Bé gái 7 tuổi phát hiện lỗi trên xe Tesla

Phát hiện lỗi trên màn hình cảm ứng của xe Tesla, Molly (ở Trung Quốc) gây thích thú khi “mách” Elon Musk và được tỷ phú đáp lại trên mạng xã hội.

Ngày 1/7, tài khoản có tên “DriveGreenLiveGreen” đăng một video trên nền tảng X có tiêu đề “Molly quyết định báo cáo một lỗi quan trọng cho ông Musk” và gắn thẻ tỷ phú công nghệ.

Trong video, cô bé tên Molly, sống ở Bắc Kinh (Trung Quốc) chỉ ra một vấn đề trong chức năng vẽ trên màn hình cảm ứng của chiếc xe Tesla và bày tỏ hy vọng Elon Musk sẽ giải quyết nó, theo South China Morning Post.

“Xin chào ông Musk, cháu có một câu hỏi về chiếc xe của ông. Khi cháu vẽ một bức tranh, đôi khi nó sẽ biến mất như thế này”, Molly nói bằng tiếng Anh. Để minh họa, cô bé vẽ vài nét trên màn hình, các nét vẽ mới sẽ tự động khiến những nét vẽ cũ biến mất.

“Ông có thấy không? Ông có thể sửa được chứ? Cảm ơn ông”, cô bé 7 tuổi nói thêm.

Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là Elon Musk đã trả lời câu hỏi của cô bé ngay trong ngày hôm đó: “Chắc chắn rồi”.

Chị Yao, mẹ của Molly, cho biết con gái theo học trường mẫu giáo song ngữ ở Bắc Kinh từ năm 3 tuổi nên có thể nói tiếng Anh khá trôi chảy.

“Tôi chỉ muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp của con bé. Tôi không ngờ con lại được nhiều người xem và lan truyền như vậy, thậm chí Elon Musk còn phản hồi. Molly cũng dạy tôi một bài học: một số thứ nghe có vẻ xa vời, nhưng nếu ta dám thử và thể hiện bản thân, những kết quả bất ngờ có thể xảy đến. Đó là nguồn cảm hứng lớn dành cho tôi”, chị Yao nói thêm.

Video của Molly đã nhận được hơn 1,1 triệu lượt xem trên X. Nhiều dân mạng Trung Quốc dành lời khen ngợi cho sự thông minh, lanh lợi của cô bé.

“Ai có thể cưỡng lại được cô bé Molly dễ thương này chứ?”, một người bình luận.

Một người khác viết: “Molly rất tự tin, dũng cảm và ấn tượng khi nói lên suy nghĩ của mình”.

Đây không phải là lần đầu tiên tỷ phú Elon Musk tương tác trên mạng xã hội với người Trung Quốc.

Vào tháng 12/2021, video ghi lại cảnh một người đàn ông Trung Quốc có vẻ ngoài giống Elon Musk, đứng cạnh một chiếc xe Tesla và nói tiếng Trung lưu loát đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc và X.

Người đàn ông này được gọi là Ma Yilong, hay “song trùng người Trung Quốc của Elon Musk”. Đáp lại video, Musk hài hước viết trên X: “Có lẽ một phần trong tôi là người Trung Quốc”.


Cùng chuyên mục