Yêu 4 năm, cưới được hơn nửa năm, Puka – Gin Tuấn Kiệt vẫn có một thứ “riêng”

Cũng theo Gin Tuấn Kiệt, để dung hòa cuộc sống hôn nhân thì cả hai vợ chồng nên bỏ bớt cái tôi cá nhân, mỗi người nên nhịn nhau một chút.

Puka và Gin Tuấn Kiệt chính thức về chung một nhà bằng một đám cưới hoành tráng vào tháng 11/2023 sau 4 năm yêu nhau. Cuộc sống sau hôn nhân của cặp đôi vẫn luôn nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Tuy nhiên, dù yêu 4 năm, kết hôn hơn nửa năm nhưng cặp đôi này vẫn có một thứ “riêng”. Đó chính là tiền.

Yêu 4 năm, cưới được hơn nửa năm, Puka – Gin Tuấn Kiệt vẫn có một thứ “riêng” - 1

Puka và Gin Tuấn Kiệt đã kết hôn được hơn nửa năm. 

Diễn viên Gin Tuấn Kiệt tiết lộ, anh và vợ tiền ai nấy tiêu từ lúc yêu đến khi về chung nhà, độc lập kinh tế, không biết thu nhập của nhau. “Từ lúc quen nhau, yêu nhau cho đến bây giờ đã cưới nhau, Gin và Pu đều độc lập kinh tế nhưng vẫn sẽ có khoản chung cả hai đứa để dành cho con cái, tương lai sau này. Nhưng gần như cả hai đứa vẫn độc lập với nhau.

Gin ít khi hỏi về chuyện tài chính của Pu và ngược lại Pu cũng vậy. Còn quỹ chung thì từ hồi yêu nhau cả hai đã làm rồi. Tạo một tài khoản, sau đó mỗi tháng mỗi người sẽ gửi vào đó một con số để mình tích lũy, để dành và xây dựng từ từ”, nam diễn viên sinh năm 1994 chia sẻ.

Cũng theo Gin Tuấn Kiệt, để dung hòa cuộc sống hôn nhân thì cả hai vợ chồng nên bỏ bớt cái tôi cá nhân, mỗi người nên nhịn nhau một chút.

Yêu 4 năm, cưới được hơn nửa năm, Puka – Gin Tuấn Kiệt vẫn có một thứ “riêng” - 2

Đó là cũng quan điểm của Puka. Trước đó nữ diễn viên từng chia sẻ: “Puka nghĩ sự khác nhau giữa lúc quen với khi kết hôn là trách nhiệm. Lúc mà yêu chưa cưới thì sao cũng được, giận nhau có thể làm này làm kia xong bỏ nhà đi hoặc là không quen thì chia tay.

Nhưng mà khi cưới nhau rồi thì hai từ trách nhiệm nó sẽ rất nặng và mình phải quan trọng điều đó. Những gì mình đang nói nó cũng sẽ là lý thuyết, còn trên thực hành thì Puka nghĩ hai đứa sẽ cố gắng để cũng sẽ vượt qua được những cái khó khăn ở phía trước”.

Vợ chồng nên độc lập kinh tế hay hợp nhất tài chính?

Trước đây, phụ nữ thường là “tay hòm chìa khóa” trong gia đình, chồng đi làm được bao nhiêu đều sẽ đưa hết cho vợ. Bởi, người phụ nữ được cho là biết cách quản lý tài chính, vun vén cho gia đình hơn chồng. Hơn nữa, việc hợp nhất tài chính sẽ giúp các cặp vợ chồng biết tổng thu nhập của gia đình, từ đó sẽ thiết lập được các kế hoạch chi tiêu rõ ràng hơn.

Nhưng, tiêu chuẩn về quản lý tài chính trong gia đình đang dần thay đổi. Tỷ lệ vợ hoặc chồng giữ lại một phần tiền lương tăng lên trong những thập kỷ gần đây. Nguyên nhân là do con người có xu hướng kết hôn muộn và hình thành thói quen quản lý tài chính độc lập.

Hoặc, có cặp vợ chồng sẽ độc lập về kinh tế, mỗi người giữ một tài khoản riêng và phân chia rõ ràng khoản này chồng chi trả, khoản kia vợ lo. Tuy nhiên, có cặp vợ chồng tuy có tài khoản riêng nhưng vẫn có thêm một tài khoản chung để lo những việc chung như xây dựng nhà cửa, hai bên nội ngoại, con cái,…

Nói chung, tuỳ từng hoàn cảnh và quan điểm sống, mỗi cặp vợ chồng sẽ có những lựa chọn khác nhau về việc hợp nhất tài chính hoặc riêng biệt, đó có thể là sự hợp nhất hoàn toàn, hợp nhất một phần hay hoàn toàn riêng biệt.

Nhưng, với bất kỳ sự sắp xếp nào, các cặp vợ chồng nên tập trung vào việc đảm bảo rằng mỗi người đều có quyền kiểm soát được tiền của họ. Đồng thời, hai vợ chồng nên có ý tức thông báo cho nhau về các khoản thu nhập, đồng thời hỗ trợ và giám sát lẫn nhau để giúp nhau hoàn thiện.

Nếu không biết gì về thu nhập của nhau, điều đó có thể tạo điều kiện cho sự xuất hiện của những cái xấu như cờ bạc, cá cược, thậm chí là tình trạng ngoại tình.


Cùng chuyên mục