Ca sĩ Tân Nhàn ở tuổi 42

NSƯT Tân Nhàn vừa được bổ nhiệm Trưởng khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Cô cũng là tiến sĩ âm nhạc trẻ nhất Việt Nam, nhận học vị khi mới ngoài 30 tuổi.

Tiến sĩ âm nhạc trẻ nhất Việt Nam

Ca sĩ Tân Nhàn sinh năm 1982 tại Hà Nam, gắn bó lâu năm với nghệ thuật và lĩnh vực đào tạo thanh nhạc. Từ một cô gái vùng quê nghèo, đam mê ca hát, Tân Nhàn theo học Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và bắt đầu thành công với cuộc thi Sao Mai 2005. Cô giành giải Nhất dòng nhạc dân gian và giải khán giả truyền hình bình chọn.

Sau khi tốt nghiệp cao học chuyên ngành Nhạc thính phòng cổ điển, Tân Nhàn trở thành giảng viên tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, nhận học vị tiến sĩ năm 2019. Thời điểm đó Tân Nhàn là Tiến sĩ âm nhạc trẻ nhất ở Việt Nam.

Tân Nhàn được bổ nhiệm Phó trưởng khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam từ năm 2017, Trưởng khoa Thanh nhạc từ tháng 5.

Giọng ca sinh năm 1982 chăm chỉ ra sản phẩm âm nhạc và tổ chức live show. Bên cạnh thành công trong dòng nhạc dân gian, cô chú ý đến tôn vinh âm nhạc truyền thống của dân tộc, qua các album âm nhạc truyền thống như Yếm đào xuống phố, Níu dải lụa đào,…

Năm 2022 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Tân Nhàn bất ngờ bị mất giọng. Có thời điểm cô mất đến 80% khả năng ca hát. Nguyên nhân do suy kiệt sức khỏe sau khi sinh con và mắc COVID-19 tới ba lần.

Ca si Tan Nhan anh 3

Tân Nhàn từng muốn bỏ nghề vì mất giọng.

Tân Nhàn từng tuyệt vọng và nghĩ đến việc nghỉ hát và tập trung vào công việc giảng dạy, mở trung tâm đào tạo nghệ thuật.

Khi giọng hát được cải thiện, năm 2023 Tân Nhàn bùng nổ trong đêm nhạc kỷ niệm 18 năm ca hát.

Giữ kín đời tư sau cuộc hôn nhân thứ hai

NSƯT Tân Nhàn và người chồng đầu tiên – ca sĩ Tuấn Anh – bén duyên khi cùng tham gia Sao Mai 2005, kết hôn một năm sau đó. Hai người có nhiều sản phẩm âm nhạc chung, trong đó có MV Tương phùng tương ngộ. Cặp sao có một con trai.

Sau khi kết hôn, ca sĩ Tuấn Anh đồng hành với bà xã trong nhiều dự án âm nhạc. Anh thường giữ vai trò nhà sản xuất. Tuy nhiên bẵng đi một thời gian không xuất hiện cùng nhau, cặp sao lặng lẽ kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài hơn 10 năm.

Đầu năm 2021, ca sĩ Tân Nhàn làm lễ kết hôn với bạn trai sinh năm 1980. Người chồng thứ hai của cô là PGS.TS, Viện trưởng của một viện khoa học công nghệ.

Lên xe hoa lần hai, Tân Nhàn tâm niệm dồn sức cho sản phẩm nghệ thuật thay vì thu hút sự chú ý bằng đời tư. Cô chưa từng thông báo đến khán giả việc đã ly hôn nam ca sĩ Tuấn Anh trước đó, cũng như giấu kín thông tin và hình ảnh về người bạn đời thứ hai.

Hơn một năm sau lễ cưới, Tân Nhàn chia sẻ hình ảnh con trai mới chào đời.

Cô hiếm khi nhắc đến thu nhập và khoe tài sản cá nhân. Khi được hỏi về cát-xê, Tân Nhàn nói không có thu nhập “khủng” nếu so với ca sĩ các dòng nhạc khác.


Cùng chuyên mục