Diễn xuất của Huỳnh Anh gây tranh luận

Phim “Lỡ hẹn với ngày xanh” nhận nhiều ý kiến trái chiều từ khi lên sóng. Trong đó, diễn xuất lẫn đài từ của Huỳnh Anh chưa làm hài lòng khán giả.

Lỡ hẹn với ngày xanh đã phát sóng 9 tập trên sóng giờ vàng. Sau những tranh cãi về kịch bản, tình tiết thiếu hợp lý, bộ phim của đạo diễn Trần Hoài Sơn tiếp tục vấp phải những phản ứng liên quan đến diễn xuất của dàn diễn viên như Lê Bống, Huỳnh Anh.

Trong phim, Huỳnh Anh đảm nhận vai nam chính Hiệp, một kiến trúc sư trẻ, từng du học nước ngoài. Hiệp có xuất thân nghèo khó, là con trai người lái xe của gia đình Giang (Minh Thu), được nhận nuôi sau khi bố qua đời.

Anh có tài năng và nhiều hoài bão trong công việc. Tuy nhiên, Hiệp luôn mắc kẹt với suy nghĩ phải trả ơn người đã dưỡng dục mình và từ đó, cuốn theo việc tranh giành những công trình lớn để tạo danh tiếng. Ở những tập gần nhất, Giang đem lòng yêu Hiệp nhưng anh chỉ xem cô như một người em gái.

Về mặt tạo hình, Huỳnh Anh được nhận xét phù hợp với vẻ ngoài thư sinh, lịch lãm. Diễn xuất của anh dừng ở mức tròn vai, chưa có đột phá. Đài từ của nam diễn viên vấp tranh luận. Trong một số phân cảnh trò chuyện giữa nhân vật Hiệp và Duyên (Lê Bống), chất giọng đều đều, ít biểu cảm của Huỳnh Anh khiến người xem chưa hài lòng.

Trên một số diễn đàn phim, khán giả bình luận: “Qua bao nhiêu năm mà Huỳnh Anh vẫn không thay đổi”, “Đài từ của nam chính không ổn”, “Cảnh phim nào cũng thấy nhăn mặt”, “Nam chính đẹp trai nhưng diễn chưa ấn tượng”…

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng trong các phân cảnh với nhân vật Giang hoặc những tình huống khác, Huỳnh Anh thể hiện khá ổn định, thoại tự nhiên, dễ chịu. Song, với một diễn viên lâu năm và nhiều kinh nghiệm như Huỳnh Anh, khán giả chờ đợi anh làm tốt hơn nữa để có thể tạo được dấu ấn cho nhân vật. Đặc biệt, trong những cảnh đóng cùng Lê Bống, tương tác giữa hai diễn viên chính cần ăn ý và cảm xúc hơn.

Sau 9 tập, mối quan hệ giữa Hiệp và Duyên đang nhận được sự quan tâm từ khán giả. Cả hai từng vấp phải những hiểu lầm dẫn đến tranh cãi. Ở tập 10 lên sóng vào tối nay (29/3), Hiệp bất ngờ gặp Duyên để bàn về việc đầu tư dự án.

“Sếp tôi giao nhiệm vụ đến gặp cô, quan trọng nhất là tìm hiểu về công trình cô đang thực hiện để đầu tư. Chúng tôi muốn đầu tư vào dự án của cô”, Hiệp nói với Duyên.

Duyên bất ngờ khi nghe chia sẻ của Hiệp. Bởi trước đây, dự án của cô từng bị đánh trượt trong một cuộc thi dành cho kiến trúc sư trẻ do công ty của Hiệp tổ chức.

Huỳnh Anh sinh năm 1992, đóng phim từ năm 17 tuổi. Anh tham gia nhiều series phát trên truyền hình như Chạy trốn thanh xuân, Cả một đời ân oán, Cầu vồng tình yêu, Bộ tứ 10A8. Năm 2023, anh góp mặt trong phim Biệt dược đen. Tiếc là qua nhiều dự án, Huỳnh Anh chưa cho thấy sự “lột xác” và có vai diễn dấu ấn của riêng mình.


Cùng chuyên mục