát hôm 7/5, thú nhận rằng anh đã giết bạn gái sau khi cô cố gắng chấm dứt mối quan hệ của họ.

Cảnh sát nói thêm rằng Choi không hề bị ảnh hưởng bởi rượu hay ma túy khi bị cáo buộc phạm tội. Sau khi thẩm vấn hôm 7/5, cảnh sát đã nộp lệnh bắt giữ.

Trong phiên điều trần xin lệnh bắt giữ chiều 8/5 tại Tòa án quận trung tâm Seoul, Choi đã xin lỗi gia đình nạn nhân và nói rằng anh sẽ dành phần đời còn lại để chuộc tội cho nạn nhân và gia đình cô, theo luật sư do tòa án chỉ định. Luật sư nói thêm rằng Choi khai rằng anh đã lên kế hoạch phạm tội trước đó không lâu. Khám nghiệm tử thi nạn nhân được tiến hành cùng ngày, xác định rằng cô tử vong do vết đâm.


Cùng chuyên mục