Cường Đô La – Đàm Thu Trang chia sẻ bí quyết quan trọng khi dạy con, bảo sao Subeo càng lớn càng ngoan, tình cảm

Cường Đô La cho rằng, trước khi cha mẹ áp dụng phương pháp dạy con nào đó thì nên làm một việc để gần gũi con hơn.

Cách đây không lâu, và Đàm Thu Trang đã có buổi livestream đầu tiên trên mạng xã hội, thu hút hàng nghìn người xem. Bên cạnh những câu hỏi xoay quanh cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng nổi tiếng thì nhiều khán giả đã đặt câu hỏi về cách nuôi dạy con cái.

Chia sẻ về cách nuôi dạy con, Đàm Thu Trang bày tỏ: “Thật ra mình nuôi dạy con là mình nương theo con em ạ”. Cường Đô La bổ sung: “Trước khi các bạn muốn có một phương pháp nào đó trong việc nuôi dạy con thì điều đầu tiên nên làm là hãy làm bạn với con. Khi thực sự trở thành một người bạn của con mình thì có thể dạy con một cách rất dễ dàng”.

Cường Đô La - Đàm Thu Trang chia sẻ bí quyết quan trọng khi dạy con, bảo sao Subeo càng lớn càng ngoan, tình cảm - Ảnh 2.

Đàm Thu Trang tiết lộ, ông xã là người phụ trách dỗ các con đi ngủ. Anh thường lên giường đọc truyện, chơi đùa, nói chuyện tâm sự với các con trước khi các bé ngủ. Các nhóc tỳ nhà cặp đôi thường đi ngủ trong khoảng từ 8h30 đến 9h tối, riêng Subeo lớn rồi nên có thể muộn hơn một chút nhưng trễ nhất cũng chỉ đến 9h30.

Bên cạnh đó, cặp bố mẹ thể hiện cách nhìn khá cởi mở và thoải mái với những câu hỏi về bạn gái của con trai cả Subeo. Khi được khán giả hỏi “Subeo có bạn gái chưa?”, Cường Đô La thoải mái trả lời: “Chắc là chưa đâu. Nếu mà có thì chắc chỉ là bạn con gái thôi”. Đàm Thu Trang nói thêm: “Thật ra ai cũng có bạn trai, bạn gái mà”.

Theo dõi những chia sẻ của vợ chồng “doanh nhân phố núi”, nhiều khán giả bày tỏ sự ngưỡng mộ và muốn học hỏi, nhất là quan điểm “làm bạn cùng con”. Các cư dân mạng nhận xét, vợ chồng Cường Đô La có cách nuôi dạy con vừa khéo léo, nhẹ nhàng nhưng vẫn giúp các bé đi vào nếp sống nề nếp, quy củ.

Trước đó, Cường Đô La cũng từng chia sẻ về đoạn tin nhắn của mình với con trai. Anh thường xuyên chúc Subeo có một ngày vui vẻ và không quên dặn dò: “Cần gì thì gọi ba nha con trai yêu”. Đặc biệt, vị doanh nhân còn nhắc nhở con trai thực hiện “quy ước” giữa hai cha con là nói lời yêu thương với nhau. Khi Cường Đô La nhắc nhở: “Lại quên nói yêu ba rồi”, Subeo lập tức phản hồi: “I love you” (Con yêu ba).

Cường Đô La - Đàm Thu Trang chia sẻ bí quyết quan trọng khi dạy con, bảo sao Subeo càng lớn càng ngoan, tình cảm - Ảnh 4.

Việc thường xuyên tâm sự, trò chuyện với con mỗi ngày cũng là cách rất hiệu quả để kéo gần khoảng cách giữa cha mẹ và con cái. Vừa giúp các bé cảm nhận được sự quan tâm, tình yêu thương của bố mẹ và vừa giúp con biết cách để thổ lộ tình yêu của mình với người khác. Đặc biệt với quý tử đầu lòng, Cường Đô La luôn cố gắng để đồng hành với con nhiều nhất có thể nhưng không làm cậu bé có cảm giác bị kèm cặp, gò bó quá mức. Bảo sao Subeo càng lớn càng ngoan ngoãn, hiểu chuyện và sống tình cảm.


Cùng chuyên mục