Đằng sau màn đu dây mạo hiểm của Suni Hạ Linh trên sân khấu Trung Quốc

Với tiết mục ở tập đầu tiên của Đạp gió 2024, Suni mong muốn đưa vào nhiều sự tương phản và cao trào hơn bản phối gốc. Nữ ca sĩ ghi nhận mọi ý kiến trái chiều từ khán giả.

Sau tập đầu tiên của Đạp gió 2024 lên sóng trên đài Hồ Nam của Trung Quốc, Suni Hạ Linh vấp phải một số tranh luận về tiết mục Cứ chill thôi. Vấn đề gây bàn tán nhất là trang phục của nữ ca sĩ. Tiết mục lấy cảm hứng từ câu chuyện Tấm Cám với hình ảnh người phụ nữ kiên cường đứng dậy sau vấp ngã.

Tuy nhiên, phần trang phục của Suni Hạ Linh được nhận định là chưa lột tả rõ thông điệp đó. Bộ đồ của giọng ca sinh năm 1990 thậm chí khá rườm rà.

Quá trình chuẩn bị trang phục diễn

Giải thích về trang phục đang gây tranh luận, đại diện của Suni Hạ Linh cho biết đứng từ góc độ hình ảnh, ở giai đoạn này, yếu tố câu chuyện là thứ được nữ ca sĩ đẩy mạnh thay vì tính thời trang nịnh mắt như thông thường.

Theo ê-kíp, câu chuyện Suni Hạ Linh mong muốn truyền tải là nàng Tấm lam lũ, ngã xuống rồi lại hồi sinh, đi cùng với đó là tinh thần nữ chiến binh mạnh mẽ. Về bài hát và dàn dựng, Suni cũng muốn đưa vào nhiều sự tương phản và cao trào hơn bản phối gốc, với cấu trúc 3 phần được chia rõ rệt. Ngoài ra, màn đu dây múa lụa từ độ cao 10 m cũng có những yêu cầu nhất định về trang phục.

“Đây là một đề bài khó. Chúng tôi đã xem rất nhiều bản vẽ, phối màu khác nhau và cả thử nghiệm các phương án thiết kế hoàn toàn khác nhau trên sân khấu. Sau đó, ê-kíp mới thống nhất cùng tổ chương trình để chọn phương án cuối cùng như khán giả đã thấy. Trang phục lấy cảm hứng từ áo tứ thân cách tân, áo yếm, chi tiết cầu vai, boots chiến binh và đặc biệt là hình ảnh dải lụa đào được làm nổi bật bên cạnh nụ cười ngọt ngào của Suni”, ê-kíp chia sẻ.

Ê-kíp của Suni Hạ Linh có khoảng một tuần để hoàn thiện nhưng sau đó phải điều chỉnh theo yêu cầu của chương trình sản xuất để phù hợp với thực trạng sân khấu. Phía Suni Hạ Linh đã biết những tranh cãi xoay quanh phần trang phục và ghi nhận toàn bộ phản hồi của khán giả. Đây cũng là động lực để ê-kíp có thể tiếp tục thay đổi và mang đến hình ảnh hoàn thiện hơn.

Suni Hạ Linh tại Đạp Gió 2024 sẽ là hình ảnh đa dạng, thể hiện được sự cố gắng đổi mới so với những gì đã quá quen thuộc trước đây. Bên cạnh đó, các chi tiết, yếu tố về văn hóa Việt Nam xưa và nay vẫn sẽ được lồng ghép vào trang phục theo nhiều cách khác nhau.

Năm trước, Chi Pu gây chú ý một phần nhờ vào trang phục, đặc biệt ý tưởng xé váy ở màn trình diễn đầu tiên. Khi được hỏi có áp lực trước thành công của Chi Pu, đại diện của Suni Hạ Linh trả lời hai nghệ sĩ có câu chuyện, hình ảnh và định hướng khác biệt. Mục tiêu của ê-kíp là tạo được cảm giác thoải mái về tinh thần cho Suni trong hành trình này và khắc họa sự thay đổi của nữ ca sĩ – chịu chơi và liều lĩnh hơn.

Từ thành công của Chi Pu, ê-kíp rút ra kinh nghiệm hay bài học như thế nào cho chương trình năm nay?.

Với câu hỏi trên, ê-kíp của Suni Hạ Linh phản hồi: “Bài học lớn nhất là phải luôn có sự chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng cho mọi tình huống. Chi Pu rất thành công và hình ảnh cũng đẹp, nhưng chúng tôi không đặt điều này trở thành thước đo cho Suni Hạ Linh”.

Mất giọng vì thời tiết lạnh

Năm nay, toàn bộ trang phục cho các phần trình diễn nhóm ở những công diễn tới được chương trình cung cấp và chỉ được sử dụng đúng những trang phục này. Và Suni sẽ lựa chọn trang phục phù hợp nhất dựa trên nội dung phần trình diễn. Ê-kíp của nữ ca sĩ chỉ có thể đưa ra các phương án về trang điểm và làm tóc sao cho phù hợp nhất với tinh thần, yêu cầu của màn trình diễn.

“Chúng tôi luôn mang theo rất nhiều trang phục. Tuy nhiên số trang phục có thể sử dụng được lại không nhiều vì phải đáp ứng yêu cầu và thay đổi vào phút chót từ chương trình. Nhiều lúc, chúng tôi phải mua thêm trang phục ‘chữa cháy’ từ các thành phố lớn của Trung Quốc để mang đến hoặc bổ sung từ Việt Nam”, ê-kíp kể về hành trình của Suni Hạ Linh tại cuộc thi.

Suni Ha Linh anh 3

Suni Hạ Linh muốn hướng tới hình ảnh cá tính, khác biệt hơn ở Đạp gió năm nay. Ảnh: FBNV.

Điều khó khăn nhất với giọng ca sinh năm 1990 trong chương trình là sức khỏe. Thời tiết thay đổi liên tục khiến Suni mất giọng vì thể lực chịu lạnh kém.

“Ngay từ ngày đầu đến Trung Quốc, Suni đã gặp vấn đề về sức khỏe dẫn đến mất giọng, vì vậy chúng tôi luôn phải đề cao việc giữ ấm. Khi phải di chuyển ra ngoài khuôn viên trường quay, Suni thường phải khoác thêm áo hoặc chăn. Qua một số góc chụp vội của khán giả hay báo giới nước ngoài, điều này đôi khi cũng có thể tạo ra hình ảnh không như ý muốn”, người đại diện chia sẻ.

Về phần trang điểm, Suni Hạ Linh không theo phong cách cố định nào. Thay vào đó, nữ ca sĩ sẽ đổi mới qua từng tập để mang đến những bất ngờ cho khán giả theo dõi chương trình.

Phần trình diễn của Suni Hạ Linh tại Đạp gió 2024 Suni Hạ Linh chọn ca khúc “Cứ chill thôi” để trình diễn trong vòng đầu tiên của Đạp gió 2024. Bài hát này từng khá nổi tiếng tại Trung Quốc.

Cùng chuyên mục