Đừng đắp mặt nạ sau khi vừa rửa mặt, đây là 3 thời điểm lý tưởng nhưng không phải ai cũng biết

Trong thời tiết thất thường như hiện nay, da mặt của chúng ta trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều lần. Ngoài các sản phẩm dưỡng da, chị em thường chọn đắp mặt nạ để tăng cường dưỡng chất nhanh chóng cho da, nhất là mặt nạ giấy. Tuy nhiên không phải đắp càng nhiều…

Isao Shinozaki, giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Thẩm mỹ Nhật Bản (Đại học Hakusho) từng chia sẻ rằng: đắp mặt nạ mỗi tuần một lần về cơ bản là đủ nhưng có thể điều chỉnh tùy theo mùa và tình trạng da nếu thời tiết khô hơn thì có thể được bổ sung thêm từ 1 đến 2 lần. Bạn có thể chọn loại mặt nạ có đặc tính dưỡng ẩm cao hơn.

Đừng đắp mặt nạ sau khi vừa rửa mặt, đây là 3 thời điểm lý tưởng nhưng không phải ai cũng biết - 1

Đắp mặt nạ mỗi tuần một lần về cơ bản là đủ nhưng có thể điều chỉnh tùy theo mùa và tình trạng da

Đắp mặt nạ sau khi rửa mặt có sai không? 

Nhiều người có thói quen đắp mặt nạ ngay sau khi rửa mặt vào ban đêm, nhưng hóa ra cách làm này không lý tưởng. Bởi vì việc làm sạch da mặt thông thường không thể làm sạch bụi bẩn tích tụ và lớp biểu bì lâu năm trên bề mặt da nên tinh chất mặt nạ không thể thẩm thấu hoàn toàn vào da và phát huy tác dụng tối đa.

Trình tự chăm sóc mặt nạ tốt nhất là tẩy trang và làm sạch sâu, xịt lotion làm thông thoáng lỗ chân lông, sau đó đắp mặt nạ để dưỡng chất thẩm thấu vào da hiệu quả và đạt hiệu quả cao hơn. Sau khi lấy mặt nạ ra, nhẹ nhàng massage theo chuyển động tròn bằng đầu ngón tay để giúp hấp thụ.

Đừng đắp mặt nạ sau khi vừa rửa mặt, đây là 3 thời điểm lý tưởng nhưng không phải ai cũng biết - 2

Tẩy trang và làm sạch sâu, xịt lotion làm thông thoáng lỗ chân lông rồi đắp mặt nạ là trình tự tốt nhất cho da.

Đừng đắp mặt nạ sau khi vừa rửa mặt, đây là 3 thời điểm lý tưởng nhưng không phải ai cũng biết - 3

Việc làm sạch da mặt thông thường không thể làm sạch bụi bẩn tích tụ và tinh chất trong mặt nạ khó thẩm thấu hoàn toàn vào da.

Đắp mặt nạ càng lâu thì càng tốt? 

Bác sĩ da liễu người Đài Loan Zhao Zhaoming chỉ ra rằng việc cung cấp dưỡng chất cho da quá nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho da. Mỗi lần đắp mặt nạ, chị em chỉ nên để trong 15 đến 20 phút, tối đa không quá 25 phút. Bởi vì khi nước trên bề mặt mặt nạ bay hơi, độ ẩm từ dưới da sẽ dễ dàng bị “rút” hơn. Từ đó mà tinh chất thẩm thấu vào lớp sừng, đồng thời có thể gây viêm da hoặc mẫn cảm vì quá gần da.

Đừng đắp mặt nạ sau khi vừa rửa mặt, đây là 3 thời điểm lý tưởng nhưng không phải ai cũng biết - 4

Chỉ nên đắp mặt nạ từ 15-20 phút.

Đừng đắp mặt nạ sau khi vừa rửa mặt, đây là 3 thời điểm lý tưởng nhưng không phải ai cũng biết - 5

Đắp mặt nạ quá lâu sẽ gây viêm da, da bị mẫn cảm.

Đắp mặt sẽ hiệu quả hơn sau khi hết kỳ kinh nguyệt

Những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ không chỉ ảnh hưởng đến thời điểm bắt đầu có kinh mà sự tiết ra và dao động của hormone cũng sẽ dẫn đến các phương pháp duy trì khác nhau. Chẳng hạn như trong tuần đầu tiên sau khi kết thúc kỳ kinh, lượng estrogen tiết ra mạnh và quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ. Khả năng hấp thụ của da tốt nhất lúc này là để dưỡng chất thẩm thấu vào da.

Đừng đắp mặt nạ sau khi vừa rửa mặt, đây là 3 thời điểm lý tưởng nhưng không phải ai cũng biết - 6

Đắp mặt nạ sau khi kỳ nguyệt sẽ hiệu quả hơn.

Đừng đắp mặt nạ sau khi vừa rửa mặt, đây là 3 thời điểm lý tưởng nhưng không phải ai cũng biết - 7

Sau kỳ kinh nguyệt, lượng estrogen tiết ra mạnh và quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ nên khả năng hấp thụ của da tốt hơn.

Sau khi tắm, đắp mặt nạ khi lỗ chân lông đang mở 

Sau khi tắm, lỗ chân lông sẽ mở ra dưới tác dụng của hơi nước và nhiệt độ cao. Đây là thời điểm tốt nhất để đắp mặt nạ dưỡng ẩm để cấp nước và dưỡng ẩm cho da. Lỗ chân lông hơi mở ra cũng có thể giúp các tinh chất trong mặt nạ được hấp thụ hoàn toàn và sâu hơn, tăng gấp đôi hiệu quả duy trì.

Đừng đắp mặt nạ sau khi vừa rửa mặt, đây là 3 thời điểm lý tưởng nhưng không phải ai cũng biết - 8

Sau khi tắm, lỗ chân lông mở ra là thời điểm tốt nhất để đắp mặt nạ.

Đừng đắp mặt nạ sau khi vừa rửa mặt, đây là 3 thời điểm lý tưởng nhưng không phải ai cũng biết - 9

Các tinh chất trong mặt nạ sẽ được hấp thụ hoàn toàn và hiệu quả hơn khi lỗ chân lông mở.

Đắp mặt nạ là điều quan trọng trong quá trình chăm sóc da. Chị em cần ghi nhớ 3 thời điểm tốt nhất để đắp mặt nạ. Vì khi chọn đúng thời điểm, các tinh chất trong mặt nạ sẽ hấp thụ vào da hoàn toàn và nhanh nhất, chọn sai thời điểm sẽ gây ra các tác hại không mong muốn cho làn da. 

  • 5 khung giờ vàng dưỡng nhan mỗi ngày

    Chăm da không chỉ chú trọng đến mỹ phẩm mà còn phải quan tâm đến những thời điểm phù hợp.

  • Bí quyết dưỡng da sáng tối: 3 kỹ thuật hiệu quả cho làn da rạng rỡ

    Kem dưỡng da là một bước quan trọng trong chu trình chăm sóc da hàng ngày của chị em. Chúng ta thường hay truyền tai nhau cách sử dụng kem dưỡng da tốt là vào ban đêm, nhưng thực tế có đúng như vậy? Bài viết này sẽ cho chị em cách sử dụng kem dưỡng da vào buổi sáng và buổi tối, cùng 3 kỹ thuật dưỡng ẩm, làm sáng và phục hồi da hiệu quả.


Cùng chuyên mục