Dương Mịch cùng lúc gánh 2 nỗi đau: Vừa “lột xác” đã bị chê tơi tả, còn bị nói thua kém “tiểu tam”

Dù đã chuẩn bị khá kỹ cho bộ phim Cáp Nhĩ Tân 1944 nhưng màn “lột xác” này không đem lại kết quả đẹp cho Dương Mịch, trái lại còn khiến cô bị so sánh với “tiểu tam” năm nào.

Màn “lột xác” gây thất vọng cho khán giả

Sau thành công ở hàng loạt bộ phim cổ trang ngôn tình, năm 2023, Dương Mịch quyết định rời khỏi công ty Gia hành thiên hạ. Đây được xem bước đi mới trong sự nghiệp của nữ diễn viên sinh năm 1986. Một số nguồn tin cho biết, bản thân Dương Mịch muốn thay đổi hình ảnh, thể hiện bản thân ở những vai đòi hỏi có diễn xuất có chiều sâu thay vì dòng phim ngôn tình.

Chính vì những thông tin này, khi Dương Mịch xuất hiện ở dự án Cáp Nhĩ Tân 1944, nhiều người kỳ vọng sẽ được thấy một Dương Mịch phiên bản mới. Bản thân nữ diễn viên cũng chuẩn bị khá kỹ càng cho bước đi này của mình.

Dương Mịch cùng lúc gánh 2 nỗi đau: Vừa "lột xác" đã bị chê tơi tả, còn bị nói thua kém "tiểu tam" - 1

Dương Mịch đã chuẩn bị rất kỹ cho màn “lột xác” này.

Người đẹp đã mời thầy dạy diễn xuất để giúp cô phân tích nhân vật, uốn nắn biểu cảm khi cô xuất hiện trên phim trường. Thậm chí, nữ diễn viên họ Dương còn sẵn sàng để bạn diễn Tần Hạo được giới thiệu trước mình trong phần giới thiệu phim. Dương Mịch từng tiết lộ đây là bộ phim có kịch bản tốt khiến cô rất thích và không ngại hi sinh để được trải nghiệm.

Cáp Nhĩ Tân 1944 là dự án phim chính kịch với quy mô sản xuất lớn. Phim lấy bối cảnh thập niên 1940, với nội dung xoay quanh vụ án có thật từng gây rúng động tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Dương Mịch cùng lúc gánh 2 nỗi đau: Vừa "lột xác" đã bị chê tơi tả, còn bị nói thua kém "tiểu tam" - 2

Nữ diễn viên vào vai Trưởng khoa đặc vụ của Cục tình báo.

Nội dung phim kể về việc cơ quan chức năng phá vụ án giết người, phân xác man rợ. Vụ án xoay quanh một người phụ nữ có số phận bi thảm, phải sống cùng gã chồng vũ phu luôn ngược đãi vợ. Thế nhưng sau cùng, người phụ nữ này lại bị cáo buộc là hung thủ mưu sát và phân xác người chồng.

Trong phim, Dương Mịch vào vai nữ chính tên Quan Tuyết là Trưởng khoa đặc vụ của Cục tình báo. Nhân vật của cô được miêu tả là mẫu người tàn nhẫn, đa nghi. Đây cũng là dự án phim quy tụ dàn diễn viên chất lượng của điện ảnh Trung Quốc như Chương Tử Di, Lôi Giai Âm, Lý Hiện, Dịch Dương Thiên Tỉ, Chu Nhất Long, Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch.

Phim lên sóng vào ngày 21/4 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Điều đáng tiếc là màn “lột xác” của Dương Mịch với dòng phim mới không nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Dương Mịch cùng lúc gánh 2 nỗi đau: Vừa "lột xác" đã bị chê tơi tả, còn bị nói thua kém "tiểu tam" - 3

Biểu cảm, diễn xuất của Dương Mịch bị chê bai rất nhiều.

Trên các diễn đàn liên quan đến bộ phim, rất nhiều bình luận chê bai cách diễn khoa trương, gượng gạo của Dương Mịch. Những biểu cảm thể hiện sự lạnh lùng, tàn nhẫn của nữ diễn viên bị cho là quá gắng gượng. Những phân cảnh cô đập bàn, hét lớn không thể hiện được sự mạnh bạo, quyền lực hay đáng sợ.

Ngoại hình mảnh mai của Dương Mịch bị chê bai là thiếu sức sống, không phù hợp với hình tượng 1 nữ quân nhân như kịch bản miêu tả. Ngay cả thoại của nữ diễn viên cũng gây khó chịu vì thiếu lực, dính chữ khiến khán giả khó theo dõi.

Từ những trang thông tin chính thống tới các trang mạng xã hội đều không đánh gia cao màn “lột xác” của Dương Mịch trong Cáp Nhĩ Tân 1944. Thậm chí, trang Bilibili còn xuất hiện nhiều clip mỉa mai lối diễn khoa trương cùng những biểu cảm gượng gạo, thiếu thuyết phục của nữ diễn viên trong bộ phim này.

Dương Mịch cùng lúc gánh 2 nỗi đau: Vừa "lột xác" đã bị chê tơi tả, còn bị nói thua kém "tiểu tam" - 4

Khán giả không đánh giá cao Dương Mịch trong “Cáp Nhĩ Tân 1944”.

Bị so sánh diễn xuất với “tiểu tam”

Chưa thể hiện được sự đổi mới, tiến bộ trong diễn xuất, nét diễn bị chê bai chắc chắn sẽ khiến Dương Mịch không vui. Dù sao, việc thay đổi đột ngột từ dòng phim đến thể loại nhân vật không phải là điều dễ dàng đối với nữ diễn viên.

Song, đau lòng hơn nữa, Dương Mịch còn bị so sánh về diễn xuất với nữ diễn viên Vương Âu – người từng bị cáo buộc là “tiểu tam” khiến Dương Mịch và Lưu Khải Uy tan vỡ hôn nhân.

Cụ thể, nhiều cư dân mạng lấy nhân vật Vương Mạn Xuân do Vương Âu thể hiện trong phim Kẻ Ngụy Trang để so sánh với nhân vật Quan Tuyết mà Dương Mịch thể hiện. Vương Mạn Xuân cũng là nữ đặc vụ nhưng chỉ là diễn viên phụ trong phim. Dù vậy, nét diễn của Vương Âu khá tự nhiên, thuyết phục, khiến cô được nhận xét là “vượt mặt” cả các diễn viên chính.

Dương Mịch cùng lúc gánh 2 nỗi đau: Vừa "lột xác" đã bị chê tơi tả, còn bị nói thua kém "tiểu tam" - 5

Vương Âu trong vai Vương Mạn Xuân.

Với sự so sánh này, nhiều cư dân mạng mỉa mai khả năng diễn xuất của Dương Mịch, cho rằng nhân vật của cô vừa thiếu khí chất vừa nhạt nhẽo, thua kém khi đặt cạnh Vương Mạn Xuân của Vương Âu. Đây là những so sánh “trí mạng” đối với Dương Mịch. Bởi câu chuyện mập mờ giữa Vương Âu với Lưu Khải Uy từng khiến hôn nhân của nữ diễn viên họ Dương rạn nứt.

Cụ thể, tháng 11/2016, scandal tình ái giữa Lưu Khải Uy và Vương Âu nổ ra khiến nhiều người xôn xao. Ban đầu, nam diễn viên họ Lưu phủ nhận có quan hệ tình cảm với bạn diễn họ Vương.

Tuy nhiên, Phong Hành Studio tung thêm loạt bằng chứng cho thấy Lưu Khải Uy từng 2 lần tới phòng của Vương Âu vào lúc nửa đêm. Trong đó, có lần nam diễn viên họ Lưu qua đêm ở phòng của Vương Âu, anh đã ở lại đó 3 tiếng và rời đi vào lúc 2 giờ sáng.

Dương Mịch cùng lúc gánh 2 nỗi đau: Vừa "lột xác" đã bị chê tơi tả, còn bị nói thua kém "tiểu tam" - 6

Vương Âu và Lưu Khải Uy từng bị bắt gặp qua đêm cùng nhau.

Ngay sau đó, Lưu Khải Uy có trần tình rằng anh tới gặp Vương Âu để “khớp kịch bản” mà thôi. Song đây nhanh chóng bị cho là lời bao biện, dù Vương Âu cũng lên tiếng phủ nhận tin đồn tình cảm với nam diễn viên họ Lưu.

Sự việc khiến sự nghiệp của Vương Âu tan tành. Cô bị C-biz tẩy chay còn Lưu Khải Uy và Dương Mịch thì ly hôn sau đó.

Mặc dù chuyện đã xảy ra cách đây 8 năm nhưng việc “tiểu tam” được đem ra so sánh và nhận được những lời khen ngợi trong khi “chính thất” lại bị chê bai đủ điều thực sự là quá tàn nhẫn với Dương Mịch.


Cùng chuyên mục