Vừa ra mắt, ILLIT đạt kỳ tích khủng

ILLIT trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên có bài hát ra mắt lọt vào BXH Spotify toàn cầu ngay trong ngày đầu tiên.

ILLIT đã chính thức ra mắt khán giả với mini album đầu tay Super Real Me cùng ca khúc chủ đề mang tên Magnetic. Ngay sau khi ra mắt, Magnetic đã bắt đầu được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là TikTok, trở thành một trong những ca khúc được chú ý nhất hiện nay. Đáng chú ý, trên BXH Spotify toàn cầu, ca khúc này đã lọt top chỉ một ngày sau khi phát hành. ILLIT cũng trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên đạt được thành tích khủng này.

Trước đó, nhóm nhạc nữ tiến gần nhất tới việc lọt vào BXH Spotify toàn cầu trong ngày đầu phátr hành với bài hát đầu tay chính là LE SSERAFIM với Fearless. Tiếc là nhóm đạt được thành tích này vào ngày thứ hai sau khi ra mắt, tiếp theo đó là IVE với Eleven, NewJeans với Attention và Kep1er với WA DA DA.

Theo nhận xét của số đông khán giả, Magnetic nhận được nhiều sự chú ý bởi phần điệp khúc bắt tai và giai điệu dễ nghe. Ngoài ra, điệp khúc lặp đi lặp lại tạo cảm giác “gây nghiện” kèm theo thông điệp tích cực cũng khiến ca khúc ghi điểm hơn.

Tuy nhiên, dù lập thành tích khủng nhưng ILLIT vẫn vấp phải sự chỉ trích từ khán giả, nguyên nhân là do nhóm bị cho là có sự tương đồng lớn với đàn chị cùng nhà NewJeans. Từ ý tưởng, phong cách nhóm, màu sắc MV cho tới âm nhạc của “tân binh” nhà HYBE đều có vẻ như đang “sao chép” lại công thức thành công của NewJeans. Do đó, nhiều khán giả hy vọng nhóm sẽ có dấu ấn riêng biệt nhiều hơn trong tương lai.


Cùng chuyên mục