Taylor Swift vào nhóm tỷ phú giàu nhất thế giới

Cùng với những cái tên hàng đầu giới công nghệ, nữ ca sĩ Taylor Swift trở thành một trong những người giàu nhất thế giới, theo danh sách mới công bố của Forbes.

Taylor Swift,  Ty phu,  Giau nhat the gioi anh 1

Taylor Swift trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới ở tuổi 34. Ảnh: TET.

Tạp chí tài chính Forbes của Mỹ vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2024. Với khối tài sản 1,1 tỷ USD, ngôi sao nhạc Pop Taylor Swift lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách 14 ngôi sao tỷ phú USD hoạt động ở lĩnh vực văn hóa, thể thao trên thế giới.

Vươn tới đẳng cấp ngôi sao ca nhạc quốc tế, gây chú ý tại Grammy 2024, trở thành nghệ sĩ đầu tiên 4 lần giành giải “Album của năm” trong lịch sử lễ trao giải âm nhạc lớn nhất thế giới… là một số thành tựu nổi bật của Taylor suốt thời gian qua. Chưa kể, album 1989 (Taylor’s Version) của cô cũng là đĩa vinyl LP bán chạy nhất năm ngoái.

Thành công của Taylor Swift không chỉ giới hạn trong thế giới âm nhạc. Bằng chứng là sự xuất hiện đơn thuần của cô tại các trận đấu của bạn trai – cầu thủ Travis Kelce cũng liên tục “gây sốt” và gia tăng đáng kể lượng người xem NFL (Giải Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ – PV).

Khi nói đến 10 người giàu nhất hành tinh, 8 người có tên đến từ Mỹ – 6 người trong số họ kiếm tiền từ ngành công nghệ. Trong khi đó, Taylor Swift trở thành hiện tượng ngôi sao tỷ phú sau 17 năm hoạt động ở lĩnh vực âm nhạc, vươn tầm thế giới và gây dựng khối tài sản tỷ đô.

Cũng theo danh sách của Forbes, top 3 tỷ phú giàu nhất thế giới thuộc về:

Vị trí đầu bảng: Ông Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành LVMH (Pháp), công ty sở hữu Louis Vuitton, Christian Dior và rượu sâm panh Moët & Chandon. Tài sản ước tính 233 tỷ USD.

Vị trí thứ 2: Ông Elon Musk, chủ sở hữu Tesla và X, có giá trị tài sản ròng ước tính 195 tỷ USD.

Vị trí thứ 3: Ông chủ Amazon Jeff Bezos với khối tài sản trị giá 194 tỷ USD.


Cùng chuyên mục