DJ Yesong bị kết án 10 năm tù

DJ Ahn Yesong nhận mức án 10 năm tù và bị tịch thu xe Mercedes-Benz. Trước đó, cô gây tai nạn giao thông khiến một người tử vong.

Ngày 9/7, theo giờ Hàn Quốc, tờ Khan đưa tin Thẩm phán Tòa án quận Trung tâm Seoul Kim Ji Young tuyên án Ahn Yesong 10 năm tù và ra lệnh tịch thu xe Mercedes-Benz của cô. Ahn bị kết tội lái xe nguy hiểm dẫn đến chết người, bỏ trốn khỏi hiện trường, không thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả sau tai nạn và lái xe khi say rượu theo Đạo luật về Hình phạt nghiêm khắc đối với các tội danh cụ thể và Đạo luật Giao thông Đường bộ.

Theo tòa án, nạn nhân kể ngay sau vụ tai nạn, Ahn ra khỏi xe và cầu xin: “Tôi trông giống đã uống nhiều rượu không. Xin hãy tha thứ cho tôi lần này”. Tòa án chỉ ra Ahn không cố gắng giải quyết hậu quả của vụ tai nạn hoặc gọi cảnh sát.

“Hai vụ tai nạn giao thông xảy ra hoàn toàn do sự bất cẩn của bị cáo. Những vụ tai nạn này hoàn toàn có thể lường trước và dễ dàng tránh được nếu bị cáo nhận thức được môi trường xung quanh”, thẩm phán cho biết.

DJ Ahn Yesong anh 1

Nữ DJ lái xe gây tai nạn. Ảnh: Autotribune.

Thẩm phán cũng nhấn mạnh những tuyên bố không nhất quán của Ahn. Do đó, tòa án nghi ngờ sự chân thành và hối lỗi của nữ DJ.

Ahn bị bắt và buộc tội vào tháng 2 sau khi lái chiếc Mercedes-Benz trong tình trạng say xỉn ở Nonhyeon-dong, Gangnam. Cô đã đâm chết một tài xế đang giao hàng bằng xe máy, được xác định là anh A. Ahn bỏ chạy rồi va chạm với một chiếc xe khác. Nồng độ cồn trong máu của cô tại thời điểm đó là 0,221%, cao hơn nhiều so mức bị thu hồi giấy phép. Dư luận phẫn nộ khi thông tin chi tiết về vụ việc được lan truyền.

Trong phiên tòa xét xử vào tháng trước, Ahn bày tỏ sự hối hận: “Tôi thành thật xin lỗi nạn nhân đã mất mạng. Tôi đã phạm phải tội ác không thể tha thứ đối với gia đình nạn nhân”.

Luật sư bào chữa của Ahn cầu xin sự khoan hồng, nhấn mạnh tài năng đặc biệt của cô trong lĩnh vực giải trí và những đóng góp của cô cho uy tín quốc gia thông qua các buổi biểu diễn ở nước ngoài. Ngoài ra, Ahn là đại sứ quảng cáo cho Đồn cảnh sát Jongno Seoul.

Yesong sinh năm 2000, ra mắt vào năm 17 tuổi thông qua nhóm nhạc INSTAR. Nữ thần tượng hoạt động nhiều năm nhưng không được chú ý. Sau đó, cô chuyển sang công việc DJ và hiện là mẹ đơn thân.


Cùng chuyên mục