‘Xăm’ chữ kín người như ‘Quật mộ trùng ma’

Lối trang điểm phủ chữ tượng hình, kí tự tâm linh kín khuôn mặt, cánh tay trong phim ‘Exhuma: Quật mộ trùng ma’ trở thành trào lưu, được nhiều tín đồ makeup hưởng ứng.

Exhuma, makeup, quat mo trung ma, trao luu makeup, xam kin guoi, anh 1
Exhuma: Quật mộ trùng ma trở thành phim điện ảnh Hàn ăn khách nhất lịch sử rạp Việt. Không chỉ tạo ra “cơn sốt” trong lĩnh vực phim ảnh, tác phẩm này còn tác động tới ngành thời trang. Kiểu trang điểm viết chữ lên mặt lấy cảm hứng từ bộ phim nhanh chóng trở thành xu hướng, thu hút các tín đồ makeup ứng dụng, thử nghiệm. Ảnh: Showbox.

Exhuma, makeup, quat mo trung ma, trao luu makeup, xam kin guoi, anh 2
Người đứng sau kiểu makeup đầy chữ trên khuôn mặt, cánh tay này là chuyên gia trang điểm và làm tóc Lee Eun-ju. Chuyên gia này cũng là người phụ trách tạo hình cho các nhân vật trong phim điện ảnh Train to Busan: Chuyến tàu sinh tử (2016), Thirst: Cơn khát (2009) và Lady Vengeance: Quý cô báo thù (2005). Thường xuyên xây dựng những tạo hình khó trong các tác phẩm điện ảnh kinh dị, Lee Eun-ju tiếp tục hoàn thành tốt vai trò trang điểm, làm tóc cho các diễn viên phim Exhuma: Quật mộ trùng ma. Nghệ sĩ makeup này thành công tạo ra một xu hướng trang điểm ấn tượng, thu hút nhiều người tham gia sáng tạo. Ảnh: Showbox.

Exhuma, makeup, quat mo trung ma, trao luu makeup, xam kin guoi, anh 7
Một số nhà sáng tạo nội dung còn thực hiện video hướng dẫn cách thức tạo ra những hình xăm chữ tượng hình giả này. Tuỳ vào mức độ khéo tay, ý đồ riêng, người thực hiện theo trào lưu này có thể viết chữ lớn, nhỏ, sắp xếp vị trí theo hàng lối hoặc tuỳ hứng. Nhìn chung, các tín đồ theo đuổi xu hướng trang điểm Exhuma chỉ cần đem đến thành quả là những dòng chữ dọc chi chít, phủ kín cánh tay, tạo cảm giác kỳ bí, đáng sợ. Ảnh: @__miminini.

Exhuma, makeup, quat mo trung ma, trao luu makeup, xam kin guoi, anh 8
Không chỉ tái hiện hình ảnh nhân vật Bong Gil, các tín đồ makeup còn mô phỏng hình tượng pháp sư Hwa-rim (do diễn viên Kim Go-eun thủ vai). Diễn viên Kim Go-eun xuất hiện với gương mặt kín chữ trong một số cảnh phim, để lại ấn tượng với khán giả. Che kín mặt bằng những dòng chữ mang thông điệp tâm linh, Kim Go-eun thu hút người xem nhờ đôi mắt thần thái, diễn xuất hút hồn. Để cosplay nhân vật Hwa-rim, khán giả viết chữ trực tiếp lên mặt thay vì cánh tay. Ảnh: Showbox.


Cùng chuyên mục