Cảnh trái ngược tại các quán cà phê ở Hà Nội dịp lễ 30/4-1/5

Nắng nóng gay gắt khiến nhiều người chọn lựa các quán cà phê có điều hòa. Trong khi đó, mô hình ngoài trời lại hiu hắt dù trước đó hút khách.

di ca phe tranh nong anh 1

Theo chúng tôi ghi nhận tại nhiều quán cà phê ở Hà Nội, thời tiết nắng nóng đến 40 độ C suốt 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 khiến không gian cà phê ngoài trời trở nên ế ẩm. Ngay cả khi nhiệt độ đã giảm sau 17h, những quán cà phê này vẫn khó hút khách.

di ca phe tranh nong anh 6

Một quán cà phê khác không có khách ở cả không gian trong và ngoài trời. Để đối phó với nắng nóng, các nhân viên tại đây phải đổ nước ra mặt tiền, lau sàn đến 2 lần trong một buổi chiều.

di ca phe tranh nong anh 7

Mô hình quán cà phê có không gian mở gặp cảnh hiu quạnh. Chủ quán cho biết đã trang bị từ 3-4 chiếc quạt để phục vụ khách hàng song vẫn ế ẩm.

di ca phe tranh nong anh 8

Các quán cà phê có tiếng tại khu vực phố cổ cũng không tránh khỏi cảnh vắng vẻ. Theo nhân viên của một quán cà phê trên phố Đường Thành (quận Hoàn Kiếm), khách hàng sử dụng dịch vụ của quán vào thời điểm này chủ yếu là người nước ngoài đi du lịch.

di ca phe tranh nong anh 9

Kiểu quán nước bày sát lề đường vốn được nhiều người ưa chuộng ở ngõ Huyện (quận Hoàn Kiếm), nhưng cũng chỉ lác đác một vài khách.

di ca phe tranh nong anh 14

Ưa chuộng đi cà phê ngoài trời với bạn bè nhưng Hải Linh (quận Cầu Giấy) quyết định chọn ngồi tại quán cà phê có điều hòa vào thời tiết này. “Trời nắng nóng gay gắt khiến mình không thể ra ngoài trời lâu. Vì vậy ngồi tại một quán cà phê kín, mát mẻ vào là sự lựa chọn duy nhất”, Linh nói với chúng tôi.

di ca phe tranh nong anh 15

Cũng tại một quán cà phê khác ở quận Cầu Giấy, lượng khách đổ về đây khá đều đặn trong mọi khung giờ dù ít hơn ngày thường, theo nhân viên quán chia sẻ.

di ca phe tranh nong anh 16

Với giá trung bình khoảng 50.000 đồng/cốc nước, nhiều người có thể thoải mái ngồi vui chơi, học tập và làm việc trong thời gian mở cửa quy định của quán. Điều này có thể làm giảm áp lực về tiền điện cho nhiều bạn trẻ thuê trọ với giá điện đắt đỏ. “Bạn cùng phòng của mình đã về quê dịp lễ. Với giá 4.000 đồng/số điện, mình thường tránh sử dụng điện một mình ở phòng và chọn ra quán cà phê ngồi học”, Minh Trang (quận Cầu Giấy) chia sẻ.


Cùng chuyên mục