“Bản sao Lưu Diệc Phi” đi thi hoa hậu, bị chỉ trích vì vẻ đẹp nhân tạo

Cô gái giống hệt Lưu Diệc Phi bị chỉ trích vì tham gia đường đua sắc đẹp.

Lý Dịch Phi sinh năm 1997 trong một gia đình khá giả tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Từ tiểu học đến trung học, cô đều là trụ cột văn nghệ của lớp, thường xuyên nhận được những lời khen ngợi. Cô luôn mong muốn trở thành nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ dân tộc. 

Năm 17 tuổi, cô nàng phát cuồng trước vẻ đẹp thần tiên tỷ tỷ của Lưu Diệc Phi trong Thiên Long Bát Bộ. Sau đó, cô gái trẻ bắt đầu sưu tầm ảnh của nữ minh tinh, cắt dán khắp phòng ngủ với mong muốn sẽ có gương mặt xinh đẹp như thần tượng. 

Phẫu thuật cạo xương hàm để trông giống thần tiên tỷ tỷ

Không dừng lại ở đó, Lý Dịch Phi bắt đầu học theo cử chỉ, ánh mắt, thần thái và cách đi đứng của Lưu Diệc Phi, thậm chí nhiều người khen cô càng ngày càng giống với thần tượng. Thậm chí, cô còn đăng ký vào lớp múa truyền thống, học theo từng động tác phất tay, múa kiếm. Dần dần, Lý Dịch Phi được mọi người đặt biệt danh “Tiểu Lưu Diệc Phi” của Sơn Đông.

Bắt chước phong thái chưa đủ, cô gái trẻ còn mong muốn biến đổi nhan sắc y hệt như thần tượng bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng bị cha mẹ phản đối kịch liệt. Ngoài những tiểu phẫu nhỏ, Lý Dịch Phi còn được bác sĩ tiến hành cạo xương hàm để trông giống với Lưu Diệc Phi hoàn toàn. 

"Bản sao Lưu Diệc Phi" đi thi hoa hậu, bị chỉ trích không công bằng vì có vẻ đẹp nhân tạo - 1

Sức hút vẻ đẹp của Lưu Diệc Phi lớn đến mức người hâm mộ sẵn sàng bỏ tiền để dao kéo giống với cô.

"Bản sao Lưu Diệc Phi" đi thi hoa hậu, bị chỉ trích không công bằng vì có vẻ đẹp nhân tạo - 2

Cô gái trẻ Lý Dịch Phi cũng là một trong số đó và còn yêu thích việc người khác nhận cô là bản sao của minh tinh Lưu Diệc Phi.

Thi hoa hậu nhưng bị phản đối vì có vẻ đẹp nhân tạo

Sau phẫu thuật thẩm mỹ, Lý Dịch Phi bỗng trở thành “công cụ” quảng bá của bệnh viện nơi cô dao kéo. Cô được chỉnh sửa miễn phí nhưng luôn phải xuất hiện để quảng bá hình ảnh cho viện chỉnh sửa sắc đẹp này. 

Cô gái trẻ bắt đầu được cho tham gia các cuộc thi sắc đẹp, ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý của công chúng. Dù vậy, cô nhận nhiều chỉ trích vì không công bằng với những thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên khác. Nhiều ý kiến đa chiều xuất hiện trên mạng xã hội cho rằng việc cô gái này đột nhiên nổi tiếng sẽ ảnh hưởng xấu tới giới trẻ bởi chỉ dựa vào nhan sắc nhân tạo để thăng tiến. Thậm chí, nhiều ý kiến tỏ ra thương hại, ví cô như công cụ kiếm tiền của bệnh viện thẩm mỹ, lăng xê khi có ích và sẵn sàng ruồng bỏ nếu không còn tác dụng.

"Bản sao Lưu Diệc Phi" đi thi hoa hậu, bị chỉ trích không công bằng vì có vẻ đẹp nhân tạo - 3

Bản sao Lưu Diệc Phi ngày nào giờ đã thành thạc sĩ, có sự nghiệp làm đẹp riêng và không còn tự nhận mình là Lưu Diệc Phi như ngày nào, thay vào đó cô tự tin là chính mình.


Cùng chuyên mục