4 thói quen giúp cuộc sống thêm chất lượng và hạnh phúc, tuổi trung niên rèn luyện ngay vẫn còn kịp

Một nụ cười có sức mạnh không chỉ cải thiện tâm trạng của chính mình mà còn truyền đến những người xung quanh.

Ai đó đã từng đếm rằng câu tốt lành được sử dụng nhiều nhất trong những ngày lễ là: Chúc bạn sức khỏe dồi dào!

Đúng là nếu không có sức khỏe, sự giàu có, thành công, ước mơ và hạnh phúc đều là vô nghĩa. Sức khỏe chính là nền tảng quan trọng nhất.

1. Ăn uống từ tốn, vừa khỏe mạnh vừa hạnh phúc

Nhai thức ăn một cách cẩn thận để nghiền nhỏ, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn. Điều này không chỉ làm giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa mà còn cải thiện việc hấp thu các chất dinh dưỡng. Khi cơ thể được nuôi dưỡng tốt, chúng ta mới cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn.

Nhai và nuốt chậm, có vẻ là chi tiết không đáng kể trong thói quen sống hàng ngày, nhưng nó chứa đựng một sức mạnh hạnh phúc. Chúng ta hãy học cách thưởng thức bữa ăn và tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc đơn giản này trong cuộc sống.

Việc ăn uống là bữa tiệc của vị giác, mang lại trải nghiệm thực tế nhất. Hạnh phúc cũng từ đây mà ra.

Nhưng ông cha ta luôn dạy rằng: “Vật cực tất phản”, cái gì nhiều quá hoặc ít quá cũng thành hại. Vì vậy, hãy ăn vừa phải, biến nó trở thành thói quen hạnh phúc, đừng lạm dụng mà gây hại đến sức khỏe, rước họa vào thân.

4 thói quen giúp cuộc sống thêm chất lượng và hạnh phúc, tuổi trung niên rèn luyện ngay vẫn còn kịp - Ảnh 1.

2. Để sống tốt, đừng nhỏ nhen; giỏi kiểm soát cảm xúc, tăng tuổi thọ

Giữ một trái tim rộng mở và cởi mở.

Những người hẹp hòi và hay mất bình tĩnh thường sống chẳng có mấy ngày bình yên. Hơn nữa, cảm xúc xấu cũng gây hại cho sức khỏe, cơ thể và tinh thần đều bị tổn hại.

Học cách suy nghĩ bình tĩnh để giải quyết vấn đề, kiên trì và giữ chữ “nhẫn” trong tâm. Điều này không chỉ giúp duy trì mối quan hệ tốt giữa các cá nhân mà còn kéo dài tuổi thọ của chúng ta.

3. Nở một nụ cười, sống thêm mười năm; một chút buồn khổ, bạc cả đầu

Tướng mạo có liên quan chặt chẽ đến cảm xúc. Một nụ cười hạnh phúc giải phóng endorphin trong cơ thể, là loại thuốc giảm đau tự nhiên giúp làm dịu cơn đau và giảm căng thẳng.

Đồng thời, mỉm cười cũng có thể làm giảm mức độ hormone căng thẳng trong cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Một nụ cười có sức mạnh không chỉ cải thiện tâm trạng của chính mình mà còn truyền đến những người xung quanh.

Nên nhớ rằng: Bạn dùng thái độ nào để đối xử với cuộc sống, thế giới sẽ đáp trả điều tương tự. Mỉm cười đối mặt với mọi vấn đề, vận may sẽ tìm tới. Cứ mãi rầu rĩ chán nản, chuyện không được giải quyết, mà rắc rối còn nhân đôi.

4 thói quen giúp cuộc sống thêm chất lượng và hạnh phúc, tuổi trung niên rèn luyện ngay vẫn còn kịp - Ảnh 2.

4. Ôm cây, cơ thể và tâm hồn đều được chữa lành

Cuộc sống bớt đi nhiều sắc màu nếu thiếu cây cỏ và chim muông.

Khoa học cũng chứng minh rằng, sống hòa hợp với thiên nhiên giúp con người ta hạnh phúc hơn nhiều so với hoàn cảnh sống bị bủa vây bởi bê tông cốt thép không có chút màu xanh cây cỏ.

Nếu không tin, bạn hãy thử mua vài cái cây chậu hoa về đặt trong phòng xem. Cảm giác và chất lượng cuộc sống sẽ khác hẳn. Năng lượng tích cực cũng từ đây mà ra.

Vậy nên, nếu rảnh rỗi, hãy ra ngoài nhiều hơn. Vào công viên nhiều cây, thăm thú vườn thực vật, du lịch vào thôn quê và núi rừng. Những khoảnh khắc được đắm chìm trong màu của hoa cỏ sẽ giúp thổi bay cảm xúc tiêu cực trong công việc và cuộc sống. Có thể sau khi kết thúc chuyến đi, bạn sẽ quay về guồng quay tấp nập như thường lệ, nhưng nhớ lại khoảnh khắc được thoải mái ấy, bạn ít nhiều cũng yêu đời và có thêm mục tiêu hơn.


Cùng chuyên mục