Ca sĩ Lâm Bảo Ngọc từng đối mặt với trầm cảm

Trong chương trình Lời tự sự, ca sĩ Lâm Bảo Ngọc đã có những phút trải lòng chân thật với khán giả về hành trình âm nhạc của mình.

Trong chương trình Lời tự sự, ca sĩ Lâm Bảo Ngọc đã có phút nhìn lại thành tựu của mình trong năm 2023. Cô cảm thấy rất tự hào vì đã trút bỏ được hình ảnh cũ, xây dựng một hình tượng âm nhạc mới, mang đến một phong cách mới mẻ trong âm nhạc của chính mình. 

Từng tham gia các cuộc thi âm nhạc lớn trên truyền hình, Lâm Bảo Ngọc cho biết, với mỗi một chương trình mang lại cho cô các trải nghiệm khác nhau. Nhắc về kỉ thi Sao Mai năm 2017, Lâm Bảo Ngọc chia sẻ: “Em đi thi Sao Mai khi còn đang đi học và qua cuộc thi này em đã dần trường thành lên rất nhiều. Đây cũng là bước ngoặt trong cuộc đời của em”.

Ca sĩ Lâm Bảo Ngọc từng đối mặt với trầm cảm - Ảnh 1.

Là một ca sĩ sở hữu giọng hát đầy nội lực, tuy nhiên trong nhiều năm dường như cô chưa thực sự được đông đảo công chúng biết đến. Khi được hỏi có bao giờ cảm thấy ngoại hình là một cản trở, Lâm Bảo Ngọc thú thật: “Em luôn nói đùa, kiếp sau nếu được đầu thai thì sẽ xin chân sẽ dài thêm 20cm”. Khi được MC Mạnh Khang hỏi về yếu tố ngoại hình đóng một vai trò như thế nào với một ca sĩ? Cô cũng bày tỏ thẳng thắn: “Trước đây em cũng hay băn khoăn rằng là nếu như mình ưa nhìn hơn, ăn hình hơn hay là có một thân hình đẹp hơn để mình có thể trình diễn cuốn hút hơn thì chắc mình sẽ dễ dàng hơn trên con đường nghệ thuật của mình”. Lâm Bảo Ngọc tự tin rằng, càng trưởng thành cô nhận ra một điều, với giọng hát của mình sẽ có một lượng khán giả riêng.

Lời tự sự: Ca sĩ Lâm Bảo Ngọc 

Lâm Bảo Ngọc tâm niệm rằng: “Trên khắp thế giới chứ không phải mỗi Việt Nam, sẽ có tệp khán giả ưa nhìn, có tệp khán giả ưa nghe và có tệp khán giả đòi hỏi cả hai. Chính vì lẽ đó, Lâm Bảo Ngọc luôn cố gắng để xuất hiện không quá xấu xí hoặc không được chỉn chu. Nhưng giọng hát thì luôn phải đảm bảo để cho những ai chưa yêu mình qua phần hình thể vẫn cảm thấy rung động”.

Ca sĩ Lâm Bảo Ngọc từng đối mặt với trầm cảm - Ảnh 3.

Tuy vóc dáng nhỏ bé nhưng Lâm Bảo Ngọc lại sở hữu giọng hát đầy nội lực

Bảo Ngọc cũng tiết lộ, cô đang lên kế hoạch ra mắt MV trong năm 2024. Cô cho biết sẽ tranh thủ trong chuyến lưu diễn ở Nhật Bản vào tháng 4 tới đây, quay thật nhiều cảnh đẹp cho những ca khúc trong MV này.

Ca sĩ Lâm Bảo Ngọc từng đối mặt với trầm cảm - Ảnh 4.

Trong chương trình “Lời tự sự”, Lâm Bảo Ngọc khẳng định, ở thời điểm hiện tại cô khá hài lòng với con người, giọng hát của mình. Mặc dù vẫn phải làm việc và kiếm tiền nhưng cô cảm thấy tận hưởng điều đó thay vì cảm thấy áp lực. Lâm Bảo Ngọc cũng cho biết cô Nam tiến để tìm những cơ hội mới cho bản thân. Ai cũng biết, thành phố Hồ Chí Minh là nơi có môi trường làm việc năng động, có nhiều nghệ sĩ trẻ hơn điều đó buộc cô phải nỗ lực để làm việc hiệu quả hơn nữa trong tương lai.

Ca sĩ Lâm Bảo Ngọc từng đối mặt với trầm cảm - Ảnh 5.

Cũng trong chương trình, Bảo Ngọc tâm sự với MC Mạnh Khang rằng cô từng phải đối mặt với chứng bệnh trầm cảm: “Trong tập đầu tiên của Ca sĩ mặt nạ, em tự ý dừng thuốc trầm cảm mặc dù bác sĩ chưa cho phép”. Và rồi chính nhờ âm nhạc và những tràng vỗ tay của khán giả đã giúp cô có thêm năng lượng, có những suy nghĩ tích cực và thoát khỏi chứng trầm cảm.


Cùng chuyên mục