Bức tường ở Hà Nội khiến người trẻ đội nắng đi check-in

Bức tường trên phố Lò Sũ (quận Hoàn Kiếm) bất ngờ thu hút nhiều người trẻ đến chụp ảnh check-in dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, bất chấp tiết trời 40 độ C.

check-in buc tuong Lo Su, Uy ban Chung khoan, tru so SSC, pho Lo Su, thoi tiet ha noi, lich nghi le 30/4 anh 1

Khoảng 16h ngày 29/4, nhiều người trẻ có mặt tại bức tường nằm bên hông trụ sở Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nằm trên phố Lò Sũ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để chụp ảnh.

check-in buc tuong Lo Su, Uy ban Chung khoan, tru so SSC, pho Lo Su, thoi tiet ha noi, lich nghi le 30/4 anh 2

Địa điểm check-in này được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội từ khoảng giữa tháng 4. Trong các clip và bài đăng, bức tường này nổi tiếng với việc giúp tạo ra những tấm hình “đậm chất châu Âu”.

check-in buc tuong Lo Su, Uy ban Chung khoan, tru so SSC, pho Lo Su, thoi tiet ha noi, lich nghi le 30/4 anh 3

Nhật Long và Ngọc Lan di chuyển hơn 30 km từ Bắc Ninh đến đây để chụp ảnh. Cặp đôi mong muốn chụp được những tấm hình mang không khí châu Âu, nên sẵn sàng dành một buổi chiều để chụp ảnh tại bức tường ở Lò Sũ. “Thời tiết nắng nóng nhưng chúng tôi vẫn quyết định đi xa để có được những bức hình đẹp. Chụp xong, cả hai sẽ đi ăn tối rồi trở về Bắc Ninh”, Lan nói với Tri thức – ZNews.

check-in buc tuong Lo Su, Uy ban Chung khoan, tru so SSC, pho Lo Su, thoi tiet ha noi, lich nghi le 30/4 anh 6

Thời tiết Hà Nội những ngày này khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy khá khó khăn để có được tấm hình đẹp, ngay cả khi xuống phố sau 16h. Cảm giác oi bức khiến nhiều người khó chịu. Một số người phải mang thêm quạt giấy, quạt chạy bằng pin để đối phó với cái nóng.

check-in buc tuong Lo Su, Uy ban Chung khoan, tru so SSC, pho Lo Su, thoi tiet ha noi, lich nghi le 30/4 anh 7

Tường Oanh và Hoài Trang (quận Hai Bà Trưng) mang thêm chân máy để chụp ảnh. Vì quá đông đúc, đôi bạn thân loay hoay suốt 30 phút mới có một tấm ảnh ưng ý đầu tiên. “Mình đã trend ‘nguội bớt’ rồi mới đi chụp. Nhưng hóa ra, lượng người đến đây vẫn không vãn là bao. Để tìm được một góc chụp đẹp vẫn khó khăn”, Tường Oanh chia sẻ.

check-in buc tuong Lo Su, Uy ban Chung khoan, tru so SSC, pho Lo Su, thoi tiet ha noi, lich nghi le 30/4 anh 8

Càng về tối, khu vực này càng đông đúc giới trẻ đến check-in. Mỗi người thường dành trung bình khoảng 30-60 phút để lưu giữ những khoảnh khắc tại đây.

check-in buc tuong Lo Su, Uy ban Chung khoan, tru so SSC, pho Lo Su, thoi tiet ha noi, lich nghi le 30/4 anh 9

Do diện tích vỉa hè ở khu vực bức tường check-in không quá rộng, một số người đến sau phải xếp hàng ở đối diện. Trong thời gian chờ đợi, họ tranh thủ lựa những góc khác trên con phố để ‘sống ảo’.

check-in buc tuong Lo Su, Uy ban Chung khoan, tru so SSC, pho Lo Su, thoi tiet ha noi, lich nghi le 30/4 anh 10

Nhân viên bảo vệ tại phố Lò Sũ cho biết vài tuần gần đây, số lượt gửi xe gửi tăng 30-40 lượt. Ngoài việc gửi xe mất phí, nhiều người còn lựa chọn để xe tự do tại các khu vực vỉa hè khác.

check-in buc tuong Lo Su, Uy ban Chung khoan, tru so SSC, pho Lo Su, thoi tiet ha noi, lich nghi le 30/4 anh 11

Hiện chưa ghi nhận tình trạng gây rối, mất trật tự từ trào lưu “sống ảo” trên phố Lò Sũ này. Trước đó, khoảng cuối năm 2023, trào lưu chụp ảnh check-in tại bức tường Leninn đã vô tình kéo theo nhiều phiền toái đối với những người sinh hoạt và kinh doanh trên phố Ấu Triệu (quận Hoàn Kiếm).


Cùng chuyên mục